Có nhiều dấu hiệu, triệu chứng đau dạ dày và diễn đạt ở mỗi người là khác nhau. Nếu bị đau dạ dày thì sẽ ảnh hưởng đến tất tật thân thể vì đây là nơi tiêu hóa thức ăn để cung cấp dưỡng chất đi nuôi toàn bộ cơ thể.

Nên là có dấu hiệu khả nghi nên đi kiểm tra ngay bởi nếu để lâu bệnh sẽ tiến triển thành ung thư dạ dày.

1. Có cảm giác cồn cào hoặc đau rát ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau thượng vị)

– Một số người có diễn tả rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.

– Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

2. Nôn, buồn nôn thường xuyên

Nếu bạn bị buồn nôn nhiều lần (không kể đến buồn nôn do thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chuẩn xác hơn vì buồn nôn là một trong những thể hiện của bệnh đau dạ dày của đại đa số phần nhiều bệnh nhân.

3. Cảm giác chán ăn, thân thể hư nhược


Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau bao tử
Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị thương tổn, bao tử không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả can hệ như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn bộc lộ dạ dày trẻ đang có vấn đề bởi thế trẻ mới biếng ăn. Thỉnh thoảng chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

4. Ợ hoặc chướng bụng – một triệu chứng bệnh đau bao tử thường gặp

Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là miêu tả đau bao tử của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược bao tử thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.
Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là điều bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên để ý. Giả dụ chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rối rắm vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rồi dẫn tới ung thư thực quản.

5. Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn

Ở phần lớn các trường hợp, ngay từ đầu những biểu đạt của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Thành ra hãy chú ý đến những mô tả lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc.

6. Điều trị đau dạ dày bằng Noãn Vị Ẩm

Căn do gây ra bệnh viêm loét dạ dày khi các yếu tố bảo vệ bao tửyếu tố xâm hại bao tử mất thăng bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày.

Y khoa truyền thống quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới cân bằng”, chức năng các tạng phủ mới hoạt động tốt và thân thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị ngăn trở sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết quản được lưu thông còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.Kế thừa lý thuyết cân đối trong đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học ngày nay, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét dạ dày đã có thêm một tuyển lựa khác, an toàn và có hiệu quả phối hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có cội nguồn từ bài thuốc đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám lương y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên nhân bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận lợi, sản phẩm là chọn lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh viêm loét dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau bao tử, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

<div style="
color: black;
font-size: 19px;
margin-bottom: 6px;
text-align: justify;
border-radius: 9px;
padding: 9px; background:#f68125;
"><strong>Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy</strong><br>
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội<br>
Tổng đài miễn cước: <strong><a href="tel:18006856">1800.6856</a></strong> – Hotline: <strong><a href="tel:0971687373">097.168.7373</a></strong> <br>
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc
</div>