Viêm gan B là bệnh nguy hiểm có thể gây ung thư gan, xơ gan, diễn biến bệnh phức tạp, điều trị tốn kém vì vậy khi trẻ sơ sinh được tiêm vắc-xin chống viêm gan B sẽ giúp trẻ ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Vắc-xin viêm gan B an toàn, được tiêm ở nhiều nước trên thế giới.

1. Tầm quan trọng của tiêm phòng vacxin viêm gan B ?
Theo khuyến cáo của các chuyên gia giáo dục sớm, điều cần thiết là phải tiêm vắc-xin viêm gan B trong vòng 24 giờ sau sinh, bởi vì bảo vệ càng cao, liều càng cao. Tiêm phòng sớm có ý nghĩa hơn khi tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở Việt Nam cao, 10-20% dân số.

2. Những phản ứng sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B của trẻ
Sau khi tiêm, có thể có các phản ứng bình thường như đau tại chỗ tiêm 3 đến 9%, sốt trên 37,7 C, 0,4 đến 8%.
Sốc phản vệ là một phản ứng hiếm gặp ước tính khoảng 1 trên 600.000 đến 1.000.000 liều.

Xem thêm : trung tâm tiêm chủng vnvc


3. Những lưu ý sau khi tiêm vacxin viêm gan B cho trẻ
- Trẻ sơ sinh nên được theo dõi ít ​​nhất 30 phút tại thời điểm tiêm chủng và người mẹ nên được theo dõi ít ​​nhất một ngày (24 giờ) sau khi tiêm chủng.
- Sau khi tiêm, mẹ nên chú ý cho bé và bú mẹ khi bé còn thức, không nên cho bé bú.
- Sau khi tiêm vắc-xin, trẻ có thể có một phản ứng phổ biến, chẳng hạn như sốt, đau hoặc sưng tại chỗ tiêm, khóc .... Các bà mẹ cần cho con bú nhiều hơn hoặc uống nhiều nước hơn, giữ mát và theo dõi.
- Đưa con bạn đến cơ sở chăm sóc sức khỏe nếu phản ứng kéo dài hơn một ngày hoặc nếu phản ứng trở nên nghiêm trọng hơn như sốt cao hoặc các triệu chứng bất thường như khóc dai dẳng, tím tái, khó thở, cho ăn.
tag:
VNVC
https://hubpages.com/@trungtamvnvc
https://angel.co/trung-tam-tiem-chung-vnvc