Kien Giang sở hữu những văn hóa ẩm thực khiến cho ko ít người cần “”, nơi đây vẫn gồm có hòn đảo thiên đường Phu Quoc Kien Giang nức tiếng.
Bún kèn Hà Tiên Kiên Giang
Bun Ken Ha Tien chính là món ăn rất riêng cho ẩm thực Hà Tiên Kiên Giang cùng phong cách nấu nướng kỹ càng, không ít trình tự. Để du khách có thể thưởng thức được vị tươi ngon của con cá, đượm đà của dừa tươi nội địa sử dụng hoặc những hình thức rau sạch giá, dưa leo tươi thử kèm, người thợ bếp cần phải cực tỉ mỉ trong quá trình làm cá biển, nấu nước sốt. Bát món bún khi được trang trí thông thường cực kì hút mắt với một ít tôm đã khô xay mềm rắc rắc vào phía trên với các hình thức rau mùi. Nằm tại đầu chặng đường Trau Hau, gần góc chợ Hà Tiên chính là một vài các cửa hàng bán món ăn bún kèn ngon nhất. Bình thường hay bán trong sáng sớm, tô bún kèn mang giá từ 15.000 đến hai mươi ngàn đồng.
Nấm tràm
Hình thức đặc sản có thể nấu ăn hình thành không ít món tươi ngon chính là Nấm tràm rất nhiều tại Phú Quốc Kiên Giang. Luộc gà rồi rải nấm vào nấu lên cùng nước gà luộc là đồ ăn tối giản vẫn giữ gìn được mùi vị vẹn nguyên của nấm tràm nhất. Vừa xé tơi thịt gà chín chấm với muối cay chanh, thi thoảng húp một chút nước dùng, cho vài miếng nấm tràm ngắm thời tiết mưa cực ấm áp con người, ấm áp cõi lòng cũng như quá đã chiếc dạ dày tiêu hóa. Nấm ko những ngọt dịu thơm ngon mà vẫn chút mùi vị đăng đắng đặc trưng, giòn tan. Bản thân ta nghiền nấm tràm không thể quên được thức ăn thơm ngon cũng là do cái đăng đắng nhè nhẹ đặc trưng này của nó.
Banh canh ghe cha
Nước sốt làm từ phần thịt, phần xương lợn, thịt tôm phơi khô, cho thêm nữa đầu cá thu ngoài biển đem về khi tàu thuyền mới đến bến tàu mặn mà lại rất thanh thanh, thơm lừng, ngon ngọt. Vẫn miếng chả cá chế biến bằng miếng thịt cá thu ở biển càng trở nên đáng nói. Con cá tươi đem nạo, trộn lẫn với nguyên liệu chọn lọc như là hạt tiêu, củ tỏi, hành, bột nêm, mắm dùng rồi sau đấy quết phải đều đều tay. Đến khi hỗn hợp nhuyễn đều, ép dẹp đem đi vào hấp đến chín hoặc là chiên. Từng miếng thịt chả chín dậy mùi lúc ăn chuẩn bị được thái ko lớn vừa dai dai, vừa giòn giụm, vẫn thấm đượm đà. Đặc biệt, thịt ghẹ phải chắc thịt, vẫn còn sống, ko quan tâm là lớn hoặc là nhỏ, cho vào luộc do đó thơm ngon. Bánh canh ghẹ làm hoàn toàn bắt đầu từ thủy sản song ko hề có một chút tanh trái lại, mùi rất thơm ngơn.