Úc là một trong những nước đòi hỏi nhiều các giấy tờ về mặt nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán. Do hiện nay có khá nhiều người Việt sinh sống lao động và học tập tại đây. Nên việc xét duyệt xin visa vào Úc ngày càng trở nên khó khăn với thời gian lâu hơn nhằm đưa ra những kết quả cấp visa chính xác nhất để ngăn chặn làn sóng nhập cư sang nước này càng lớn. Umove Travel muốn chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc để giúp hồ sơ của các bạn có kết quả tốt nhất.
Thủ tục xin visa Úc thăm thân gồm những gì là đầy đủ nhất?

Nhằm tránh hồ sơ visa của bạn bị từ chối cần tự đánh giá hồ sơ của mình xem có đủ điều kiện để xin visa du lịch Úc tự túc không qua các tiêu chí như lịch sử đi du lịch, công việc, tài chính, nhân thân… Nếu như bạn đã có lịch sử đi lịch một số nước, có công việc và thu nhập ổn đinh, tài chính và nhân thân tốt thì còn chần chờ gì nữa.

Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ như nhân thân, tài chính, công việc.. Tất cả các giấy tờ này phải công chứng nhà nước (kể cả hộ chiếu nhé) và không cần dịch thuật. Ngoài ra bạn phải cung cấp các giấy tờ cho chuyến đi chính xác và trung thực như vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm.

Bạn cần đặt lịch hẹn online qua mạng và mang toàn bộ hồ sơ đến 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc ở nộp hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Lệ phí visa Úc là 2.850.000 đồng/người. Điều đặc biệt là Đại sứ quán Úc không thu hộ chiếu gốc của bạn và trả kết quả visa điện tử qua email. Vì vậy bạn có thể xin visa đi Newzealand cùng lúc nếu bạn muốn khám phá cả 2 nước này.
Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc cho thấy Đại sứ quán sẽ trả kết quả visa sau 2-4 tuần xét duyệt (tùy thời điểm và hồ sơ của bạn) thường họ sẽ không phỏng vấn bạn. Nếu hồ sơ tốt sẽ được cấp visa luôn, nếu hồ sơ của bạn quá yếu sẽ bị từ chối ngay. Họ chỉ gọi điện để phỏng vấn bạn khi cảm thấy hồ sơ có vấn đề: cần phải xác thực thông tin, cần làm rõ một số nghi vấn trong hồ sơ ... bạn thường sẽ bị phỏng vấn sau khi nộp tầm 11-13 ngày sau khi nộp và có kết quả sau đó 1-2 ngày.

Nếu phải phỏng vấn có nghĩa là việc phỏng vấn rất quan trọng với bạn và nó có tính quyết định việc bạn có được visa hay không. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh, sáng suốt để trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, mạch lạc, rõ nghĩa bởi mọi câu hỏi đều có lý do giúp nhằm sáng tỏ 1 vấn đề nào đó mà họ muốn biết thêm hay còn nghi ngờ về bạn. Vì vậy hãy cẩn trọng suy nghĩ tại sao họ lại hỏi như vậy để trả lời cho chuẩn xác, nếu tất cả đều trung thực thì bạn không có gì phải lo lắng cả.

Visa du lịch Úc có thời hạn 1 năm, được ở lại tối đa 3 tháng cho 1 lần vào, bạn sẽ được phép ra vào 1 hoặc nhiều lần tùy thuộc vào hồ sơ của từng người.

Từ tháng 10 đến tháng 2 là mùa cao điểm của du lịch Úc do thời tiết ấm áp (thời tiết của Úc ngược so với thời tiết tại Việt Nam. Do vậy nếu bạn có kế hoạch đi thời gian này thì nên chuẩn bị hồ sơ sớm để xin ngay trong hè khi còn vắng khách để có thể săn vé rẻ cho dịp cao điểm này.