Chắc mọi người cũng đều đồng ý với mình rằng, thắt lưng là một trong những phụ kiện cơ bản của nam giới. Thâm chí, với nhiều người nó được sử dụng phần đông thời gian trong ngày. Do đó, không ít người muốn chọn một dây lưng thật chất lượng. Vậy thắt lưng như thế nào được gọi là một dây lưng chất lượng? Xem thêm: phân biệt ví da bò

dây lưng xịn thì da cố định phải là da xịn

Nhất là với những bộ y phục sang trọng, khi bạn mặc quần tây và áo sơ mi thì những chiếc dây lưng được làm từ da thật sẽ làm cho dây lưng trở nên hoàn hảo hơn. Điều này đồng nghĩa bộ trang phục của bạn cũng sẽ thêm phần hoàn hảo. Những chiếc thắt lưng da thật được làm gọt giũa từ miếng da đẹp sẽ làm nổi trội sự thứ hạng của bạn. Hơn thế nữa, chất liệu da bóng nhoáng luôn hạp với suit, quần âu hơn là những chất liệu khác bởi chúng mang lại vẻ trải qua và lịch duyệt.

Một lý do nữa mà nhiều người chọn da thật làm chất liệu cho dây lưng. Đó là vì những chất liệu khác như vải, giả da…thường không bền, nhất là trong những điều kiện thời tiết mưa, nắng sẽ khiến chúng nhanh bị bạc màu, sờn vải,… gây mất thẩm mỹ.

Kỹ thuật gia công đối với dây lưng

Bên cạnh chất liệu tốt thì tay nghề của người thợ cũng đóng vai trò không nhỏ để có được một chiếc ví da bò handmade chất lượng. Với người thợ có tay nghề cao thì những đường nét, nét cắt, đường kim mũi chỉ của họ trên thắt lưng cũng biểu lộ được sự tinh tế cho người mang.

Không phải tình cờ mà nhiều chiếc dây lưng có giá cao hơn những chiếc khác mặc dù chất lượng da là gần như nhau. Sự kĩ càng cũng góp phần vào nét đẹp của thắt lưng. Tuy nhiên, hầu như hết thảy những người thợ giỏi đều đặt sự tường tận trong từng chi tiết là điều tiên quyết khi hoàn thành sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, thiết kế của dây lưng cũng là một nguyên tố để đánh giá thắt lưng có chất lượng hay không. Nhưng đa phần, đây thuộc về thẩm mỹ cũng như thị hiếu của mỗi người nên cũng cần xét trên nhiều góc cạnh.