Có ai không thích mua sắm, nhất là với phái đẹp thì việc này dường như thành một thói quen, đôi khi còn là một phương pháp giải tỏa stress cho bản thân mình. Mua được một món đồ mới, dường như loại bỏ mọi cảm giác khó chịu đang tồn tại trong suy nghĩ của các chị em, chắc chắn là vậy rồi. Tuy nhiên đừng vì cảm giác đó mà món đồ nào cũng muốn mua, để rồi lại cất chúng trong tủ đồ mà chẳng ngó ngàng tới. Sẽ lãng phí vô cùng nếu bạn cứ mua sắm theo cách này. Vậy nên thay vì hứng lên là đầu tư thì hãy mua sắm tiết kiệm và khôn ngoan hơn với 4 lời khuyên hữu ích dưới đây.

Những món đồ chỉ mặc một lần/không linh hoạt

Đa phần phái đẹp đều dễ bị mắc lỗi này khi mà chỉ nhìn thấy món đồ mình thích là mua ngay chứ không nghĩ đến công dụng hay sự linh hoạt mà nó mang lại cho mình. Mua về rồi mới băn khoăn vì mình chỉ mặc được đúng một lần duy nhất mà chẳng có lần thứ hai vì nó không còn phù hợp nữa. Hay vài người lại có suy nghĩ đã mặc nó rồi thì không động đến nó nữa vì không thích sự trùng lặp trong phong cách thời trang của mình. Khi đó việc mua sắm hay dùng đồ của bạn không khoa học và hợp lý chút nào, thậm chí còn rất lãng phí. Vậy nên thay vì những thói quen hay suy nghĩ như thế, bạn hãy tập trung lựa chọn những món đồ có tính ứng dụng, linh hoạt và cơ bản để có thể tận dụng diện chúng nhiều dịp mà không phải lo xem nó có phù hợp hay không.
Trang phục có chất vải xấu

Chất lượng đóng vai trò quan trọng trong mọi món đồ thời trang, bởi bạn sẽ nhanh chóng phải bỏ nó đi và mua thêm cái mới nếu như mới mặc được vài ba lần mà đã bị sờn hết vải, giãn và mất dáng. Hãy kiểm tra thật kỳ chất vải và đường may của món đồ bạn muốn mua để chắc chắn rằng chúng sẽ bền đẹp trong một thời gian dài sau đó. Tốt nhất bạn nên ưu ái hơn đến những chất liệu dễ dàng giặt giũ, dễ bảo quản mà lại không bị mỏng đi hay dễ nhàu nhĩ như cotton, lụa, len... chẳng hạn.


Giày cao gót quá cứng, dễ gây đau chân

Giày cao gót rõ ràng là món phụ kiện bất ly thân của phái đẹp, vậy nên khi mua cần suy nghĩ và lựa chọn thật cẩn thận. Cao gót dễ gây đau chân mà đặc biệt giày mới thì càng khiến đôi chân nhức mỏi hơn. Đầu tư một đôi giày về mà lại không thoải mái thì chắc chắn bạn chẳng còn muốn bước đi trên nó thêm nữa. Hãy kiểm tra thật kỹ độ thoải mái của đôi cao gót trước khi quyết định mua. Bằng cách đi lại quanh cửa hàng với đôi giày đó, bạn hãy bước đi lúc nhanh lúc chậm để xem nó có thích hợp, vừa vặn với đôi chân của mình không.
Hàng "thiết kế" nhưng không đặc biệt

Điều này rõ ràng là lãng phí nhất trong tất cả các xu hướng hay thói quen mua sắm của các chị em. Nhiều người chỉ nghe đến cái từ "hàng thiết kế" là đã muốn sắm ngay cho mình vì nó là duy nhất. Diện một món đồ chỉ mình có, "không đụng hàng" sẽ khác hẳn với những món đồ quá thông dụng mà đi đâu cũng có thể thấy, dĩ nhiên là thế rồi. Nhưng một khi cảm thấy món đồ đó không thật sự đặc biệt thì nên suy nghĩ lại việc mua nó. Và quan trọng hơn là những món đồ gán mác "thiết kế" thường có giá đắt hơn nhiều so với những trang phục khác nên nếu có một chút cảm giác lăn tăn thì tốt nhất là không nên mua chúng.Theo : afamily.vn