Thế nào là tải đường bộ từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời đến nay, chuyển vận hàng hóa luôn đóng vai trò là mắc xích quan yếu của quá trình sản xuất. Trong đó, vận chuyển hàng hóa đường bộ được xem như phương thức chuyên chở đốn đảm nhiệm khâu phân phối và lưu thông hàng hóa.

XEM THÊM: VAI TRÒ VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ

Dù các phương thức mới ra đời mang lại nhiều sự tối ưu, hiệu quả nhưng đường bộ vẫn là tuyến vận tải xung yếu và có tầm quan yếu trong hoạt động giao thương hàng hóa giữa các khu vực. Phương thức chuyên chở hàng hóa bằng xe ô tô, xe khách, xe tải, xe container, … di chuyển trên đường bộ được gọi là chuyên chở được bộ.Theo đó, vận tải đường bộ là một trong những hình thức vận chuyển khá phổ quát trong các loại hình vận chuyển hiện nay. Với ưu điểm là thuận tiện, cơ động và khả năng thích nghi cao với điều kiện địa hình và hiệu quả kinh tế cao nên tải đường bộ được chọn lọc nhiều.

Hơn nữa, lụa chọn tải bằng đường bộ, bạn có thể chủ động mọi mặt về thời gian, nhưng cũng phải hạn chế lượng hàng cũng như kích tấc hàng hóa vận tải sao cho đúng tiêu chuẩn được phép.

Nếu so sánh giá của vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam bằng đường bộ thì phương thức chuyên chở đường bộ được coi là có mức giá cũng tương đối cao. Thế nhưng, đây cũng là hình thức linh động nhất và bảo đảm quá trình vận tải hàng tốt nhất từ nơi gửi đến nơi nhận đáp ứng một cách tốt nhất.

vận tải đường bộ và vai trò của nó

tải đường bộ có vai trò gì?
Vai trò của chuyên chở đường bộ khá là trọng. tải đường bộ giúp cho việc chuyển vận hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, xã hội càng ngày càng phát triển hơn góp phần xúc tiến sự tăng trưởng kinh tế của nước nhà.

thực tại, trong nhiều trường hợp, bạn không thể chỉ chọn lọc một phương thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ mà thay vào đó là kết hợp với các phương thức khác như đường biển, đường hàng không…để mang lại hiệu quả tốt nhất.


Sau một thời kì làm việc với những kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, công ty tải hàng hóa Thiên Phú đã chứng minh được khả năng cạnh tranh cũng như chất lượng chuyên chở, tạo sự uy tín, tin cậy cho khách hàng, mang lại sự hài lòng cho các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân nhỏ lẻ..

Dịch vụ vận tải của Thiên Phú hứa sẽ là công ty vận tải hàng hóa với giá rẻ và chóng vánh nhất có thể với các tuân thủ các quy định trong thời kì hiệp đồng giao hàng và các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, bảo đảm an toàn hàng hoá của bạn. Đến với công ty chuyển vận Thiên Phú thì việc vận tải hàng hóa đi các tỉnh miền Bắc sẽ trở nên dễ dàng hơn

Các mặt hàng thường vận chuyển: Hàng tiêu dùng,nông sản, thực phẩm,thức ăn chăn nuôi; Hàng sợi vãi, nệm mouse, cao su, bàn ghế, hàng trang hoàng nội thất,cây cảnh; Hàng nguyên liệu ,phế liệu,sắt thép,hóa chất,máy móc,thiết bị nhà xưởng; Hàng xây dựng các công trình,hàng tổ chức sự kiện; chuyển vận thiết bị máy móc, máy công nghiệp, máy công cụ; vận tải hàng siêu trường, hàng siêu trọng.

Thách thức của vận tải hàng hóa đường bộ bây giờ

Nền kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu chuyên chở hàng hóa ngày càng tăng cao. Mọi người ai cũng mong muốn hàng hóa được vận chuyển mau chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo an toàn tốt hơn. bởi thế các phương thức chuyển vận mới như hàng không, tàu biển, chuyển vận kết hợp… đang chỗ đứng một mực trong các nhu cầu chuyên chở chuyên biệt, đặc thù.

Sự phát triển tuyến đường bộ chuyên chở Bắc Nam cũng là sự huy động nguồn vốn về đầu tư trong xã hội rất lớn mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Không một nhà nước nào có thể thay thế hoàn toàn hệ thống chuyên chở đường bộ bằng những hình thức chuyển vận khác. Dù bây chừ có sự phát triển mạnh từ các phương thức tiền tiến nhưng đường bộ vẫn là mắc xích chẳng thể thiếu, thậm chí còn kết hợp tốt trong quá trình vận tải tạo nên hiệu quả cao.

Vậy hiện giờ ngành dịch vụ vận tải cụ thể là các tải hàng hóa Bắc Nam đã phát triển như thế nào?

Theo thống kê, bây giờ trên cả 2 miền Nam – Bắc có hàng trăm các Công ty vận chuyển lớn nhỏ, với các loại hình dịch vụ vận tải khôn cùng đa dạng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường như: tải đường bộ, chuyên chở đường thủy, chuyển vận đường sắt, chuyên chở đường hàng không,…

Tùy theo loại hình hình hàng hóa, tùy theo quảng đường tải gần xa mà công ty vận tải sẽ quyết định chọn lựa loại hình dịch vụ tải phù hợp nhất và tốt nhất để phục vụ khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa Hà Nội, chuyển vận hàng hóa đi miền Bắc của Thiên Phú xin liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ một cách chu đáo nhất.

Với hàng ngũ nhân viên lái xe lành nghề, kinh nghiệm am tường mọi ngõ ngách đường đi cùng hệ thống xe mới trang thiết bị hiện đại, Minh Phước đảm bảo hàng hoá của quý khách hàng an toàn, còn nguyên lành, đi đến nơi về đến chốn. Tuyệt đối không có hiện tượng trễ giờ hay hư hỏng trong quá trình chuyên chở.

Với nhiều chủng loại xe khác nhau : Xe 1 tấn, Xe 1.4 tấn,Xe 1.7 tấn, Xe 1.9 tấn, Xe 2.5 tấn ,Xe 3 tấn ,Xe 5 tấn Xe 8 tấn, Xe 11 tấn, Xe 15 tấn… và xe Container 33 tấn… Thiên Phú cũng nhận chuyển vận hàng nguyên xe và hàng ghép với những cam kết đặc biệt.