Máy lọc nước là thiết bị được nhiều người quan tâm bây giờ, vì có quá nhiều thông báo về chất lượng nguồn nước, từ nước giếng khoan đến nước máy đều không bảo đảm an toàn vệ sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất giờ – 2018. lựa chọn được một chiếc máy lọc nước tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, cũng như tiết kiệm uổng đáng kể.

XEM THÊM: CÁC MẪU LỌC NƯỚC TỐT NHẤT 2018 TẠI ĐÂY

đầu tiên, chúng ta hãy cùng đánh giá các tiêu chí để đánh giá máy lọc nước nào tốt, các tiêu chí này gồm có: giá cả, nhu cầu dùng, loại máy, thiết kế, kích thước, hang sinh sản…

máy lọc nước loại nào tốt
Giá cả
Một chiếc máy lọc nước gia đình hiện thời có giá từ khoảng 2.5 triệu đồng đến khoảng 8 triệu đồng, tùy vào chủng loại, hãng sinh sản khác nhau. thường ngày, các hãng chuyên về máy lọc nước sẽ có giá thành cao hơn một tí, nhưng sản phẩm của họ được nhiều người dùng đánh giá là tốt hơn.Hầu hết các gia đình hiện đều chọn lọc máy lọc nước có giá lùng 4 triệu đồng, là mức giá vừa phải cho một thiết bị quan yếu trong nhà.

Loại máy
Có hai loại máy lọc nước phổ thông hiện thời ở nước ta là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Trong đó, máy lọc nước Nano là loại máy đương đại nhưng đề nghị nguồn nước vào phải cực sạch. Chính vì lý do này mà máy lọc nước Nano không phổ thông ở nước ta.

Máy lọc nước RO là loại máy lọc tất thảy tạp chất, vì khuẩn, khoáng chất, được sử dụng phổ quát ở nước ta. Chính vì khả năng lọc cực mạnh này mà có một số ý kiến cho rằng máy lọc nước RO có thể khiến thân thể chúng ta bị thiếu khoáng vật. tuy thế, bạn kiên cố sẽ phải tuyển lựa giữa nước sạch và nước bẩn có khoáng chất. Hơn thế nữa, nhiều máy lọc nước RO đã có chức năng bổ sung khoáng chất. Ngoài ra, nguồn khoáng vật vào cơ thể chúng ta không chỉ từ nước mà còn thực từ phẩm, đặc biệt là rau xanh và hoa quả.

Xem thêm: tham vấn nên mua máy lọc không khí loại nào tốt nhất bây giờ

Lõi lọc
Lõi lọc là bộ phận quan yếu nhất của mọi chiếc máy lọc nước, nó quyết định chiếc máy lọc nước đó có tốt hay không. Các yếu tố hệ trọng đến lõi lọc để đánh giá máy lọc nước nào đó có tốt hay không bao gồm: số lượng lõi lọc, công nghệ của lõi lọc, độ an toàn của lõi lọc.

Khi chọn lọc máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của các lõi lọc của nó, để tránh mua phải chiếc máy không đạt tiêu chuẩn lọc nước an toàn cho sức khỏe.

máy lọc nước nào tốt nhất hiện giờ
Thiết kế
Thiết kế của máy lọc nước gồm thùng chứa hình chữ nhật với vòi lấy nước xoay được ở trên cùng. Một số khách hàng có thể quan tâm đến mẫu mã thiết kế của máy lọc nước, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, các hãng đều có thiết kế máy lọc nước khá giống nhau. ngoại giả, bạn có thể sử dụng máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn, trong trường hợp này bạn sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

Ngoài thiết kế về mẫu mã, thì kích thước của máy lọc nước cũng là một yếu tố mà bạn có thể xem xét, làm sao cho chiếc máy lọc nước vừa vặn với không gian trong bếp của gia đình.

Công suất và nước thải
Công suất của một chiếc máy lọc nước thông thường sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu nước uống, nấu bếp của mọi gia đình. Bạn chỉ cần quan hoài đến công suất của máy lọc nước khi nó được sử dụng tại các khu vực đông người như văn phòng, bệnh viện.

