Ngành Kỹ thuật Vật Lý Trị Liệu và phục hồi chức năng đang dần trở thành ngành Hot ở tất cả các trung tâm y tế và các bệnh viện lớn từ tuyến huyện đến trung ương...Ngành kỹ thuật Vật Lý Trị Liệu và phục hồi chức năng là gì?

Ngành Kỹ thuật Vật Lý Trị Liệu – Phục hồi chức năng là một mảng thuộc Y học phụ hồi, nằm trong 3 bộ phận chính của Y học hiện đại gồm: Y học dự phòng , Y học điều trị và Y học phục hồi. Thuộc chuyên khoa về kỹ thuật y học, sử dụng những kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp đến cơ thể của bệnh nhân như dùng nhiệt trị liệu và điện trị liệu, thủy trị liệu laze trị liệu và xoa bóp,… nhằm mục đích hỗ trợ, phục hồi nhằm hạn chế tàn tật đến mức tối thiểu.

Các kỹ thuật Vật Lý Trị Liệu - trung tâm phục hồi chức năng hiện là phương pháp điều trị được rất nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng bởi ưu điểm vượt trội không bị tác dụng phụ không mong muốn so với dùng thuốc và có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu thường xuyên kiên trì luyện tập.

Vai trò của ngành Vật Lý Trị Liệu trong xã hội

Thực tế cho thấy ngày nay tỉ lệ người tàn tật và khuyết tật do các di chứng sau tại nạn cũng như chấn thương hay thương vong do các bệnh lỹ như thoái hóa cột sống, thoát vị địa đệm, liệt nửa người tăng cao. Đấy là còn chưa kể những di chứng chất độc màu da cam do chiến tranh để lại…

>>>Xem phục hồi chức năng sau tai biến: https://tapvatlytrilieutainha.com/ba...ung-giai-doan/

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc hàng ngày mà còn là gành nặng của xã hội cũng như những mặc cảm về cá nhân. Do đó điều trị với các có một vài trò rất quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân có thể phục hồi toàn diện hoặc chí ít là khôi phục chức năng dần dần giúp giảm thiểu tình trạng chăm sóc cho người tàn tần và khả năng tái hòa nhập cộng đồng.

Nắm rõ được nguyên do này ngành Vật Lý Trị Liệu tại các bệnh viện cũng như chuyên khoa được thành lập hầu hết trên cả nước. Mục đích nhằm mở ra cho người bệnh một hy vọng mới để tái hòa nhập với cộng đồng và loại bỏ sự kì thị cũng như để có một công dân khỏe mạnh cho toàn xã hội.

Các trung tâm đào tạo cũng như các trường đại học, cao đẳng và cũng ngày được chú trọng trong đào tạo các chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe. Hiện nay trên cả nước có hơn 40 trường có đào tạo chuyên ngành này hàng năm cũng cấp một lượng lớn kỹ thuật viên Vật Lý Trị Liệu cho các cơ sở phòng khám vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng như trung tâm chăm sóc sức khỏe trên cả nước.