Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh là một hình thức chụp ảnh được nhiều gia đình lựa chọn để có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, đây cũng chính là lúc để cả gia đình có thể hâm nóng tình cảm, gắn kết hơn giữa các thành viên trong gia đình.

Khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh thì có nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý để có được những bức hình đẹp nhất, các thành viên trong gia đình đều thoải mái, vui vẻ nhất trong buổi chụp ảnh gia đình của mình.
1. Chọn một địa điểm chụp ảnh gia đình ngoại cảnh đẹp

Địa điểm chụp ảnh gia đình ngoại cảnh chắc chắn là những điều cần thiết đầu tiên mà các gia đình quan tâm, và đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự thích thú cho các thành viên trong gia đình và làm nên sự thành công của những tấm ảnh. Tùy theo từng điều kiện gia đình mà có lựa chọn địa điểm chụp ảnh gia đình ngoại cảnh khác nhau. Có thể lựa chọn những địa điểm gần hoặc xa, miễn sao địa điểm đó phải thật đẹp, thư giãn, trong lành, mát mẻ và được mọi thành viên trong gia đình yêu thích địa điểm đó.

Dĩ nhiên rồi, nếu lựa chọn địa điểm chụp ảnh gia đình ngoại cảnh không đẹp thì chẳng thà chụp trong studio còn hơn, do đó nên yếu tố xanh, sạch đẹp của tự nhiên là yếu tố rất cần thiết với sự thành công của những bức hình của bạn. Bạn có thể lựa chọn những địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh gia đình như những công viên xanh, các khu du lịch trong thành phố, phố đi bộ, khu biệt thự... Những nơi có điều kiện vui chơi chính là địa điểm thích hợp cho việc thực hiện album ảnh gia đình của bạn.

2. Kiểm tra trước điều kiện thời tiết

Việc này cũng quan trọng không kém khi muốn thực hiện những bức ảnh gia đình ngoài trời. Khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh thì yếu tố thiên nhiên đóng vai trò lớn và có thể tạo ra những điểm khác biệt trong album ảnh gia đình của bạn. Khi trời mưa sẽ có tính chất những bức ảnh khác khi trời nắng. Do đó nên bạn cần phải tham khảo trước về yếu tố thời tiết để có thể lựa chọn được phong cách chụp hình thích hợp nhất cũng như chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị những phụ kiện cần thiết nhất cho album ảnh gia đình tương ứng với thời tiết đó. Hoặc nếu như dự báo thời tiết hôm bạn chụp ảnh gia đình là mưa, nhưng bạn không thích mưa thì có thể hoãn lại. Vậy nên việc xem dự báo thời tiết là việc cần thiết bạn phải làm để chuẩn bị tốt nhất cho chụp ảnh gia đình.

3. Trang phục và phụ kiện khi chụp ảnh gia đình

Nhiều studio chụp ảnh gia đình có thể chuẩn bị những trang phục đồng bộ cho cả gia đình bạn có thể chụp ảnh, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị trang phục để tạo ra sự thoải mái nhất cũng như tạo ra được những điểm khác biệt mà không một gia đình nào có thể giống với bạn, và trang phục chính là công cụ giúp cho những tấm ảnh gia đình trở nên độc đáo hơn.

Khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh thì bạn có thể lựa chọn những trang phục phù hợp với chủ đều của buổi chụp ảnh cũng như phông nền. Chụp ảnh ngoại cảnh là những bức ảnh hướng đến phong cảnh, hướng đến sự tự nhiên, do đó bạn nên chọn những trang phục giúp bạn thoải mái nhất, đơn giản nhưng không bị hòa tan trong thế giới thời trang. Nghĩa là bạn có thể chọn những trang phục vừa người nhất, thích hợp với phong cách nhất và thống nhất với chủ đề của phong cảnh mà bạn lựa chọn cho những tấm hình gia đình của mình.

Chọn phụ kiện cũng vậy, không chỉ là phù hợp với cá tính của bản thân mà còn phải là phù hợp với trang phục mà bạn lựa chọn mặc cho cả gia đình. Phụ kiện khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh phải kể đến như nón, dù, giỏ hoa, máy ảnh, quyển sách... hoặc là những chiếc xe đạp. Rất nhiều những phụ kiện thích hợp cho chụp ảnh gia đình để có thể hỗ trợ cho bạn trong việc tạo ra thật nhiều những dáng chụp ảnh độc đáo và ấn tượng nhất.

4. Một số yếu tố khác
Ngoài ba yếu tố quan trọng khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh trên thì bạn còn phải quan tâm đến một số yếu tố khác như tâm lý của các thành viên trong gia đình, studio chụp ảnh gia đình ngoại cảnh và sự hợp tác giữa cả gia đình với studio đó ra sao.

Khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho những đứa trẻ về sự thoải mái, đặc biệt chính bạn phải là người khuấy động không khí để chúng tự do vui chơi mà quên đi sự có mặt của những tấm ảnh, giúp cho những tấm ảnh trở nên độc đáo và tự nhiên hơn.

Bạn cần phải lựa chọn những studio chụp ảnh gia đình có nhiều kinh nghiệm, có thể bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp nhất bởi khi chụp ảnh gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì khoảnh khắc chính là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất. Một studio chụp ảnh gia đình chất lượng phải đáp ứng được yếu tố nhiếp ảnh gia tay nghề cao, chuyên nghiệp, chuyên môn hóa trong từng bộ phận từ nhiếp ảnh gia, bối cảnh, ánh sáng, cho đến make-up... Đồng thời bạn nên kiểm tra sản phẩm trước đó của Studio để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Và bạn nên bàn trước với studio về ý tưởng, mục đích, trọng tâm hướng đến để nhiếp ảnh gia có thể thực hiện thành công hơn về album này.

Trên đây là những yếu tố cần thiết khi chụp ảnh gia đình ngoại cảnh mà bạn cần phải nắm vững, chuẩn bị tốt. Bằng cách đó, album ảnh gia đình của bạn sẽ đẹp hơn, độc đáo hơn và buổi chụp ảnh gia đình cũng như là một kỷ niệm đáng nhớ của cả gia đình mình.

Xem thêm: Những điều cần biết khi chụp ảnh gia đình kỉ niệm ngày cưới

Ảnh viện Suri Studio

312 Xã Đàn, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 5721050 | 0243 5721051

Fecebook: Ảnh viện Suri Việt Nam

Hotline: 0988.677.207