Gia đình bạn đang lên kế hoạch cho buổi chụp ảnh gia đình với rất nhiều ý kiến khác nhau về việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh, vị trí chụp hình, nên chọn studio nào uy tín và chụp đẹp, trang phục, tư thế chụp ảnh...Rất nhiều vấn đề cần được quan tâm để có được buổi chụp ảnh hoàn hảo. Bài viết này Suri studio xin tổng hợp một số ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo và phá cách để các gia đình lựa chọn cho kế hoạch chụp ảnh gia đình mình.
{HỎI ĐÁP} Có nên chụp ảnh gia đình 3 người không?

Để có được bộ ảnh gia đình đẹp và độc đáo thì ý tưởng chụp ảnh rất quan trọng. Phụ kiện chụp ảnh mà gia đình mang theo có thể giúp chúng ta có nhiều ý tưởng hay ho hơn mà không lo bị bí ý tưởng cho cả người chụp và các thành viên trong gia đình.

Trở về tuổi thơ

Đây là ý tưởng chụp ảnh không mới nhưng lại được nhiều gia đình lựa chọn bởi có cả sự xuất hiện của ngày xưa và thời điểm hiện tại cùng xuất hiện trong một bức ảnh. Có thể là ai đó đang cầm tấm hình thuở xưa ngắm ngía và nhiếp ảnh gia sẽ chộp lại khoảnh khắc này. Hay đơn giản hơn là để khung hình đã chụp trước đây treo trên tường và cả gia đình chụp ảnh có sự xuất hiện của bức ảnh đó phía cạnh bên.

Chụp ảnh với khung ảnh

Đây là cách chụp ảnh hay, các gia đình có thể lựa chọn chụp theo cách nghịch ngợm hay nghiêm túc đều có thể. Chỉ cần diễn phía sau một chiếc khung ảnh cả gia đình yêu thích là được.

Kiểu chụp ảnh độc đáo này còn giúp các gia đình không phải đau đầu lựa chọn khung ảnh lắp bên ngoài nữa. Vừa tiết kiệm lại một công đôi việc.

Tay trong tay
Kiểu chụp ảnh làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua, nó không chỉ đẹp mà còn cực kỳ ý nghĩa với mỗi thành viên trong gia đình. Mọi người cùng che chở, bảo vệ và yêu thương nhau ở cả hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Cùng ghi lại những giây phút vui vẻ của con bên cạnh thú cưng
Rất nhiều gia đình xem thú cưng cũng là một thành viên nhỏ của gia đình mình. Do đó, việc cho chú cún hay chú mèo tham gia vào buổi chụp ảnh gia đình không phải là điều quá ngạc nhiên. Chúng đặc biệt quan trọng đối với gia đình chúng tôi và đặc biệt là bọn nhỏ, hãy giúp chúng tôi lưu lại những khoảnh khắc thật đáng yêu giữa chúng.

Bốn thành viên cùng chụm đầu trên bãi cỏ là ý tưởng không mới nhưng sẽ giúp bạn có một bức ảnh gia đình ấn tượng

Ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo này thể hiện tinh thần đoàn kết và sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Mọi người nằm chạm đầu nhau và tỏa ra như một hình tròn khép kín, như tình yêu thương gia đình không bao giờ có hồi kết.

Cả nhà cùng hóa thân thành các siêu anh hùng
Kiểu chụp ảnh này phù hợp với các gia đình yêu thích sự phá cách và nghịch ngợm. Và chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú với cách chụp ảnh này. Hãy lựa chọn trang phục theo vị siêu anh hùng mà cả gia đình yêu thích và thể hiện tư thế thật tự nhiên nhé. Bức ảnh gia đình cũng sẽ rất độc đáo và như kỷ niệm với bọn trẻ.
Cảnh ngủ trưa của cả gia đình
Đây là ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo và được các gia đình trẻ lựa chọn nhiều hơn bởi nơi chụp ảnh chắc chắn là trong phòng ngủ gia đình rồi. Bố mẹ và em bé nhỏ xinh đang say trong giấc ngủ là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng muốn lưu giữ lại sau này ngắm nhìn lại chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

Chụp ảnh vào ngày đặc biệt nào đó của gia đình

Ngày sinh nhật hay mừng một sự kiện nào đó mà cả gia đình đều hân hoan vui mừng. Hãy lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy, ít năm sau xem lại và cảm xúc của ngày hôm đó vẫn còn nguyên vẹn.