Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hiện được rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. IUI thực sự là giải pháp hiệu quả khi người chồng hoặc người vợ gặp vấn đề về sinh sản. Chọn thực hiện kỹ thuật này tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được những bác sĩ giỏi thăm khám và điều trị, với các thiết bị y tế tiên tiến nhất, được hưởng chế độ bảo hiểm và chăm sóc chu đáo.
>> phòng khám nội tiết gần trường THPT Amsterdam
>> ngôi thuận bao lâu thì sinh
Thế nào là phương pháp IUI?

Thụ tinh nhân tạo bằng biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (hay IUI) là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lựa qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Mục đích là làm tăng số lượng tinh trùng di động đến đoạn xa vòi trứng, nơi tinh trùng và trứng gặp nhau và có thể thụ thai.
Ai cần được thụ tinh nhân tạo IUI?
Kỹ thuật IUI được chỉ định trong các trường hợp sau:
*Với người chồng:
-Tinh trùng yếu (ở mức nhẹ) về số lượng, chất lượng (dị dạng, kém di động).
- Sự phóng tinh bất ổn: lỗ tiểu đóng thấp, xuất tinh ngược, chứng bất lực, chấn thương tủy sống.
*Với người vợ:
-Người vợ được chẩn đoán vô sinh do có bất thường ở cổ tử cung.
- Lạc nội mạc tử cung: mức độ vừa hoặc nhẹ.
-Dính nhẹ vùng xương chậu.
-Vô sinh không rõ nguyên nhân.
-Hiện tượng rối loạn phóng noãn: Điều trị phóng noãn kết hợp với IUI cho hiệu quả cao hơn.
* Điều kiện phải có để thực hiện IUI:tối thiểu một trong hai buồng trứng củangười vợ còn thông tốt, hoạt động bình thường, chu kì kinh gần nhất phải có hiện tượng rụng trứng. Đồng thời, người chồng có tinh dịch đồ ổn định hoặc bất ổn nhưng chỉ ở mức nhẹ hoặc vừa.

Các bước tiến hànhthụ tinh nhân tạo IUI tại bệnh viện Thu Cúc
Bước 1: Tiến hành kích thích buồng trứng. Việc này nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình IUI, giúp tăng tỷ lệ thành công của kỹ thuật. Kích thích buồng thứng sẽ tạo ra một vài nang noãn phát triển, có khả năng thụ tinh(thường từ 3-4 nang), đồng thời tạo môi trường làm tổ cho phôi trong nội mạc tử cung.
Bước 2: Người nam tự lấy tinh trùng tại bệnh viện theo tư vấn của nhân viên có chuyên môn. Cũng có thể lấy tại nhà nhưng cần mang tới bệnh viện trong 30-60 phút.
Bước 3: Tinh trùng được lọc rửa, chọn ra các tinh trùng tốt. Các tinh trùng di động được tách ra khỏi các thành phần khác của tinh dịch, được giữ ấm, đảm bảo vô trùng và bơm vào buồng tử cung trong thời gian sớm nhất.
Bước 4: Bác sĩ đưa dụng cụ mỏ vịt vào âm đạo nhằm vệ sinh sạch cổ tử cung, chuẩn bị cho việc bơm tinh trùng.
Bước 5: Bơm tinh trùng. Bác sĩ sẽ dùng một ống thông nhỏ đưa lượng tinh trùng đã được lọc rửa qua cổ tử cung người vợ, rồi bơm vào trong lòng tử cung. Thời gian thực hiện bơm tinh trùng diễn ra từ 3 đến 5 phút, bệnh nhân thường không thấy đau.
Bước 6: Bơm tinh trùng xong, người vợ nằm nghỉ khoảng 30 – 60 phút rồi mới ra về.
Ưu điểm khi thực hiện IUI tại bệnh viện Thu Cúc

Tỷ lệ thành công cao
Nếu tinh trùng đảm bảo chất lượng, có thực hiện kích thích nang noãn (để có nhiều nang trong 1 chu kỳ), tỷ lệ thành công có thể đạt 26%. Nhìn chung, tỷ lệ thành công IUI cho 1 chu kỳ là 15 – 20%, tỷ lệ đa thai 23 – 30%.
Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản khoa, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện IUI. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Hiện nay, bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, vô sinh hiếm muộn. Trong đó, kỹ thuật IUI được đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh từ đầu năm 2016.
Được chăm sóc chu đáo với điều kiện vật chất hàng đầu
Các y bác sĩ luôn nhiệt tình và chu đáo khi chăm sóc người được làm IUI. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian sang trọng, sạch đẹp theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái tối đa.
Ý kiến khách hàng thực hiện IUI tại Bệnh viện Thu Cúc
Chị Nguyễn Hồng Hạnh –Bắc Giang: “Vợ chồng tôi từng buồn phiền rất nhiều khi biết tôi khó có thai do bị lạc nội mạc tử cung. Đến khám tại bệnh viện Thu Cúc, tôi được biết bệnh của mình chưa quá nặng nên được tư vấn làm IUI. Sau khi thực hiện IUI 3 tháng thì tôi có bầu. Tôi đi khám thai đều đặn và sức khỏe cả 2 mẹ con đều ổn. Cảm ơn các bác sĩ nhiều lắm!”