Mặc dù sở hữu thân hình gầy gò nhưng Victoria Beckham từng không ngại ngần tuyên bố trong năm 2010 rằng sẽ không bao giờ sử dụng người mẫu quá "ốm" trong BST của mình., tuyên bố này của Vic nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tuy nhiên, cựu ca sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang 41 tuổi này lại không làm đúng theo những gì đã tuyên bố. Trong buổi diễn ra mắt bộ sưu tập thời trang Xuân/Hè 2016 thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York ngày 12/9 vừa qua, Victoria Beckham đã đưa người mẫu Peyton Knight, 17 tuổi, có thân hình khá gầy gò lên sàn catwalk, và ngay lập tức, cô bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội bởi cách chọn lựa người mẫu trái với những gì đã tuyên bố.

Show diễn của Victoria Beckham kết thúc cũng là lúc hàng loạt chỉ trích đổ lên đầu nữ thiết kế tài năng. Nhiều bình luận tỏ ra bất bình vì show diễn của bà Beck dùng quá nhiều người mẫu gầy gò:“Lại một show khác của những bộ xương”; “Tất cả trông không khỏe mạnh chút nào!”.

“Các bạn cần phải cho cô gái ấy ăn nhiều vào... hãy cho cô ấy ăn đi”- một số ý kiến khác năn nỉ, số khác lại khá giận dữ: “Tại sao cô ấy có thể đưa một người mẫu gầy trơ xương như thế lên sàn catwalk, hãy giải phóng cô gái tội nghiệp này khỏi việc nhịn đói hàng ngày để có thân hình gầy nhom vì công việc”.

Peyton Knight, là người mẫu đã ký hợp đồng ở độ tuổi 11, cô còn thiếu 1 tuổi nữa mới đủ tuổi lên sàn catwalk (18 tuổi) theo đúng khuyến cáo của Hiệp hội thiết kế Mỹ. Và bất chấp những lời chỉ trích trên mạng xã hôi, Victoria Beckham vẫn làm ngơ và đăng tải hình ảnh chụp chung cùng người mẫu này với lời nhắn nhủ: “Đây là bộ sưu tập dành cho đủ mọi vóc dáng và kích cỡ con người”.
Trước các chỉ trích, Victoria Beckham tỏ ra khá thờ ơ. Cô vẫn đăng tải ảnh chụp cùng chân dài “cò hương” trên trang cá nhân và nói: “Đây là bộ sưu tập dành cho đủ mọi vóc dáng và kích cỡ con người”.
Người mẫu 17 tuổi - Peyton Knight, trong buổi trình diễn BST Xuân/Hè 2016 của Victoria Beckham.

Theo : afamily.vn