Bài viết sẽ rất chi tiết nên hãy dành chút thời gian đọc nhé, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn đó.

có nhẽ đối với người thường ngày, từ mong muốn đi tập gym cho đến lúc đến phòng tập và mua vé tập là khoảng thời gian khó khăn nhất, đương đầu với chính mình là khó khăn nhất.
đấu tranh chống lại những con quỷ lười, con quỷ ngụy biện, con quỷ ham chơi...và cả con quỷ đầu đàn thiếu hiểu biết về Gym, Thể hình nữa.

Hãy chọn phòng tập tiện đường đi cho bạn, nó nên nằm ở vị trí thuận tiện để bạn không thể viện vào lý do ngại đi hay xa để trốn đến phòng tập.

Chọn những phòng có không khí tập tành vui vẻ, thoáng khí, HLV nhiệt tình và quan trọng là bạn thích tập ở đó.
Nếu bạn là nữ, hãy tìm đến phòng hoặc call trước nếu có số ĐT, hỏi xem có nhiều nữ tập không, có người hướng dẫn nữ tập không!

Có 1 số bạn tiếp kiến tìm đến những viên thuốc giảm cân, kinh khủng hơn có bạn còn dùng thử Steriod để giảm béo.

Những hiện tượng trên xảy ra vị bạn không nghiên cứu trước khi đi tập, không biết mình phải làm gì, tập gì, các phương tiện dùng ntn! Chính vì thế, việc nghiên cứu trước khi tạp rất quan trọng.
Những tri thức chung cần nắm vững khi đi tập thể hình, gym:
1. Nghiên cứu các bài tập cho từng nhóm cơ (Kho bài tập GymLord xây dựng đã khá đầy đủ cho các bạn).

Xây dựng động lực tập tành, kiên tâm cho chính mình
Những tuần đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn, phần đông những người bỏ cuộc sẽ bỏ cuộc ngay trong tuần đầu này.

Đó chỉ là phản ứng thông thường của thân khi mới bắt đầu tập tành. Sau 1 khoảng thời gian, các cơn đau sau tập sẽ hết hoặc nhẹ đi.
Tìm phòng tập hạp với túi tiền, tiện đường đi lại
1 phòng tập quá cao cấp đi liền với 1 mức giá không hề dễ chịu tí nào, mà thực thụ mình cũng chẳng dùng hết dụng cụ trong phòng đó, giá cao là để mua cái dịch vụ của nó thôi.Nhưng những người vượt qua được thời gian thử thách này, tình ái và say mê với môn thể thao này, với thân thể đang dần trở nên đẹp hơn của mình sẽ bóp cổ mấy con quỷ kia không lên tiếng được nữa .

Hãy thay dành 1 chút thời gian đọc hết bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để thời tập tành không bị phung phá 1 cách vô bổ.

nè đủ thứ ngụy biện, đủ thứ lý do vớ vẩn vì thiếu kiến thức về gym, thể hình:

- Tôi bận, tôi nhiều việc, tôi không có thời gian,...

- Tôi ốm yếu thế này làm sao nâng được tạ...

- Tôi béo thế này có tập cả đời cũng chẳng thể giảm được...

- Tôi là con gái, tập cơ bắp sẽ to như anh Mách mất...

- Tập làm gì tốn tiền...

- Tôi tập Gym có bị teo 1 số thứ đi không???

- Tôi tập to rồi khi nghỉ sẽ bị phì ra, chảy xệ xấu ghê ghớm

- Tôi tập sẽ bị to ra quá mức nhìn xấu lắm

Những lý do mà chỉ được nghe truyền khẩu, chẳng có cứ nào? Không phải muốn nhỏ là nhỏ được ngay đâu! Không phải cứ tập là to được đâu nhé! . Hãy tìm hiểu các kiến thức về gym, bạn sẽ không còn sợ nó nữa.
Đến khi bắt đầu vào tập, tuần trước tiên sẽ là cực hình với thể xác và tinh thần bạn, nè đau người, phải bỏ 1 tiếng đồng hồ chơi với mấy cục tạ, mấy cái máy chạy mà không được ở nhà chơi game, đi ăn vặt buổi chiều, đi shopping...