Nước thải là nước mà máy lọc nước loại ra trong quá trình lọc, thông thường tỷ lệ này phụ thuộc vào loại máy và nguồn nước vào. Nguồn nước vào sạch và loại máy tốt sẽ giúp giảm tỷ lệ nước thải, qua đó giúp bạn hà tiện nước cũng như uổng vận hành máy.

Xem thêm: Tìm hiểu nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện thời

Thương hiệu
hiện giờ có khá nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia vào thị trường máy lọc nước. nên mà bạn sẽ có nhiều chọn lọc về thương hiệu khi chọn mua máy lọc nước. Theo tìm hiểu của chúng tôi, máy lọc nước của một số hãng chuyên về thiết bị lọc nước như Karofi hay Kangaroo được khá nhiều người tìm mua.

Máy lọc nước Karofi
Đây là thương hiệu nổi tiếng và lâu đời về dòng sản phẩm máy lọc nước. Các sản phẩm máy lọc nước Karofi được đánh giá là công nghệ tiền tiến, đạt các tiêu chuẩn soát chất lượng khắt khe. Máy lọc nước Karofi là loại máy có phân cấp rõ ràng về mẫu mã, với mức giá từ thấp đến cao, thấp nhất khoảng gần 4 triệu đồng và cao nhất là khoảng 9 triệu. So với mặt bằng máy lọc nước gia đình thì máy lọc nước Karofi có giá cao hơn một tí.

Karofi cung cấp các loại máy lọc nước phổ thông là 6 lõi, 8 lõi hoặc 9 lõi lọc. Một số kiểu dáng nức danh của máy lọc nước Karofi có thể điểm qua là K8I tủ IQ mặt đá saphia, K8S tủ IQ mặt đá saphia, KI6 và K7I.

máy lọc nước karofi có tốt không
Xem Karofi bán chạy trên Adayroi tại đây

hiện giờ Karofi có một đôi mẫu máy lọc nước bán chạy trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như Máy lọc nước sáng dạ 8 cấp Karofi KI8 hoặc cao cấp hơn là Máy lọc nước Karofi thông minh Iro 2.0 gồm 9 cấp lọc.

Máy lọc nước Kangaroo
Đây là một thương hiệu lớn của Úc và cũng được khá nhiều người tin dùng. So với máy lọc nước Karofi thì máy lọc nước Kangaroo có mức giá rẻ hơn. Khi chọn mua máy lọc nước Kangaroo thì bạn cũng nên cẩn trọng để không mua phải hàng giả, hàng nhái.

Về giá thành, máy lọc nước Kangaroo nằm ở phân khúc trung bình, độ bền không được đánh giá cao. Một số mẫu mã nổi danh của thương hiệu này gồm máy lọc nước Kangaroo KG108UV, KG108, KG103, KG110, KG 104UV, KG 105 và KG109.

máy lọc nước kangaroo có tốt không
Xem máy lọc nước Kangaroo ở Nguyễn Kim tại đây

Kangaroo có hai mẫu máy lọc nước lọt vào top các máy lọc nước bán chạy nhất trên thị trường gồm Máy lọc nước R.O Kangaroo KG108 vỏ inox và Máy lọc nước Kangaroo RO_KG104KNT (Bạc).

Trên thị trường, có khá nhiều thương hiệu máy lọc nước khác mà chúng tôi chưa đề cập đến trong phạm vi bài viết này. Các hãng máy lọc nước khác có thể kể ra đó là Hanico, Pentair, Europura, Panasonic, Sanaky, Joven, Kangen, Jenpec, Huyndai, AO Smith, Dr Sukida, AquaStar, New Life, Aquaphor, Taka, RYO… Để đánh giá các loại máy lọc nước này có tốt không không phải là điều dễ dàng, vì giờ công nghệ của các hãng đều na ná như sau. Nhìn chung, bạn nên dựa trên hai tiêu chí để chọn máy lọc nước cho gia đình đó là túi tiền của bạn và uy tín của nhà sản xuất.