Hôm nay là 13/10, tức ngày "National No Bra Day" (tạm dịch: Ngày quốc tế không mặc áo ngực) khi phụ nữ trên toàn thế giới có thể cởi bỏ chiếc áo ngực của mình và tận hưởng cảm giác vòng 1 được "tự do" trong suốt 24 giờ. Ngày này được sinh ra nhằm để ủng hộ cho chiến dịch Nâng cao hiểu biết về Ung Thư Vú của Mỹ. Bên cạnh đó, ngày hội "thả rông" này còn có nghĩa là sự giải phóng cơ thể phụ nữ và những trách nhiệm xã hội. Phong trào "thả rông" ở góc độ nào đó có ý nghĩa tích cực và ảnh hưởng khá nhiều đến quyền lợi của một nửa thế giới.
"Thả rông" để tận hưởng sự thoải mái tột cùng thì chắc chắn nàng nào cũng thích. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn thỏa sức "đốt mắt" người xung quanh với vòng 1 tự do của mình đâu nhé, đặc biệt là trong nền văn hóa của Việt Nam chúng ta!

Thế nên để có thể "thả rông" đúng cách, vừa thời trang lại vừa thoải mái thì bạn hãy tham khảo một vài tips thú vị dưới đây:

1. Điểm mấu chốt là bạn cần "thả rông" một cách văn minh thay vì bị gán mác là xuề xòa dễ dãi hay thậm chí là vô duyên. Thứ nhất, bạn cần lưu ý về phong cách của mình. Điển hình như với menswear, bạn hoàn toàn có thể thẳng thừng từ chối nội y bởi chất liệu của các trang phục theo phong cách menswear thường dày dặn, đứng dáng sẽ khiến vòng 1 của bạn không bị phô trương theo cách quá lộ liễu. Còn với những chiếc váy maxi hay váy cotton bó sát đầy nữ tính, "thả rông" sẽ biến bạn thành thảm họa trong mắt người đối diện.
2. Yếu tố thứ hai là chất liệu trang phục. Hoặc bạn chọn chất liệu vải dày dặn, sợi khít, không quá mềm, chẳng hạn như vải denim hay cotton dày; hoặc là bạn nên mặc theo kiểu layering (tầng lớp). Một chiếc áo khoác cardigan nhẹ nhàng bên ngoài hay chiếc sơmi mỏng sẽ tinh tế phối cùng áo quây hoặc áo tank-top, kể cả khi bạn có mặc nội y hay không.
4. Miếng dán ngực là trợ thủ khá hữu ích của nàng thích "thả rông". Chúng có khá nhiều kiểu dáng và màu sắc, tuy nhiên phổ biến nhất là hình tròn và có màu da. Món phụ kiện này cực hợp với những trang phục cơ bản nhất như áo thun, sơmi, áo 2 dây... gợi cảm vừa đủ mà trông lại không phô phang chút nào.
5. Cuối cùng, bạn hãy tạm "kiêng" những món đồ bó chịt trong ngày này nhé. Kể cả chúng có dày đến đâu thì hình dáng vòng 1 vẫn hằn rõ mồn một trên bề mặt chất liệu và chắc chắn sẽ gây không ít lúng túng cho người đối diện. Thay vào đó, những món đồ rộng, suông như áo sweatshirt, đầm suông... rất được hoan nghênh trong "National No Bra Day". Bên cạnh đó, điểm cộng cho những trang phục này là hợp với tiết trời thu mát mẻ.

Theo : afamily.vn