Uống nước nhớ nguồn luôn là truyền thống quý giá từ bao đời nay của tổ sư ta, mỗi dịp Tết đến xuân về những người con đất Việt lại náo nức sắm sanh trang trí ban tho gia re tết biểu thị lòng thành kính với tiên sư, đây là công việc có ý nghĩa tâm linh rất lớn. Hãy cùng ban tho Đẹp 360 tìm hiểu rõ ràng về những cách thức trang hoàng ban tho treo tuong chuẩn phong thủy nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp sang để đón chào năm mới 2020 bình an nhé!1.thời khắc ăn nhập để tiến hành trang hoàng ban tho chung cu

XEM THÊM: thiết kế bàn thờ chung cư

Theo như quan niệm xa xưa của dân gian ta, sau 23 tháng Chạp tức ngày táo quân về chầu ông vải sẽ là thời điểm đẹp nhất để mọi người quét dọn nhà cửa, sắm sửa nội thất và tân trang lại ban tho gia re thêm đẹp đẽ hơn.

Đây cũng là khoảng thời gian không quá ngắn và cũng không quá dài trước khi xuân đến vì thế mọi người sẽ thoải mái thu xếp và hoàn tất công việc tốt nhất!

2.Vị trí đặt ban tho treo tuong lý tưởng
Không gian phòng thờ cần được đặt ở vị trí thanh tịnh
3. Ba sai lầm khi trang hoàng ban tho gia re mà nhiều người mắc phải
a)xê dịch vị trí bát hương

Khu vực ban tho chung cu thờ tự tổ tiên trong gia đình nên luôn cần sạch đẹp và ngăn nắp nhất, do đó trong quá trình lau dọn vệ sinh thỉnh thoảng gia chủ dễ có những tác động đến bát hương gây di dịch. Theo dân gian tục truyền, việc xê dịch bát hương là không nên vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến những vị thần và những người đã khuất. bởi thế, bạn không nên xê dịch bát hương một cách tùy tiện, nếu bắt buộc bạn cần thật tình khẩn cầu trước khi thực hành.


b)dùng bát hương bằng đá

Bát hương là biểu trưng của lòng thành thiêng mà con cháu gửi gắm đến tổ sư, là biểu tượng của những đạo hiếu tốt đẹp. Việc chọn lựa bát hương cho ban tho rất quan yếu, hầu hết các gia đình Việt đều dùng bát hương đồng hay bằng sứ để phụng dưỡng, tuy nhiên vẫn còn một đôi gia đình dùng bát hương bằng đá. Theo nguyên tắc trong phong thủy, việc dùng bát hương đá sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho không gian, thiếu đi sự ấm áp của ngôi nhà.


c)trang trí bằng những loại hoa không thích hợp

Việc chọn lọc hoa cho ban tho gia re cần phải coi xét rất kỹ, chúng ta không được chọn lựa một cách ngẫu hứng theo thị hiếu. Những loài hoa như hoa ly, hoa lan, hoa đại, hoa móng rồng và hoa sứ thường không được sử dụng để thờ tự thay vào đó mọi người thường chuộng loài hoa cúc, hồng, huệ, đào, sen. Năm loại hoa này vừa tỏa sắc hương thơm cho không gian vừa nâng cao tính thẩm mỹ mà lại khôn cùng hợp phong thủy. Bạn cần chọn lựa bình hoa thật hợp với chân hoa để mọi thứ luôn hài hòa sang trọng

4.Cách trang trí phòng thờ trải qua hợp phong thủy
a)Thành khẩn xin phép gia tiên trước khi quét dọn

Đây là một việc làm vô cùng quan yếu và cần thế miêu tả sự kính trọng của con cháu với tiên nhân. Đại diện gia chủ thường ngày sẽ là những người lớn tuổi nhất sau khi tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề và chuẩn bị hoa quả để thắp hương khấn vái khẩn xin gia tiên được tiến hành công việc. Sau khi hương cháy hết, con cháu sẽ bắt tay vào làm việc trang hoàng lại ban tho treo tuong tổ sư.

b)dọn dẹp ban tho

Trong quá trình lau dọn cần vô cùng tinh tế, bạn cần phải nhẹ tay, những đồ dùng để lau cũng cần sạch sẽ. Khăn mới sẽ được tẩm rượu gừng để lau chùi đồ đoàn nhằm đảm bảo mọi thứ được thanh tịnh. Cần lau theo tuần tự để mọi vật đều được sạch sẽ.

c)Thay chân hương

Công việc thay chân hương khá kĩ càng, bạn cần rút từng chân hương ra khỏi bát hương tiếp đổ sẽ đổ tro vào khăn sạch. Cần giữ lại khoảng 3, 5,7,9 số chân hương có trong bát cộng thêm 1 phần 3 số tro cũ. Khi bát hương được lau sạch sẽ bạn cần đổ thêm tro mới cùng tro cũ trước đó vào chung bát hương. Những chân hương cũ được cắm vào các vị trí chính giữa chụm lại cùng nhau. Lưu ý, tro cần được lấy từ rơm rạ sạch sẽ hoặc cát sạch. Sau khi xong cần đặt bát hương vào đúng chỗ cũ và tạ lễ.thờ

d)Cách bài trí ban thờ

Mâm ngũ quả, rượu trắng và bánh kẹo là những đồ lễ chẳng thể thiếu được trong những dịp Tết đến xuân về. Bát hương luôn được đặt ở vị trí chính giữa ban tho, hai bên sẽ là hai bát hương xứng nhau ý diễn đạt sự tam tài phát lộc cho gia đình. Bên ngoài là vị trí của hai cây đèn dầu hoặc nến thơm với ý tức thị màng tang - mặt trăng.

Việc chọn hương rất quan trọng, vì mùi hương ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Bạn có thể chọn hương trầm hoặc vòng tùy mong muốn nhưng mùi hương cần rét mướt, dễ chịu cho không gian nghiêm trang.

Trước bát hương thường có 5 chén nước trắng nhỏ xinh, tiến lên phía trên là mâm ngũ quả cùng rượu, bánh chưng và các đồ lễ tế khách do gia đình sắm sanh.

Trên đây là những chia sẻ tình thật của bàn thờ Đẹp 360! Chúc quý khách có một năm mới an khang, thịnh vượng!