Đối với các bạn nam, không chỉ chụp ảnh tự sướng mà chụp ảnh chân dung cũng được quan tâm rất nhiều giúp có thể khoe tối đa body hay set đồ đang mặc. Hãy cùng tìm hiểu cách chụp ảnh chân dung nam đẹp để có thể có những bức hình lung linh nhất nhé.

Diễn tả cảm xúc thật tốt nhé:
Cảm xúc được coi như là cái hồn của bức ảnh, bạn không thể làm điệu bộ đơ cứng mà đòi bức ảnh của mình đẹp được. Đối với chụp ảnh chân dung cũng vậy, một bức ảnh thiếu cảm xúc thì sẽ không thể kết nối đến người xem, mọi người sẽ thích một cảm xúc chân thật trên gương mặt hơn là một nụ cười gượng gạo đấy.

Hãy tìm hiểu về bố cục khi chụp ảnh chân dung:
Mục đích chính của mỗi bức ảnh là thu hút được sự chú ý của người xem vào những chi tiết quan trọng, khuôn mặt của bạn và đặc biệt là đôi mắt. Có 2 quy tắc vàng mà bạn cần nắm rõ là quy tắc 1/3 và chiều sâu.

Khi nói tới một bức ảnh, tất nhiên nó chỉ là một không gian 2 chiều. Tuy nhiên, nếu biết cách tạo nên không gian 3 chiều cho bức ảnh, nó sẽ làm cho đối tượng của bạn bật khỏi khung ảnh và trở nên nổi bật hơn đấy. Hãy để ý đến việc sắp xếp các chi tiền, trung, hậu cảnh sẽ rất tốt trong việc thiết lập chiều sâu khi chụp ảnh chân dung đấy.


Còn với quy tắc 1/3, khoa học đã chứng minh là ánh mắt dễ bị thu hút nhất ở 4 điểm khác nhau trong một bức ảnh, đó là 4 điểm nối của những đường kẻ chia bức ảnh làm 9 phần bằng nhau. Nếu khéo léo đặt mình vào 4 điểm này thì sẽ hút mắt người xem một cách vô cùng dễ chịu đấy.

Chú ý đến hiệu ứng ánh sáng:
Muốn có một điều kiện ánh sáng tốt thì chúng ta phải quan tâm tối thiểu đến 3 điều: chất lượng ánh sáng, số lượng ánh sáng và hướng ánh sáng.

Khi các bạn nam thực hiện chụp ảnh chân dung ở ngoại cảnh, để đạt được ánh sáng tốt nhất thì gương mặt của bạn nên quay về hướng của nguồn sáng cộng thêm một chút diễn sâu và chỉnh sửa nhẹ là lung linh rồi.

Thử nhiều tư thế chụp chân dung:
Tư thế bán thân:
Đúng như tên gọi của nó, ở tư thế này ống kính chỉ thu được phần nửa của người được chụp vào ảnh. Bán thân là thể loại đặc tả trung bình, thường thể hiện phong cách đứng đắn, ngoài ra cũng có thể đặc tả nét mặt theo phong cách nghệ thuật.

Khi bạn nam chụp ảnh chân dung ở ngoài, các nhiếp ảnh gia sẽ căn cứ vào những đường nét, đặc điểm từ hình thể đến các chi tiết trên khuôn mặt của bạn để có những sắp xếp phù hợp.

Tư thế 2/3 người:
Với tư thế 2/3, nhiếp ảnh gia sẽ lấy hình từ trên đầu gối một chút trở lên, tức là sẽ lấy gần hết chiều dài phần đùi của bạn, tùy từng trường hợp và ý thích của nhân vật mà người chụp có thể cắt linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, tư thế chụp này chỉ phù hợp với những bạn nam có thân hình nở nang, cân đối thôi nhé, với những anh chàng hơi mập một chút thì không nên đâu.

Tư thế này thường chụp khi đứng để dễ thể hiện nhưng cần chú ý đến đối tượng để có thể sắp xếp bố cục sao cho hợp lý.

Tư thế chụp toàn thân:
Tư thế chụp toàn thân sẽ diễn tả tổng thể hình thể của bạn bằng việc kết hợp các động tác và tư thế của tay chân.

Với tư thế này, người chụp cần căn cứ vào vẻ mặt, dáng người cùng những thói quen tâm trạng của đối tượng mà điều chỉnh hướng mặt theo cách phù hợp. Vì thế, trước khi chụp, bạn cần lựa chọn tư thế phù hợp và lựa chọn những thủ pháp kĩ thuật để đạt đươc hiệu quả cao nhất nhé.

Sử dụng màu sắc tương phản một cách thông minh:
Bạn có biết, khi lựa chọn quần áo, background hay thậm chí là chọn màu color toning khi chỉnh sửa photoshop thì màu sắc tương phản cũng vô cùng quan trọng không. Nó sẽ đem đến sự khác biệt rất lớn cho bức ảnh của bạn đấy.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên tìm đến sự tư vấn của các nhiếp ảnh gia để có thể chọn trang phục, background phù hợp nhất cho mình nhé.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hi vọng các bạn nam sẽ biết cách chụp ảnh chân dung cho mình và có cho mình những bức ảnh ưng ý nhất.

Xem thêm: Áo sơ mi nam nữ và những THÚ VỊ về nó mà bạn CHƯA BIẾT

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668