Câu hỏi "hôm nay mặc gì?" luôn là câu hỏi thường trực trong đầu các quý cô mỗi buổi sáng thức dậy, đối với chị em văn phòng thì buổi sáng luôn là thời điểm bận rộn nhất trong ngày, vừa phải tất bật chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, lại phải nhanh chóng chuẩn bị quần áo đến công sở. Chính vì quỹ thời gian hạn hẹp ấy mà nhiều quý cô chẳng tránh được việc xuất hiện có phần hơi luộm thuộm. Thật ra có những set đồ/món đồ như một "nguyên tắc" giúp bạn mặc đẹp lại vừa tôn dáng.

1. Chọn 1 bộ suit khi không biết mặc gì

Đối với một nàng công sở, bạn nên đầu tư cho mình từ 1 đến 2 bộ suit, đó có thể là bộ suit váy hay quần nhưng tựu chung lại, đây là set đồ có thể cứu nguy lúc bạn không biết mặc gì khi đi làm. Hơn thế nữa thời tiết vào thu cũng là lúc thích hợp nhất để diện những bộ suit thanh lịch. Mùa mốt năm nay, những bộ suit cũng không có sự thay đổi nhiều về kiểu dáng mà chỉ thay đổi về màu sắc và họa tiết, ngoài những gam màu đơn sắc thì suit họa tiết kẻ, họa tiết in hoa hay những kiểu họa tiết trừu tượng sẽ lên ngôi trong năm nay. Diện một bộ suit chỉn chu, chắc hẳn hình ảnh của bạn sẽ được nâng tầm hơn cả, và đừng quên việc chọn cho mình một đôi cao gót để hoàn thiện set đồ nhé.
2. Có ít nhất 2 đôi giày "chất lượng"

Bạn có thể bỏ tiền ra mua nhiều món đồ giá rẻ nhưng nếu chúng không vừa hay khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì tất cả sẽ chỉ là hoang phí và vô nghĩa. Một stylist nổi tiếng nhận định: "Lỗi lớn nhất mà phái đẹp thường mắc đó là mặc đồ không vừa vặn bởi họ không chấp nhận cơ thể của họ ở thời điểm hiện tại. Bạn phải chấp nhận sự thực về cơ thể của mình để có thể chọn ra được những món đồ hợp với bạn và làm bạn đẹp hơn. Bên cạnh đó, sự tự tin là thứ phụ kiện quan trọng nhất. Nó có thể làm một set đồ trở nên đẹp hơn hoặc phá hỏng cả set đồ đó". Và một set đồ sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu một đôi giày, đối với nàng công sở, bạn nên có ít nhất 2 đôi giày chất lượng, chúng tôi muốn nói đến những đôi giày đi thoải mái nhất, không làm bạn đau chân, đó có thể là giày bệt giày cao gót, loafer, oxford... lựa chọn một đôi giày vừa vặn, không làm bạn khó chịu cũng chính là chìa khóa giúp bạn thêm tự tin với bộ trang phục công sở dù là có phần đơn điệu của mình.
3. Đừng nên xem thường sức mạnh của những chiếc sơ mi trắng

Không có gì sai trong việc mạnh dạn thử các xu hướng mới, bởi việc này không chỉ giúp bạn đa dạng hóa phong cách của mình mà còn làm bạn cảm thấy tươi mới, thú vị hơn. Tuy nhiên, việc update quá nhiều các xu hướng mới có thể khiến tủ đồ của bạn bị... loạn và nhiều khi bạn không biết mặc gì đi làm, giải pháp trong trường hợp này đó chính là lựa chọn một chiếc áo sơ mi trắng, món đồ được coi là kinh điển này sẽ không làm phụ lòng các quý cô khi kết hợp cùng bất kỳ món đồ nào, từ quần âu/quần jeans, chân váy, bộ suit hay một chiếc áo gilet vest khoác ngoài.


Theo : afamily.vn