Không chỉ đầu giường ngủ, treo đồng hồ phòng làm việc ở những vị trí này còn dễ "rước họa" đầy nhà. Treo đồng hồ phòng làm việc trong nhà mà không tránh những điều cấm kỵ thì nom dòm vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng xấu.

Nhiều gia đình thiết kế đồng hồ treo tường trang trí không chỉ với mục đích biết chuẩn xác thời gian mà còn để trang trí thêm cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình đang ở. Tuy nhiên, nếu không đặt đúng vị trí hoặc không chọn đúng loại, thì phong thủy của gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hầu hết mỗi gia đình đều treo chí ít một chiếc đồng hồ phòng làm việc với mục đích xác định thời gian hoặc trang hoàng nhà cửa. Tuy nhiên đa phần chúng ta đều không biết rằng bản thân đồng hồ phòng làm việc cũng có tác động không nhỏ đến tổng thể phong thủy của cả gia đình. Nếu để vị trí hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, ăn nên làm ra. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình.Về dạng hình, chất liệu và màu sắc của đồng hồ phòng làm việc
Khi dùng đồng hồ phòng làm việc để trang hoàng nội thất thì cần tuyệt đối tránh những chiếc đồng hồ phòng làm việc có hình thù kỳ dị, không dùng những đồng hồ phòng làm việc có quá nhiều sắc cạnh và khía cạnh bởi điều này có thể làm rối loạn sự di chuyển của các luồng khí tốt trong phong thủy của gia đình bạn.

Khi dùng đồng hồ phòng làm việc để trang hoàng nội thất cho căn nhà thì bạn cần để ý tuyệt đối tránh những chiếc đồng hồ phòng làm việc có hình thù kỳ dị hay khía cạnh. (Ảnh minh họa)

Đồng hồ vuông sẽ phù hợp cho không gian cần năng lượng âm yên tĩnh và thái bình như phòng ngủ. Hình tròn là sự chọn lựa tốt nhất cho phòng khách, bởi đây là không gian cần có nguồn năng lượng dương.

Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, những chiếc đồng hồ phòng làm việc chất liệu kim loại thì nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc, còn là chất liệu gỗ, thì nên đặt ở góc Đông và Nam.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Về số lượng đồng hồ phòng làm việc treo trong nhà
Trong phong thủy, đồng hồ phòng làm việc treo tường được xem là đại diện cho trời. Vì lẽ đó, không nên treo quá nhiều đồng hồ phòng làm việc trong nhà, gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang lại những rối rắm cho gia chủ.

Không nên treo quá nhiều đồng hồ phòng làm việc trong nhà, gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang lại những rối rắm cho gia chủ.

Trường hợp mỗi phòng đều cần có đồng hồ phòng làm việc thì chỉ nên chọn một chiếc lớn treo tường ở phòng khách, các phòng còn lại có thể sử dụng đồng hồ phòng làm việc để bàn, số lượng đồng hồng trong nhà không nên vượt quá 4 chiếc.

Đừng tưởng treo đồng hồ thì không cần theo tuổi nhé, vị trí tốt tài lộc sẽ vào ào ào
Theo quan niệm của phương Đông thì quờ đồ vật có thể “động” thì đều ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ phòng làm việc luôn chuyển di không ngừng, vì thế khi bài trí cần lưu ý đến mấy điểm sau:

Nên:
1. Chỉ nên treo một đồng hồ phòng làm việc mà thôi. Nếu nhiều quá sẽ gây nhiễu loạn các khí trong nhà. song song cũng không nên để các vật trang hoàng ở xung quanh đồng hồ phòng làm việc nếu không sẽ làm đổi thay vận khí tốt của cả gia đình.

2. Hoặc nếu không rõ phương hướng gia đình bạn có thể treo đồng hồ phòng làm việc ở tường trái để tạo vận may cho mọi người trong gia đình.

3. Đồng hồ ở hướng Đông đại diện cho sự may mắn. Màu sắc phù hợp nhất là màu xanh và đồng hồ phòng làm việc hình vuông vì đây là hướng Mộc.

4. Hoặc chúng ta có thể để đồng hồ phòng làm việc ở hướng Tây Bắc với màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, hình dạng nên là tròn để tăng thêm sự may mắn cho gia đình.

