Úc được coi là một trong những quốc gia hạnh phúc và nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người Việt Nam muốn cho con mình sang Úc du học và nhiều người muốn sang úc du lịch để khám phá cuộc sống, con người của đất nước xinh đẹp và thanh bình này. Hãy cùng tham khảo những bí quyết xin visa du lịch Úc cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé.
Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi xin visa schengen

Tại sao Úc lại được nhiều người lựa chọn đến du lịch?
Nước Úc hầu như được miễn dịch với các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và luôn giữ được mức độ tăng trưởng kinh tế cao, bền vững. Ngoài con người của đất nước này khá thân thiện và cuộc sống thanh bình. Ngoài sự phát triển kinh tế giàu mạnh thì Úc còn sở hữu một tài nguyên thiên nhiên vô cùng tươi đẹp cùng những bờ biển trải dài, các vùng biển san hô với đủ loại thực vật và sinh vật biển đẹp mắt, còn có cả các khu rừng nhiệt đới, những cánh đồng cỏ xanh ngắt bát ngát và các sa mạc rộng lớn.

Người dân Úc luôn cởi mở và chào đón bạn bằng những nụ cười thân thiện. Môi trường sống trong lành, không khí và thành phố đều trong sạch, an toàn kết hợp với sự nhộn nhịp của những thành phố quốc tế làm cho Úc trở thành một nơi lý tưởng cho cả sinh viên và khách du lịch ở khắp mọi nơi tới tìm hiểu, khám phá.

Chính vì thế mà ngày nay rất nhiều người Việt Nam lựa chọn sang Úc để thư giãn và nghỉ ngơi khám phá . Bạn đang có dự định xin visa du lịch Úc nhưng mà chưa hiểu rõ về thủ tục và hồ sơ cần nộp.Umove Travel luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin xin visa du lịch úc hữu ích nhất để bạn có một bộ hồ sơ mạnh nhất theo tiêu chí của Đại sứ quán Úc để nhanh chóng được duyệt và đạt visa.
Kinh nghiệm xin visa du lịch úc
Thực tế việc xin visa Úc không quá khó nhưng không chưa bao giờ dễ dàng, đây là một trong những quốc gia đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán. Nhiều người làm đùng quy trình, nộp đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu mà vẫn bị trượt. Vì vậy, cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự quán chỉ mới là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để được cấp visa. Cái khó khăn nhất ở đây là Lãnh sự quán Úc chỉ đưa ra các yêu cầu chung với từng loại visa mà không có chỉ dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Nên việc tự xin visa cho từng người sẽ gặp nhiều khó khăn, và không phải ai cũng dễ dàng đạt được, trừ những hồ sơ rất mạnh

Trong quá trình làm hồ sơ bạn cần phải cung cấp nguồn thông tin trường hồ sơ cần đảm bảo được sự logic và hợp lý để tránh trường hợp bị trừ chối visa. Chính vì không nắm rõ thông tin cũng như là chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch úc cùng nhiều lý do khác mà việc xin visa của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà không đạt visa.

Nếu không may bạn không đạt visa thì bạn không cần phải đợi, vì Đại sứ quán Úc không cấm bạn không được nộp lai ngay. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đánh giá được là chúng ta có nên nộp lại không, nộp lại thì khả năng cấp lại visa có cao không? Đó mới là điều quan trọng chứ không phải thời gian bạn nhé. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên nộp lại hay không thì hãy liên lạc ngay với Umove travel để được đánh giá lại về hồ sơ của bạn miễn phí.

Nhưng luu ý nếu bị từ chối visa 1 lần thì làm lại visa Úc cho các lần tiếp theo hoặc khi tiếp tục muốn xin visa nước khác cũng sẽ khó khăn, cánh cửa sẽ hẹp lại nhưng đừng quá lo, hẹp nhưng không có nghĩa là đóng chặt lại và không còn 1 chút cơ hội nào cả. Vì quá trình xét duyệt hồ sơ visa Úc rất chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Visa Úc chia ra làm 2 loại gồm visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn thường dành cho đi du lịch, công tác, hay thăm thân. Visa dài hạn là visa du học, kết hôn, đoàn tụ. Trong bài viết này Umove Travel muốn giới thiệu đến thủ tục giấy tờ chi tiết cho visa ngắn hạn .
Những giấy tờ cần chuẩn bị xin visa du lịch Úc
1. HỒ SƠ CHUNG
Tờ khai thị thực visa Úc
02 ảnh cỡ 3,5cm x 4.5cm. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có)
2. HỒ SƠ CHỨNG MINH NHÂN THÂN
Giấy khai sinh.
Chứng minh thư nhân dân.
Hộ khẩu (tất cả các trang có nội dung)
Giấy kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử…
Thông tin gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột)
3. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
a. Đối với người làm công ăn lương:

Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
Đơn xin nghỉ phép
Sao kê lương 12 tháng gần nhất
b. Đối với người làm chủ doanh nghiệp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh.
Báo cáo thuế 3 tháng/quý gần nhất
Xác nhận số dư tài khoản công ty
c. Đối với người đã về hưu:

Thẻ hưu trí, sổ lương hưu
Quyết định nghỉ hưu
d. Đối với học sinh, sinh viên

Thẻ học sinh, sinh viên
Thẻ thư viện
Thư xin nghỉ phép có ý kiến của thày cô và nhà trường
4. HỒ SƠ CHÚNG MINH TÀI CHÍNH
Sổ tiết kiệm
Sổ đỏ nhà đất, hợp đồng mua bán nhà hoặc cho thuê nhà
Giấy tờ xe ô tô
5. HỒ SƠ ĐI THĂM THÂN ÚC
Nếu bạn làm visa đi Úc thăm thân thì bạn cần bổ sung thêm hồ sơ giấy tờ của người mời từ bên Úc:

Thư mời dạng thăm thân
Copy hộ chiếu, thẻ cư trú
Chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của người mời
Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời
6. HỒ SƠ ĐI CÔNG TÁC ÚC

Nếu bạn xin visa đi Úc công tác thì bạn cần bổ sung thêm hồ sơ giấy tờ của đối tác từ bên Úc

Thư mời dạng công tác
Quyết định cử đi công tác
Việc xin visa sẽ tùy vào từng mục đích cụ thể của chuyến đi mà giấy tờ bổ sung cho từng diện visa là sẽ khác nhau. Đặc biệt những thủ tục này sẽ thay đổi theo thời gian do sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với tình hình thực tế. Vì thế để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo và đầy đủ nhất thì bạn cần nắm bắt được những thông tin chính xác.