Thông thường các gia đình thường lựa chọn chụp hình đầy năm cho bé vì đây là năm đầu tiên bé sinh nhật và cũng là dấu mốc thể hiện bé đã chạm mốc 1 tuổi. Chụp ảnh cho bé giờ không còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình, nó đang trở thành một nét đẹp văn hóa.
Bật mí ý tưởng chụp ảnh nghệ thuật mẹ và bé ĐỘC - LẠ tại Suri studio

Có rất nhiều người lựa chọn chụp hình khi bé được vài tháng tuổi, nhưng cũng có không ít các gia đình lựa chọn sự kiện sinh nhật để làm một album ảnh như một món quà kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của con. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về việc chụp hình đầy năm cho bé tại suri nhé.

1, Địa điểm chụp ảnh phù hợp
Chụp hình đầy năm cho bé là hợp lý nhất vì nếu bạn đã từng đưa bé đi chụp ảnh khi bé được 3 tháng hay 6 tháng thì bạn sẽ thấy rằng bé chỉ có thể chụp ảnh tại studio hoặc tại nhà được, hay việc bé phối hợp chụp ảnh cũng thật khó vì bé không chịu hợp tác. Nhưng khi bé tròn 1 tuổi bạn sẽ hài lòng bởi lúc này bé đã tập tễnh biết đi, biết tạo nhiều dáng và sẽ hiểu để làm theo những gì bạn nói. Ngoài ra thời điểm này con có thể chụp ảnh ngoại cảnh để tăng sự tự nhiên cho bức hình.

Thực tế để có được bộ album ảnh bé 1 tuổi đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng trong đó có địa điểm chụp ảnh.
Bạn có thể lựa chọn địa điểm chụp hình cho bé tại studio vì tại đây có đầy đủ thiết bị như ánh sáng, phụ kiện chụp với bé, nhưng không gian có vẻ hơi chật hẹp so với sự hiếu động của bé 1 tuổi.

Chụp ảnh tại nhà cũng là một ý tưởng rất hay để bé có thể giữ trọn được không gian căn nhà ấm cúng của mình nhưng ở nhà sẽ có ít phụ kiện để tô hình cho bức hình thêm hấp dẫn. Mẹ và ba nếu chọn địa điểm này thì hãy sắm thêm cho con phụ kiện nhé, vừa để chụp hình vừa là đồ chơi cho con luôn. Ngoài ra những bộ đồ hình thú cũng sẽ mang đến bộ ảnh nghịch ngợm và đáng yêu hơn đó.

Chụp ảnh bé tại công viên hay những địa điểm tại biển hoặc khu vui chơi cũng vô cùng thú vị, bé giờ tậm tễnh biết đi nên việc tạo dáng cho bé tại không gian này cũng không quá khó khăn, mà cảnh sắc thiên nhiên lại tạo nên sự hấp dẫn trong các shoot hình.

2, Trang phục chụp hình đầy năm cho bé
Có rất nhiều sự lựa chọn cho trang phục của trẻ khi đi chụp ảnh sinh nhật tuy nhiên bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái và không làm bé khó chịu khi chụp ảnh.
Bạn có thể lựa chọn những bộ đồ thể thao, hay giúp con đóng vai thành nhân vật đầu bếp, nàng công chúa, nàng nông dân,... bằng những trang phục ngộ nghĩnh và đáng yêu để album ảnh của con được da dạng và cũng đề phòng khi bộ này bẩn thì chúng ta còn có bộ khác để thay cho bé.

3, Những lưu ý khi chụp hình đầy năm cho bé
Chụp hình đầy năm cho bé sẽ rất cần thiết và mang nhiều ý nghĩa. Nhưng để có được những tấm hình vô cùng đáng yêu được trưng bày trong ngày sinh nhật của con thì bạn nên chú ý những lưu ý sau:

Bạn nên chụp ảnh cho bé trước 1 đến 2 tuần khi diễn ra sinh nhật vì sau khi chụp ảnh xong bạn không thể lấy ảnh ngay được, các thợ ảnh còn cần thời gian để chỉnh sửa ảnh để có được những tấm hình lung linh nhất. Thời gian càng thỏa mái thì bức hình càng được chỉnh sửa kỹ lưỡng và càng đẹp.