5. Treo đồng hồ phòng làm việc ở hướng Nam là hướng tốt cho gia chủ. Vì đây là hướng của Hỏa nên chọn đồng hồ phòng làm việc có màu đỏ, tím, cam hoặc hồng có hình dáng bát giác là cực kỳ tốt và giúp gia chủ thêm may mắn.


Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Không nên:
1. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Treo đồng hồ phòng làm việc ở hai nơi này đều không có bất cứ tác dụng phong thủy tích cực nào. chả hạn như ở phòng ngủ thì không treo ở đầu giường hay cuối giường sẽ gây ra những suy nghĩ thụ động. Còn phòng làm việc thì không nên treo đồng hồ phòng làm việc ở phía bàn làm việc vì sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

2. Không nên để đồng hồ phòng làm việc ở hướng Bắc vì hướng này hợp tĩnh không hợp động. Tiếng đồng hồ phòng làm việc kêu hay kim đồng hồ phòng làm việc chạy sẽ làm đảo lộn hướng Bắc, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

3. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc ngay phía trên ghế sô pha. Nếu không những ai hay ngồi ở vị trí này sẽ xuất hiện các dấu hiệu tâm thần tiêu cực. Nhẹ thì bao tay hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm.

4. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ vì nó sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà , nó sẽ khiến khách đến nhà gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ của gia chủ. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì treo đồng hồ phòng làm việc đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này.

5. Không nên treo đồng hồ phòng làm việc hướng Tây. Trong phong thủy, hướng Tây là hướng cực xấu, để đồng hồ phòng làm việc ở nơi này sẽ làm đảo lộn gia đình, gia đình lục đục, mọi người dễ gặp chuyện bất trắc.

6. Không nên chọn những mẫu đồng hồ phòng làm việc có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh (góc nhỏ hơn 450 độ), vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình. Cũng không nên bài trí đồng hồ phòng làm việc hướng vào những thứ hơi giống dạng hình của nó (hoặc hình Bát quái) vì như vậy sẽ khiến ý thức của gia chủ bị ức chế và bực bõ.


Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc hợp tuổi
Những lưu ý khi treo đồng hồ phòng làm việc
- Không để mặt đồng hồ phòng làm việc quay vào trong nhà mà nên để quay ra hướng ban công. Như vậy khi nhà vắng người có thể khiến căn phòng tràn ngập nhựa sống vì đồng hồ phòng làm việc vốn là vật động chứ không tĩnh.

- Không nên treo đồng hồ treo tường phòng làm việc trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc vì dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ bị động, tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress. Nếu tấm phải treo thì nên chú ý về hướng treo đồng hồ phòng làm việc cho hợp với phong thủy gia chủ, tuyệt đối không treo đồng hồ phòng làm việc trên đầu giường.

- Không nên đặt chiếc đồng hồ phòng làm việc quá to với những không gian nhỏ, vì sẽ tạo nên sự bí bách cho người sử dụng. Những tiếng tích tắc của đồng hồ phòng làm việc còn gây ra những sức ép kinh khủng, nhất là khi đêm về.

- Đồng hồ không nên treo hoặc đặt đối diện với cửa sổ và cửa ra vào. Bởi, đồng hồ phòng làm việc thỉnh thoảng cũng có chức năng rưa rứa như gương trong phong thủy, đặt đối diện với cánh cửa, sẽ gây nên cảm giác hỗn loạn và thấy thời kì trôi vùn vụt, nằm ngoài tầm với, sẽ làm tăng thêm áp lực trong bạn.

- Điều cấm kỵ trước nhất trong việc bố trí đồng hồ phòng làm việc là tuyệt đối không treo đồng hồ phòng làm việc ngay trên ghế sofa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên ghế.

- Không nên treo đồng hồ phòng làm việc hướng vào những thứ giống hình dạng của nó hoặc hình Bát quái, bài trí như vậy sẽ khiến ý thức của gia chủ dễ bị ức chế và bực bõ.

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA hệ trọng:

đồng hồ trong phòng làm việc
treo đồng hồ trong phòng làm việc
cách treo đồng hồ trong phòng làm việc
vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc
đồng hồ trong phòng làm việc
treo đồng hồ trong phòng làm việc
cách treo đồng hồ trong phòng làm việc
vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc
vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc
cách treo đồng hồ trong phòng làm việc