Hiện tại có rất nhiều phương pháp và thuốc chữa viêm loét bao tử tá tràng hiệu quả đang được vận dụng. Tuy nhiên không phải bất cứ phương pháp và loại thuốc nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn và an toàn cho người bệnh. Bài thuốc Noãn Vị Ẩm đặc trị bệnh đau viêm loét dạ dày đang được rất nhiều người quan tâm tham khảo cũng như muốn xác minh tính hiệu quả của bài thuốc này. Bài viết dưới đây tổng hợp những chia sẻ của danh y, đánh giá hiệu quả bài thuốc Noãn Vị Ẩm. Cùng với đó là những khảo sát thực tế qua người bệnh để có kết luận chuẩn xác nhất. Độc giả chú ý hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.


nguyên do gây bệnh viêm loét dạ dày

Đau viêm loét da dày tá tràng là một bệnh đường ruột rất phổ biến giờ xảy ra có liên quan chặt chẽ tới lối sống và lề thói sinh hoạt thiếu khoa học. Cùng với đó là các nhân tố căn nguyên bên trong và dùng thuốc chữa bệnh gây ra các vấn đề. Tất cả các yếu tố vừa là căn nguyên và cũng là tác nhân khiến cho bệnh trở thành nghiêm trọng hơn. Cụ thể:

– Bệnh viêm loét dạ dày do lề thói ăn uống thiếu khoa học: thường xuyên ăn các loại thức ăn tươi sống không bảo đảm vệ sinh, đồ ăn cay nóng, thức ăn lạnh, cứng,… gây ảnh hưởng tới bao tử. Lề thói ăn uống gấp gáp, sai giờ giấc, ăn quá no,… khiến cho quá trình tiêu hóa bị rối loạn, thức ăn trữ lâu khiến bao tử tiết ra nhiều acid HCl để tiêu hóa thức ăn. Việc tiết dịch acid quá mức của dạ dày sẽ ăn mòn niêm mạc bao tử, lâu dần dẫn tới viêm loét và gây ra các bệnh khác.

– Căn nguyên bệnh viêm loét bao tử do lối sống thiếu khoa học: ở những người luôn luôn uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá là nguyên cớ gây ra nhiều căn bệnh rất nguy hiểm trong đó ảnh hưởng trực tiếp, mạnh mẽ trước nhất tới dạ dày và gây thương tổn gan. Chất cồn có trong rượu và nicotine có trong thuốc lá gây hại cho bao tử dẫn tới bị tổn thương nghiêm trọng, nặng hơn có thể gây bệnh ung thư dạ dày.

– Nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng gây bệnh viêm loét dạ dày. Đó thường là nấm Candida, kí sinh trùng loại anisakis, vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây hại cho niêm mạc bao tử, gây viêm, phù nề thành ruột,…

– Nguyên cớ do dùng thuốc kháng sinh lâu ngày: ở người bệnh nào đó liên tục sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh sẽ làm tăng nguy cơ gây ra nhiều bệnh do tác dụng phụ, trong đó có bệnh viêm loét bao tử chiếm tới 50 – 80% nếu dùng liên tục trong khoảng 3 tháng và tiếp tục diễn ra về sau.

Hơn nữa còn có các lý do khác là do người bệnh luôn phải trải qua quá trình xạ trị ung thư, các hiện tượng trào dịch mật cũng gây ảnh hưởng làm viêm loét dạ dày. Nhân tố tâm lý cũng có ảnh hưởng nhất định tới căn bệnh này. Cụ thể là nếu hay rơi vào thể căng thẳng công việc, mỏi mệt quá độ sẽ khiến cơ thể người huy động thêm chất cortisol để điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Chất này gây hại cho dạ dày, làm tăng lượng axit dạ dày dẫn đến đau viêm loét. Cũng chính bởi thế mà trong quá trình điều trị bệnh dạ dày, người bệnh được khuyên chú trọng tới vấn đề cải thiện tâm lý.

Các phương pháp điều trị bệnh đau viêm loét dạ dày

Hiện có nhiều phương pháp chữa bệnh bao tử với các ưu và nhược điểm như sau:

– Sử dụng thuốc tây y để chữa trị: đó thường là các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh chống viêm loét có tác dụng nhanh chóng là giảm các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên nếu dùng trong khoảng thời gian dài có thể gây tác dụng phụ và nhờn thuốc.

– Dùng các bài thuốc dân gian chữa viêm loét bao tử tá tràng như dùng mật ong, nghệ, quả phật thủ, lá mơ lông, nha đam,… Các cách này tuy an toàn, dễ sử dụng và không gây hiểm nguy nhưng tác dụng không cao và thường chỉ ứng dụng cho các trường hợp bệnh mới chớm. Chúng cũng gần giống như khi dùng các loại thực phẩm chức năng và chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ở khoảng thời gian cố định.

– Dùng các bài thuốc đông y: các bài thuốc đông y thường được phần đông người bệnh viêm loét dạ dày ưu tiên sử dụng do có thể dùng trong khoảng thời gian dài mà không gây tác dụng phụ. Các bài thuốc ứng dụng cho từng trường hợp bệnh cụ thể mang lại hiệu quả cao. Tuy hiệu quả tác động chậm hơn thuốc tây y nhưng lại kéo dài hơn và tuyệt đối an toàn.

ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT BAO TỬ TÁ TRÀNG BẰNG NOÃN VỊ ẨM:

Căn do gây ra bệnh viêm loét bao tử khi các yếu tố bảo vệ dạ dàycác yếu tố xâm hại dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau bao tử.

Y học cổ truyền quan niệm, huyết khí trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới thăng bằng”, chức năng các tạng phủ mới hoạt động bình thường và thân thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị cản ngăn sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết mạch thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét dạ dày đã có thêm một chọn lựa khác, an toàn và có hiệu quả phối hợp. Đó là sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có cội nguồn từ bài thuốc đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám lương y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, đảm bảo Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên nhân bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm thời, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là tuyển lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày nói chung và bệnh viêm loét bao tử. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

<div style="
color: black;
font-size: 19px;
margin-bottom: 6px;
text-align: justify;
border-radius: 9px;
padding: 9px; background:#f68125;
"><strong>Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy</strong><br>
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội<br>
Tổng đài miễn cước: <strong><a href="tel:18006856">1800.6856</a></strong> – Hotline: <strong><a href="tel:0971687373">097.168.7373</a></strong> <br>
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc
</div>