Bạn là học sinh, sinh viên hay làm việc trong môi trường công sở thì việc áo sơ mi bị dính mực xảy ra khá thường xuyên và làm bạn khá khó chịu đúng không. Đừng quá lo lắng nhé, hãy cùng tham khảo những cách giặt áo sơ mi bị dính mực cực đơn giản dưới đây nhé.

Mẹo xử lý khi áo sơ mi bị dính mực:
Nếu áo sơ mi của bạn bị dính mực không cần biết là loại mực gì, bạn cần tuân thủ những quy tắc sau đây để dễ dàng tẩy bỏ vết mực:

Xử lý ngay lập tức: Đừng đợi quá lâu sau khi bị dính mực mới xử lý nhé bởi lúc đó sẽ khó tấy hơn rất nhiều.

Giữ cho vết mực luôn ướt: Nếu bạn không có điều kiện giặt và xử lý ngay hay đây là chất liệu cần phải giặt khô thì nên giữ ẩm cho vết mực đến khi xử lý được nhé. Nếu để vết mực khô sẽ rất khó để tẩy sạch.

Vỗ nhẹ, không nên trà sát vết mực: Hãy lấy một mảnh khăn giấy ấn chặt lên vết mực để thấm lượng mực thừa. Không được trà sát lên vết mực nhé, điều này sẽ làm vết mực bị loang rộng hơn đấy.
Nên lót một tấm khăn ướt sạch phía dưới: Điều này sẽ giúp thấm được lượng mực đọng ở bên dưới vải áo và ngăn cho mực không thấm sâu hơn. Cứ để đó cho đến khi bạn xử lý vết mực nhé.

Cách giặt áo sơ mi bị dính mực khô:
Đây là loại mực khó tẩy sạch bởi khi bị dính vào quần áo sẽ khô rất nhanh mà lại không bị loang trong nước. Đừng quá lo lắng, hãy áp dụng thử một trong vài cách sau đây nhé.

+ Sau khi vô thấm vợi mực thừa bằng khăn ướt phía dưới như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy trắng hoặc xà phòng có độ tẩy rửa mạnh để thử kết quả nhé.

+ Nếu cách trên không thực sự hiệu quả, hãy thử dùng cồn nhé. Chất cồn có thể giúp làm tan vết dầu đối với những loại mực khô khó phai đấy. Hãy thử bôi và xoa đều một chút cồn lên vết mực, thấm toàn bộ vết bẩn và sau đó vò nhẹ nhàng cho mực tan hết. Không nên dùng cồn trong dung dịch Axetat hay Triaxetat vì có thể làm hỏng vải áo sơ mi của bạn.

+ Nếu dùng cồn cũng không thấy hiệu quả, hãy thử với dấm trắng nhé. Bạn có thể thấm vết mực với dấm trắng sau đó chà nhẹ nhàng vết bẩn vởi 1 – 2 thìa bột ngô và để trong khoảng 30 phút sau đó xả đi và giặt áo như bình thường xem có hết không. Bạn có thể lặp lại 2 3 lần cho đến khi vết mực sạch hẳn nhé.
Cách giăt áo sơ mi bị dính mực nước:
Khác với mực khô, mực nước lại khá dễ dàng để làm sạch nên bạn không nên quá lo lắng. Hãy thử ngâm trong nước, nếu thấy mực loang ra thì là mực nước rồi, sau đó làm theo các bước bên dưới nhé:

Dùng khăn sạch bên dưới và nhẹ nhàng thấm lượng mực thừa như đã nói ở trên.
Dùng một viêc vải hay mút xốp xoa vài giọt thuốc tẩy hoặc nước giặt nên vết mực nhẹ nhàng. Nhớ đọc xem chất liệu vải áo có sử dụng thuốc tẩy được không nhé, nên thử trước ở vùng nhỏ khuất tầm nhìn sau đó vò nhẹ cho vết mực trôi đi.
Nếu vết mực vẫn còn, hãy ngâm áo bị bẩn trong nước với một ít nước giặt trong khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp làm mềm vết mực và dễ tẩy rửa hơn.
Dùng miếng vải mềm hoặc mút xốp thấm lại chỗ bẩn một lần nữa cho đến khi sạch hẳn.
Giặt sạch áo sơ mi như bình thường, giặt ở nhiệt độ phù hợp và đúng hướng dẫn ghi trên mác. Nếu giặt áo sơ mi bằng máy giặt hãy nhớ phân loại quần áo để tránh bị loang màu nhé.
Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hi vọng bạn có thể giặt áo sơ mi bị dính mực của mình thật dễ dàng nhé.

Xem thêm: Những cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho nam bạn chưa biết

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668