Khi bé bắt đầu bò, hãy khuyến khích những động tác này bằng cách đặt đồ chơi cách xa tầm với của bé hơn một chút. Bằng cách này bạn có thể chạm vào tâm trí tò mò của bé, thách thức bé và giữ cho bé hoạt động bằng cách vui tươi. Trong khi đang phát triển tính cách độc đáo của riêng mình bạn cần cung cấp một số thứ bé cần như đồ chơi phù hợp. Và sau đây là 5 loại đồ chơi đáng mua nhất hiện nay cho bé 7 tháng tuổi trên Sendo giảm giá.

1. Đồ chơi sắp xếp hình dạng
Các đồ chơi sắp xếp hình dạng được thiết kế để giúp phát triển các kỹ năng vận động tinh của bé. Không chỉ bé làm quen với các hình dạng khác nhau, mà còn ghi nhớ chúng theo không gian ba chiều bằng cách khớp chính xác từng hình dạng ba chiều vào lỗ tương ứng của nó.Khi đưa được các khối hình khác nhau vào đúng lỗ của nó sẽ làm tăng sự tự tin của bé lên. Nếu bé đang cố nhét một khối trụ vào ô hình tam giác thì đó là lúc bé đang vận động trí tuệ nhiều nhất để làm sao nhét nó vào được. Mặc dù chắc chắn không nhét vào được nhưng nó sẽ kích thích bé suy nghĩ. Sự khéo léo phối hợp tay mắt lại được nâng cao từng bậc một khi chơi với món đồ chơi này.

Những đồ chơi thường được mua trong loại này có khối hộp và bảng như trong hình minh họa, hoặc lắp ráp ngôi nhà phức tạp hơn, hay là những khối vải mềm hình khối khác nhau

2. Đồ chơi hành động – Phản ứng
Em bé ở bảy tháng đạt đến một cấp độ mới về khám phá, tự hỏi và sáng tạo. Em bé của bạn sẽ thích thú với những đồ chơi tạo ra âm thanh, tạo ra ánh sáng hoặc di chuyển khi nhấn các nút màu khác nhau. Những đồ chơi như này giúp phát triển nhận thức của bé. Một số đồ chơi di chuyển chậm có thể hấp dẫn khiến bé bò theo từ đó bé sẽ vẫn động tốt hơnNhững đồ chơi thường được sử dụng nhất đó là những quả bóng ánh sáng, những chú lật đật hay những con thú âm nhạc…

3. Đồ chơi nhồi bông
Những thú nhồi bông mềm này thường là những món đồ yêu thích của các bé. Cung có những bé phải ôm một chú gấu bông mới có thể ngủ ngon được Đây là một dấu hiệu của sự gắn bó ở em bé, từ đó cho thấy sự phát triển tình cảm xã hội ngày càng tăng của bé. Các bé có thể khám phá những đồ chơi như vậy một cách rất an toàn. Những đồ chơi này không gây ra bất kỳ thiệt hại nào khi nhai, nhàu nát hoặc ném xung quanh vì chúng rất mềm và bền chắcNhững đồ chơi này giúp bé phát triển xúc giác rất tốt. Với nhiều đồ chơi mềm để lựa chọn, bé có thể nhận ra các đồ chơi mềm khác nhau dựa trên kết cấu, hình dạng và trọng lượng của nó.Đây có thể là người bạn tốt nhất và đem lại sự thoải mái cho bé lúc cảm thấy mệt mỏi hay chỉ có một mình.

Những đồ chơi nhồi bông mềm thường là những con thú nhồi bông, những con rối mềm, sách vải, hay những con búp bê vải nhiều màu sắc.

4. Đồ chơi lăn và tập di chuyển
Ngoài việc rèn luyện trí não của bé thì vấn đề thể chất cũng quan trọng không hề kém. Những đồ chơi loại này thường tăng cường những kỹ năng vận động cho bé, tăng cường tính linh hoạt và vận động theo tốc độ. ngoài ra giúp bé phối hợp vận động tay chân và các giác quan khác như mắt hay tai.Những món đồ chơi thường dùng đó là những chiếc xe tập di cho bé, những chiếc xe ngựa gỗ, hay là những quả bóng có âm thanh…

5. Đồ chơi nhà tắm
Có những lúc bé yêu của bạn không muốn đi tắm hoặc không hứng thú lắm. Đó là lúc bạn cần một vài thứ đồ chơi với nhà tắm cho bé. Nó sẽ giúp bé vui chơi với nước hăng say hơn và bạn có thể thoải mái tắm cho bé. Em bé của bạn cũng biết được đồ chơi nổi trong nước hay những đồ chơi khác lại chìm, như vậy sẽ kích thích suy nghĩ của bé.

Có những đồ chơi phổ biến trong loại này đó là những sinh vật biển như cá heo cá voi hay sao biển chìm trong nước, thêm vào đó là những chú vịt cao su hoặc những con tàu thuyền nổi trên mặt nước.

Chuyên mục làm mẹ
Với chuyên mục làm mẹ hôm nay sẽ nói về việc có bầu không nên ăn gì? Hãy theo dõi bài viết để cho bé những điều kiện sức khoẻ tốt nhất nhé!

Kết luận:
Tóm lại đây là 5 loại đồ chơi thông dụng và đáng mua nhất hiện nay dành cho các bé 7 tháng tuổi. Chúng giúp bé phát triển nhiều khía cạnh về cả thể chất lẫn trí não. Chúc bạn giúp bé phát triển nhanh chóng với những kinh nghiệm trên.