Tại sao lại phải hút sữa?

Do đặc thù công việc hoặc hoàn cảnh mỗi bà mẹ đều nên sở hữu cho mình một chiếc máy hút sữa. Máy hút sữa không chỉ đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề không có sữa cho bé bú mỗi ngày mà còn giúp bạn kích thích sữa về, đảm bảo duy trì lượng sữa cho bé bú đến khi nào bạn muốn.

Một chiếc máy hút sữa bằng tay đơn giản có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu bạn nhu cầu hút sữa ít và hút không đều đặn. Theo các chuyên gia, bạn nên đợi cho đến khi bé được sáu tuần tuổi và bạn đã thiết lập được thói quen cho bú mới nên bắt đầu cho bé tập bú bình.

Một vài bà mẹ nhận thấy rằng mình hút sữa rất hiệu quả với loại máy hút sữa này hơn là các loại máy khác. Nếu bạn đã mua một chiếc máy và nhận thấy rằng nó không phù hợp với mình, hãy trả hàng ngay lập tức thay vì ngồi trách bản thân rằng mình không có khả năng hút sữa.

Tại sao nên mua máy hút sữa bằng điện?

Máy hút sữa bằng điện giúp bạn hút sữa rất nhanh. Dễ dàng và hiệu quả là hai lý do chính vì sao các bà mẹ nên chọn mua cho mình một chiếc máy hút sữa bằng điện.

Nếu bạn muốn hút sữa thường xuyên, có thể bởi vì bạn sắp đi làm trở lại, hoặc bạn đang cho hai bé sinh đôi bú, bạn nên chọn máy hút sữa bằng điện. Máy hút sữa bằng điện cho phép bạn hút được nhiều sữa trong thời gian ngắn hơn. Đây thực sự là một điều rất tuyệt vời khi bạn là một người mẹ bận rộn.

Một vài loại máy hút sữa bằng điện đắt tiền một chút còn có thêm các tính năng rất có ích cho bạn, bao gồm:

chức năng hút sữa đôi, cho phép bạn hút sữa đồng thời từ hai bên ngực
chế độ hút được thiết kế giống với hành vi bú của con bạn
số lần hút trong một phút cao
nhiều cấp độ hút có thể điều chỉnh được

Không giống như máy hút sữa bằng tay, một khi bạn đã đặt phễu chụp lên ngực mình, máy sẽ tự động làm mọi việc cho bạn theo tốc độ mà bạn đã cài đặt trước. Điều này giúp bạn không bị mỏi tay khi phải cố gắng duy trì nhịp độ hút.

Khuyết điểm của máy hút sữa bằng điện là nó không di động và linh hoạt bằng máy hút sữa bằng tay. Chúng cũng khá cồng kềnh và thường phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động. Tuy nhiên đến nay một số nhãn hàng đã khắc phục được nhược điểm này như : máy hút sữa Avent, máy hút sữa Medela... đảm bảo được sự êm ái nhất.