Ví da cá sấu ngày nay đã trở thành một phụ kiện thời trang chẳng thể thiếu dành cho cánh mày râu. Bên cạnh vẻ đẹp qua, thứ hạng của những chiếc ví thì nó còn giúp người đàn ông mô tả được sự mạnh mẽ của mình. Ví cá sấu thường có nhiều hình trạng, vân vảy khác nhau bởi chúng được làm từ những bộ phận khác nhau trên da. Vậy ví cá sấu làm từ bộ phận nè đẹp và thứ hạng nhất? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: ví da bò

Trên một tấm da cá sấu nguyên con, được chia làm các bộ phận: da phần gù, da phần lưng, da phần bụng hay da phần chân của cá sấu. Mỗi chiếc ví làm từ một loại da sẽ mang lại một giá trị thẩm mỹ khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua từng loại da nhé!

Da cá sấu phần gù

Có thể bạn cũng đoán được vì sao da phần gù lại được nằm ở top 1 rồi phải không? Đây là bộ phận giúp chiếc ví cá sấu trở nên thứ hạng nhất. Phần gù cá sấu hay còn được gọi là phần gày, là bộ phận nằm giữa đầu và lưng cá sấu. Mỗi phần gù cá sấu thường có 6 vảy lớn tập trung lại gần nhau. Phần gù được cấu tạo từ lớp sừng nên rất kiên cố, dùng móng tay bấm mạnh cũng không để lại vết hằn.

Ví da cá sấu phần bụng

Da bụng cá sấu không giống như da ở những bộ phận khác. Phần da bụng này không cso hệ thổng vân vảy mấp mô. Bề mặt da trơn và khá phẳng. Các đường vân trên lớp da vụng được xếp đặt và phân bổ một cách khá đều đặn và bắt mắt. Chúng đồng đều cả về hình dạng và kích tấc giống như những hình chữ nhật ghép lại với nhau. Những chiếc ví da cá sấu được làm từ phần da bụng này có đặc điểm da rất mềm mại, bề mặt trơn và tiện lợi khi dùng và cảm giác cầm nắm tốt.

Ví cá sấu da chân

Trong phong thủy nói chung và thờ cúng tín ngưỡng nói riêng thì móng chân da cá sấu mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, có tác dụng trừ tà, tránh hiểm họa do tiểu nhân khuấy rối. thành thử, người Việt rất thích sử dụng phụ kiện được làm từ da chân cá sấu và móng chân. Họ coi đây như là một bảo bối và là bùa hộ mệnh luôn mang theo bên mình để tăng thêm sự may mắn cho bản thân.

Xem thêm: https://thatlungdacasau.com/

Ví da cá sấu phần đuôi

Phần da đuôi cá sấu có họa tiết hết sức độc đáo với những vảy rồi có dạng hình tam giác nối liền nhau chạy dọc theo 2 bên đuôi. Với họa tiết độc đáo này thì người khác dễ dàng nhận ra bạn đang sử dụng một chiếc ví cực kỳ đắt giá và đẳng cấp.