Tìm hiểu kiến thức cần biết, phải biết để thực hiện đích của mình
Có những bạn nói với tôi muốn tập để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập tạ thường ngày, không cardio, ăn uống thì tùm lum => hậu quả là càng ngày càng béo, lúc đó lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả: Nhưng xin nhắc lại, tập Gym là hiệu quả. Chỉ có cách bạn tập và cách bạn thực hành nó không hiệu quả thôi.
Có những bạn Nữ muốn giảm cân (Số này khá nhiều đấy), đến phòng tập như con ong chăm chỉ 6-7 ngày 1 tuần, nhưng hãy xem bạn ấy tập những gì ở phòng tập:

15p đầu đến: Thay quần áo, ngồi nghỉ 1 lúc.

30p tiếp theo hoặc có thể lâu hơn nữa: Ngồi chém gió đợi máy chạy hay máy cardio (Mà thực thụ các bạn không biết, cardio chỉ là 1 phần trong phương pháp tập để giảm béo, con gái cũng có thể tập với tạ thông thường mà không sợ to hay thô, hiệu quả giảm béo của tập tạ chẳng kém gì cardio).

10-20p tiếp theo thư giãn trên máy chạy (Với 15p đầu tập luyện, thân thể mới chỉ đốt được hết lượng đường trong cơ bắp, mới chớm dùng lượng mỡ thừa để đốt lấy năng lượng thì bạn lại dừng tập, kết quả giảm mỡ về Zero. Sau 15 phút, việc luyện tập giảm mỡ mới thực sự có hiệu quả).
15p tiếp theo, thay áo xống ngồi nghỉ và đi về. Khi ra khỏi phòng tập là màn đi ăn vặt, đánh chén thả ga cho sướng miệng. Đến khi lâu không giảm được cân thì lại đổ tội cho tập gym không hiệu quả. Thế là nghỉ tập, hết nhòm vào việc giảm béo.

Vậy, người mới tập cần biết những gì, phải biết những kiến thức gì để việc bỏ thời gian trong phòng Gym hiệu quả nhất, thực hành được đích ngắn nhất, để có đủ động lực theo đuổi biến nó thành mê say?

Bài viết này của GymLord sẽ giúp bạn, chỉ cho bạn đường đi, các bước cần thực hành khi bắt đầu đi tập Gym:
Bước trước hết: Xác định đích đến phòng Gym của mình
Xác định được mục tiêu chính xác, bạn mới tìm được phương pháp tập dượt, dinh dưỡng phù hợp:

- Bạn đến GYM để có 1 cơ thể khỏe mạnh
- Bạn đến GYM để phát triển cơ bắp của mình to nhất có thể
- Bạn đến GYM để giảm cân
- Bạn đến GYM để tăng cân

Không ai khác ngoài chính bạn có thể hiểu rõ thân bạn bằng chính bạn.
GymLord nhận được rất nhiều câu hỏi: Em thế này được chưa?
Vậy nếu cái GymLord thích mà bạn không thích thì sao?
Hãy tự chụp lại ảnh hoặc xem lại mình trong gương, bạn sẽ biết bạn muốn gì, đổi thay gì ở cơ thể mình.

Hãy tạo cho mình mục tiêu phấn đấu, động lực để đếm Gym mỗi ngày, tập chăm chỉ để có body giống thần tượng.
Sau buổi tập trước tiên, cơ bắp có thể sẽ đau nhức khủng khiếp. Mình chứng kiến rất rất nhiều bạn không dám đến phòng tập buổi thứ 2 chỉ vì sợ đau cơ.

Có nên tìm cho mình 1 người bạn tập cùng
Không có gì ráo trọi bằng việc có 1 người bạn hiểu biết về thể hình đi cùng và hướng dẫn bạn.

Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu bạn có 1 partner là người lười tập luyện, hay trốn tập, không có hứng tập luyện thì thật là sai trái khi đi cùng họ, họ sẽ kéo bạn xuống cùng với họ sớm thôi.

Nếu bạn chuẩn bị đi tập mà chưa tìm được ai đi cùng, hãy cứ đến phòng tập, ở đó có rất nhiều người luôn sẵn sáng kết giao và đỡ tạ cho bạn nếu bạn thân thiện với họ.

Vậy, tốt nhất hãy nuốm tìm một người có kinh nghiệm dẫn dắt bạn những ngày đầu đến với Gym.
Nếu không, hãy đi tập 1 mình với quyết tâm cao nhất, nghiên cứu vững các tri thức tại nhà trước khi đi tập.

Hướng dẫn cách tập gym, thể hình cho người mới đúng cách, hiệu quả và chi tiết nhất có thể. Bài viết sẽ chỉ cho bạn từng bước chuẩn bị, nghiên cứu kiến thức nào để có thể đạt được đích đúng cách và hiệu quả nhất.