Không biết các bạn có để ý hay không, một điểm thú vị về những chiếc áo sơ mi nam nữ: hàng cúc trên vạt áo sơ mi nam nằm bên phải còn vạt áo sơ mi nữ lại nằm bên trái. Có bạn nào từng thắc mắc tại sao lại có sự khác biệt này hay không? Khá là thú vị đấy ạ!
Cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!
Tại sao áo sơ mi nam nữ lại có hàng cúc vạt náo khác nhau:
Giải thích vạt áo sơ mi nam nữ 1: Có một giải thích cho rằng, áo sơ mi được bắt nguồn từ phương tây. Thời xưa, người phụ nữ phương tây thường mặc trang phục rất rườm rà. Hầu như, khi mặc họ cần sự trợ giúp từ người hầu gái. Hàng cúc áo bên tay trái sẽ thuận tiện cho người đứng đối diện giúp họ cài cúc hơn.

Giải thích vạt áo sơ mi nam nữ 2: Lại có một số người không đồng ý với quan điểm này. Họ cho rằng hàng cúc áo khác nhau chỉ nhằm mục đích phân biệt áo sơ mi nam nữ mà thôi.

... Vậy giả thiết áo sơ mi nam nữ nào mới là đúng đây?

Tìm câu trả lời cho việc áo sơ mi nam nữ có hàng cúc trái ngược nhau:
Thực ra trước đây tôi không để ý lắm tới những hàng cúc trên áo sơ mi của mình và so sánh nó với áo sơ mi nam. Cho tới một ngày áo người ấy bị bật cúc và tôi giúp hắn khâu lại. Sau khi phát hiện sự khác biệt thú vị này về áo sơ mi nam nữ tôi đã đi tìm câu trả lời về nó.

Tuy nhiên, đến ngay cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng không có câu trả lời chính sác về nó. Nhiều người dù là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thì họ cũng chỉ biết rằng, ngay từ khi họ học về thiết kế thì đều được dạy áo sơ mi nam cúc nằm bên phải còn áo sơ mi nữ cúc nằm bên trái. Họ cứ thực hiện theo thôi.

Ấy là chưa kể, thực ra tôi cũng khá phân vân về điều này. Khi mua áo sơ mi nữ tôi thấy nhiều chiếc áo sơ mi nữ có vạt cúc nằm bên tay phải. Điều này khiến tôi phân vân không biết điều này là sao? Tuy nhiên, sau khi tôi hỏi những chuyên gia thiết kế bên DEZI, họ đã cho tôi biết. Sở dĩ có điều này là do nhiều nhà thiết kế không được học chính quy, bài bản, đa số là sản phẩm nhái hàng sơ mi cao cấp nên đã bị sửa thành như vậy. Nếu là một chiếc áo sơ mi nam nữ cao cấp nhất định vạt áo sơ mi nam phải có hàng cúc bên tay phải và nữ thì bên tay trái.

Điều này giúp tôi rất nhiều khi đi mua quần áo vì tôi đã nhận gia nhiều sản phẩm giả mạo áo sơ mi nam cao cấp và không mua nó.

Đa số mọi người khá đồng tình với giải thích về sự khác biệt của áo sơ mi nam nữ 1: Tuy nhiên, vẫn có một số người lại nói rằng, không phải lúc nào người phụ nữ cũng có người hầu giúp đỡ mặc trang phục. Những người nhà nghèo không có người hầu thì sao. Hay đơn giản nói những người hầu đó lấy đâu ra người hầu để giúp mặc áo sơ mi đây.

Tuy nhiên, Ý kiến này có vẻ không được ủng hộ nhiều lắm. Hiện nay, những chiếc áo sơ mi nữ các bạn mặc đâu cần sự trợ giúp từ người khác đâu đúng không. Tôi hoàn toàn có thể tự mặc thì sao họ không thể. Việc người phụ nữ nhà giàu mỗi khi mặc quần áo phải có hầu giá giúp tôi thấy chỉ vì trang phục của họ quá rườm rà và nhiều chi tiết mà thôi.

Một điểm nữa là người đàn ông có địa vị, có tiền có thể thuê được người hầu cũng sẽ có người hầu giúp mặc quần áo. Thế nhưng, hàng cúc áo của họ vẫn nằm bên tay phải đấy thôi. Cho nên việc hàng cúc áo trên áo sơ mi nam nữ khác nhau không phải do giải thích 1.

Có một giải thích tôi khác đồng tình đó là phụ nữ thường cho con bú đầu tiên là bên phải. Vậy nên hàng cúc áo sơ mi nữ nằm bên trái nhằm thuận tiện cho các mẹ cởi cúc cho con bú thui. Nhưng tôi đồng ý không có nghĩa người khác cũng đồng ý. Vậy nên tôi tiếp tục thu thập những ý kiến của người khác.

Tuy nhiên, không có một lời giải thích nào được mọi người ủng hộ cả. Thôi thì tôi quyết định kệ nó đi vậy. Bỗng nhiên thấy mình làm việc thật vô nghĩa, quản nó tại sao lại nằm bên trái, quản nó tại sao lại nằm bên phải. Là tiêu chuẩn cao cấp cũng được, là do thói quen cũng tốt. Dù sao tôi không thể rời xa chiếc áo sơ mi của mình. Những chiếc áo sơ mi nam nữ quen thuộc không bao giờ có thể thiếu trong tủ quần áo của bạn.

Bài viết này của tôi chỉ mang mục đích mua vui cho các bạn. Hi vọng các bạn thích thú khi đọc nó.

xem thêm: Cách chụp ảnh tự sướng đẹp cho nam

Đến với DEZI để có sự lựa chọn TỐT NHẤT
Địa chỉ: Số 52 Kim Mã và 50A Bà Triệu - Hà Nội
Hotline: 0939998668
Website: http://dezi.vn/