Trong tủ đựng giày của các quý ông luôn có những kiểu giày cơ bản như giày da cho các cuộc hội hợp, gặp gỡ đối tác, giày lười cho việc đi chơi, gặp gỡ bạn bè, thể dục thể thao. Tuy nhiên, phái mạnh nên phối giày với áo vest nam công sở như thế nào cho chuẩn? Cùng chuyên mục ngày hôm nay đi tìm hiểu về cách phối đồ đặc biệt này nhé!
Cách chọn Áo Vest Nam Trung Niên cho QUÝ ÔNG THÀNH ĐẠT

Phối giày với áo vest nam là điều vô cùng dễ hiểu tuy nhiên trong tủ giày của cánh mày râu có vô vàn những kiểu giày khác nhau như giày thể thao, giày lười và giày da. Làm thế nào để phối giày với áo vest mà không tạo ra sự nhàm chán mới là điều đáng lưu tâm:

1, Phối giày da với áo vest công sở:
Áo vest nam công sở màu đen – Giày màu đen
Với những bộ suit màu đen thì điều tạo nên sự hoàn hảo và hợp lý nhất chính là kết hợp với những đôi giày màu đen và chỉ là màu đen. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho trang phục thì có thể lựa chọn trên kiểu dáng và họa tiết của giày, nhưng chắc chắn rằng đôi giày đó phải là màu đen.
Áo vest nam công sở xanh navy – Giày đen/nâu/đỏ
Áo vest nam công sở màu xanh navy luôn được xem là màu sắc có chiều sâu, linh hoạt và tạo cảm giác vững chãi và một điều chắc chắn rằng đây là màu có thể dễ kết hợp với nhiều màu sắc nhất. Không một đôi giày nào có thể bị xấu đi khi kết hợp với những bộ vest màu xanh navy. Quý ông công sở có thể kết hợp với đôi giày tây màu đen, nâu hay đỏ vẫn sẽ là sự lựa chọn tuyệt.

Áo vest nam công sở màu xám đậm – Giày tây đen/đỏ/nâu đậm
Mỗi độ đậm sáng trong bảng màu xám mang đến một sắc thái khác nhau cho bộ trang phục. Và một điểm cộng tuyệt vời đối với tông màu xám chính là chúng có thể kết hợp với mọi chất liệu da. Những đôi giày tây màu đen, đỏ, nâu đậm sẽ đảm nhận vai trò một cách trọn vẹn nhất khi kết hợp với tông màu ấm áp này.

Áo vest nam công sở màu xám nhạt – giày nâu nhạt, đỏ, đen, xám, xanh navy
Với cùng tông màu xám nhưng với sắc độ sáng và nhạt hơn thì bất kì đôi giày tây nam nào cũng có thể kết hợp với bộ suit với màu sắc này. Và bạn cũng có thể sáng tạo, tạo điểm nhấn táo bạo, mang phong cách cá tính riêng biệt khi mặc bộ suit xám nhạt
Áo vest nam công sở màu kem/be – Giày nâu, nâu nhạt, trắng
Những chiếc áo vest công sở có gam màu tươi sáng kem hay be được dành riêng cho những ngày hè mang lại sự nhẹ nhàng, mát mẻ… Vậy để đảm bảo sắc thái của bộ trang phục thì bạn cũng nên chọn những đôi giày có gam màu nhẹ nhàng và sáng một chút như nâu, kem, be, trắng… Bạn cũng có thể phóng khoảng, sáng tạp mang lại cảm giác thoải mái hơn khi kết hợp suit màu kem/be với giày vải đế trắng mà không làm phá vỡ tổng thể của bộ trang phục.

2, Sneakers và áo vest nam công sở
Khi nào nên và khi nào thì không nên?
Không nên kết hợp khi:

Công ty nơi bạn làm đặc biệt có quy định khắt khe về dresscode của nhân viên.

Trường hợp bạn phải tham gia những buổi họp quan trọng với đối tác.

Những buổi party kỉ niệm trọng đại với đại đa số là quan khách VIP

Bạn có thể kết hợp sneakers với đồ công sở khi:
Bạn ở trong một môi trường làm việc trẻ trung thoải mái,năng động,không quá gò bó.

Bạn cần phải di chuyển nhiều và các cuộc gặp gỡ mà bạn tham gia đều không quá cầu kì

Phối Sneaker với bộ vest
Nếu vốn dĩ bạn vẫn hay diện áo vest công sở và kết hợp cùng giày tây thì hãy phá cách bằng việc thay đổi sự kết hợp đó ngược lại, chính là diện suit với sneakers cá tính.

Vào những ngày mát mẻ chớm đầu mùa thu bạn cũng có thể tự tin diện sneakers với áo vest công sở và T-shirt rất trẻ trung.

Với những quy tắc cơ bản, bạn chắc rằng sẽ dễ dàng hơn chút trong việc lựa chọn, phối hợp giày với áo vest đen công sở. Thậm chí có thể sáng tạo ra những điều mới mẻ mang đậm phong cách cá nhân.