Áo sơ mi trắng là trang phục mà hầu hết các bạn nam đều sở hữu trong tủ đồ của mình. Tuy nhiên, áo sơ mi trắng lại khiến các chàng trai cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh vì những vết bẩn cứng đầu ở những nơi khó giặt. Hãy cùng tham khảo những cách giặt áo sơ mi trắng dưới đây để chiếc áo của bạn luôn như mới nhé.

10 Xu hướng Áo Vest Nam Đẹp 2016 tiếp tục được yêu thích trong mùa thu năm nay

Vào thời tiết mùa hè, do nhiệt độ và độ ẩm cao nên hầu hết áo sơ mi trắng rất dễ bị ố vàng. Cộng với việc ô nhiễm không khí, khói bụi khiến áo sơ mi trắng thường bị xỉn màu rất nhanh ngay cả khi còn mới.

Cách giặt áo sơ mi trắng:
Phân loại quần áo trước khi giặt:
Điều chú ý đầu tiên là không được giặt chung áo sơ mi trắng với quần áo có màu bởi khả năng bị ám màu sẽ rất cao. Vì thế, hãy sắp xếp quần áo trắng với nhau để giặt một thể nhé.

Nên vệ sinh máy giặt, chậu giặt thật sạch sẽ:
Nhiều bạn bỏ quên bước vệ sinh cho máy giặt hay chậu trước khi giặt quần áo, điều đó vô tình khiến chiếc áo sơ mi của chúng ta bị dính bẩn khi trước đó máy đã giặt nhiều quần áo bẩn rồi. Nếu bạn thường xuyên phải giặt đồ trắng nói chung và áo sơ mi trắng nói riêng thì nên vệ sinh máy giặt thường xuyên.
Nếu giặt máy, cố gắng giặt ở nhiệt độ cao nhất mà áo cho phép nhé:
Tuy giặt đồ ở nhiệt độ thấp sẽ ít gây hư tổn cho vải hơn, nhưng khi giặt áo sơ mi trắng hay quần áo sáng màu lại khác. Giặt ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng khả năng tẩy sáng cho quần áo, tuy nhiên nên giặt ở nhiệt đồ khuyến cáo phù hợp với từng loại vải thôi nhé.

Sử dụng thuốc tẩy trắng thông minh:
Thuốc tẩy trắng quần áo sẽ dễ gây hư tổn cho vải và khiến quần áo dễ bị mủn hơn. Tuy nhiên, hiệu quả mà thuốc tẩy trắng mang lại là rất tốt, vì thế có thể sử dụng thuốc tẩy trắng thật thông minh để đem lại hiệu quả hơn nhé. Nên nhớ không được lạm dụng thuốc tẩy trắng và phải đọc kĩ thông tin giặt tẩy được in trên quần áo trước khi sử dụng nhé.
Mẹo đánh bay vết bẩn trên áo sơ mi trắng:
Sử dụng kem đánh răng:
Bạn có biết, kem đánh răng là một trợ thủ đắc lực trong việc đánh bay các bết bẩn trên áo sơ mi trắng không. Trong kem đánh răng có chưa Flo, một chất có tác dụng tẩy rửa, làm trắng sạch men răng, vì thế bạn có thể sử dụng mà không lo việc gây hư tổn áo sơ mi trắng nhé.

Đầu tiên, bạn nên ngâm quần áo với nước, sau đó dùng kem đánh răng xoa đều lên những vết ố bẩn, đợi khoảng 15 phút rồi giặt sạch kem đánh răng, sau đó bạn có thể giặt quần áo như bình thường rồi.

Sử dụng muối ăn:
Muối ăn là một gia vị có khả năng khử trùng rất tốt, vì thế bạn có thể dùng muối ăn đế làm sạch những vị trí có nhiều mồ hôi như cổ áo, tay áo, trong mồ hôi có nhiều protein và muối sẽ giúp chúng ta dung hòa nó rất tốt.

Sử dụng bột baking soda:
Bạn có biết bột baking soda là kẻ thù của những vết bẩn khó trị trên cổ áo không. Hãy đổ bột baking soda ra một chén nhỏ, dùng giấm pha thành hỗn hợp sền sệt sau đó xoa dung dịch lên vết bẩn và để trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn có thể giặt quần áo bằng nước lạnh như bình thường và sẽ bất ngờ về hiệu quả của nó mang lại đấy.

Sử dụng giấm trắng:
Hãy thử thoa dấm trắng lên vết bẩn và ngâm trong vòng 15 phút. Giấm sẽ giúp cho việc giặt các vết bẩn nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy. Không tin cứ thử mà xem.

Sử dụng phấn rôm trẻ em:
Nếu bạn muốn những lần giặt sau vết bẩn sẽ nhẹ nhàng và đỡ cứng đầu hơn, hãy rắc phấn rôm lên cổ và tay áo đã được giặt sạch và phơi khô, tiếp theo hãy phủi nhẹ nhàng và rắc một lần nữa, lần sau việc giặt quần áo sẽ rất nhanh chóng.

Cách giặt áo sơ mi trắng mới mua:
Sau khi may hoặc mới mua áo sơ mi trắng về, bạn hãy dùng bông tẩm xăng thoa đều lên vị trí cổ áo, tay áo vài ba lần. Đợi khi xăng bốc hơi hết, hãy giặt lại thật sạch bằng nước lạnh nhé. Những lần sau, việc giặt những vết bẩn ở cổ áo và tay áo sẽ dễ dàng hơn.

Cách giặt áo sơ mi bị ố vàng:
Áo sơ mi trắng bị ố vàng do mồ hôi xảy ra khá nhiều với thời tiết mùa hè này, hãy cùng tham khảo một số mẹo để đánh bay vết ố vàng nhé.

Đối với đồ tơ lụa: Với áo sơ mi trắng chất liệu tơ lụa, bạn có thể dùng một ít bột Natri cacbonat hòa với nước tạo thành dung dịch sền sệt rồi bôi đều lên những chỗ bị ố vàng và đợi một lát. Sau đó, bạn lấy một mảnh vải ẩm lót lên trên và ủi qua một lần, đảm bảo vết ố vàng sẽ bay mất đấy.

Đối với đồ bằng sợi bông: Nếu trong qua trình ủi bị ngả màu vàng, bạn có thể rắc thêm một chút muối trắng rồi dùng tay vò nhẹ và đem phơi nắng một lúc. Tiếp theo, bạn giặt lại bằng nước lạnh, các vết ố vàng sẽ dần mất đi.

Đối với vải sợi nhân tạo: Hãy nhanh tay lót một chiếc khăn ướt lên chỗ ố, rồi ủi qua một lượt. Nếu chỉ là vết ố nhẹ, làm cách này sẽ sạch ngay.