Khái niệm tranh là những họa tiết vẽ trên giấy được tô màu đã trở nên lỗi thời. Giờ đây nghệ thuật tranh vẽ cần những gì sống động hơn, chân thực hơn. Bởi vậy tranh đắp nổi sơn dầu đắp nổi hay còn gọi là phù điêu ra đời. Đây là bước nhảy vọt, nó đưa họa tiết tới gần với người xem hơn.

Tranh đắp nổi sơn dầu. Người ta nói rằng, khi ngắm những bức tranh đắp nổi sơn dầu họa tiết như “ muốn nhảy” khỏi tranh. Nó như thổi bùng lên sức sống mới cho không gian. Từ đó không gian sẽ trở thành ấn tượng và sinh động hơn rất nhiều.

Thế nào là tranh đắp nổi sơn dầu?

Đây là một thể loại tranh còn khá mới mẻ. Trong bức tranh sẽ có một số họa tiết nổi hẳn lên, có thể sờ thấy phần nổi đó. Người xem có cảm giác những họa tiết đó giống như thật.

Chất liệu để làm nên tranh chính là từ sơn dầu và chất liệu chuyên dùng để đắp nổi. Để hoàn tất một bức tranh như thế các họa sĩ phải mất rất nhiều thời gian, trải qua nhiều công đoạn. Từ lựa chọn mẫu vẽ, tạo khung và dựng hình, tới công đoạn lên hình sau đó là đắp thô. Hai công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như sự sáng tạo của các họa sĩ.Công đoạn tiếp theo là hoàn thiện bước đầu. Cũng giống như vẽ tranh thường nhật, công đoạn này cốt yếu là lên màu cho tranh vẽ. Tuy nhiên có khác biệt, nếu tranh thường dùng vẽ màu thì loại tranh này phải đắp màu lên. Ngay cả việc pha màu cũng đòi hỏi sự tận tường cao độ. Phải mất thời kì để màu khô rồi rồi mới bắt tay và tạo hiệu ứng. rốt cuộc để có một bức tranh hoàn hảo đòi hỏi họa sĩ phải kiểm định tỉ mỉ, chi tiết.

Để có những bức tranh có hồn như vậy người họa sĩ phải có một tâm hồn nghệ sĩ. Có như vậy mới cảm thụ, truyền đạt được hết những gì tinh túy nhất của nghệ thuật vẽ tranh. Đưa tranh vẽ hòa vào với cuộc sống con người.

Tranh đắp nổi sơn dầu là gì?

tranh đắp nổi sơn dầu là gì? đây là câu hỏi của rất nhiều người mua tranh đang tìm hiểu? Vậy tranh đắp nổi sơn dầu là tranh vẽ bằng sơn dầu, sơn dầu được làm từ một loại họa phẩm là bột màu (sắc tố) phối hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các loại dầu thường được dùng là dầu lanh (cây gai), dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó và dầu hồng hoa.

Cấu trúc một bức tranh đắp nổi sơn dầu tại phòng tranh Nam Phương: bao gồm vải bố (vải convas), nước sơn dầu, khung sườn chassy, khung tranh và hộp tranh

Vải bố vẽ tranh là vải canvas được nhâp khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Đặt tính của vải này là dày, dai và rất khó rách. Bắt màu rất tốt với nước sơn dầu.

Nước sơn dầu: Nhậu khẩu từ Hàn Quốc, Anh Quốc. Màu sơn nước tại phòng tranh đắp nổi sơn dầu Nam Phương luôn cho ra những tấm tranh có màu nhan sắc nhất và bền bĩ với thời kì.

Khung sườn Chassy được gia công từ gỗ thiên nhiên, căt bằng máy chất lượng cao nên cho ra những thanh gỗ láng và thẳng, góc cạnh vuông vứt. Sau khi cắt được mài láng, đóng khung bằng máy nên không cong vênh. bít tất gỗ điều qua xử lý nên không bị mối mọt.

Khung tranh: Tùy theo nhu cầu khách hàng mà Phòng tranh đắp nổi sơn dầu Nam Phương luôn có những loại khung hạp với khách hàng. Khung tranh tại Phòng Tranh Nam Phương gồm gỗ thiên nhiên, gỗ công nghiệp hay bằng nhựa composite được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc luôn nhẹ nhàng, chắc chắn, dễ chuyển di. Những thanh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp ắt điều qua xử lý ẩm mốc và chống mối mọt.

Hộp đựng tranh đắp nổi sơn dầu: là chiếc hộp giấy cao cấp có kích tấc vừa cỡ được bấm kim cẩn thận và tấm tranh đắp nổi sơn dầu vào trong vừa khít, không rụt trịch tấm tranh. Với hộp đựng tranh này bạn có thể vận tải đường xa mà không làm biến dạng tấm tranh và màu sơn dầu không bị lem (nếu nước sơn dầu còn ướt).

Những chủ đề được biểu hiện qua tranh đắp nổi sơn dầu

Những chủ đề trong tranh đắp nổi sơn dầu được đắp nổi đẵn là cảnh vật và tự nhiên, các vật dụng hàng ngày hay động vật, hoa lá. thể loại tranh này luôn mang đến sự trẻ trung, mới mẻ, truyền cảm hứng sâu sắc đến cho người xem.

tranh đắp nổi sơn dầu phong cảnh phóng khoáng, tươi mới là một trong những chủ đề dành được nhiều sự yêu mến của người họa sĩ cũng như người xem. Họa tiết dùng trong tranh có thể là hình ảnh thu nhỏ của những danh làm thắng cảnh có thật, hay cũng có thể là ý tưởng của người mua hoặc của người họa sĩ.

Khi nhìn thấy những bức tranh đắp nổi sơn dầu được đắp nổi hình hoa cỏ, chim muông, người xem sẽ có cảm giác như mình đang đứng trước một khu vườn vậy. quơ đều hiện lên rất sống động, chân thực và rất có hồn. Tranh như hòa quyện cùng không gian tạo nên một tác phầm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Rời khỏi những xúc cảm mà tranh cảnh quan đem lại, người xem sẽ phải đắm chìm trước vẻ đẹp của bức tranh đắp nổi sơn dầu phong thủy cảnh làng quê. Với những người con xa quê khi xem tranh có lẽ sẽ là một bầu trời ký ức hiện về. Có thể là hình ảnh cây đa giếng nước hay một thời đi chăn trâu cắt cỏ cùng lũ bạn.

Sau những giờ làm việc căng thẳng cùng ngổn ngang của cuộc sống, ngắm nhìn bức tranh đắp nổi sơn dầu phong cảnh làng quê sẽ giúp mang đến cho bạn một không gian bình yên, yên lặng cho tâm hồn trở nên dịu nhẹ và thanh thoả hơn.

Ngoài ra còn nhiều mẫu tranh đắp nổi khôn cùng đặc sắc khác. Có bức lột tả sự vật hiện hữu như chiếc xe đẹp quen thuộc, xe máy cổ quý. Hay những con vật thân thuộc trong gia đình hoặc những nhân vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Tranh đắp nổi sơn dầu chính là một trong những món ăn ý thức hữu hiệu nhất giúp bạn xua tan mệt mỏi, căng thẳng trong công việc. Biết đâu bạn lại tìm được một ý tưởng hay ho khi xem tranh thì sao?. Hãy đến với HOMY để được tham vấn và chọn lựa tranh thích hợp nhất nghe !