Có nhiều dấu hiệu, triệu chứng đau dạ dày và biểu lộ ở mỗi người là khác nhau. Nếu bị đau bao tử thì sẽ ảnh hưởng đến hết thảy cơ thể vì đây là nơi tiêu hóa thức ăn để cung cấp dưỡng chất đi nuôi thân thể.

Do vậy có dấu hiệu khả nghi nên đi kiểm tra sức khỏe ngay bởi nếu để lâu bệnh sẽ tiến triển thành ung thư dạ dày.

1. Có cảm giác cồn cào hoặc đau rát ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau thượng vị)

– Một số người có mô tả rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.

– Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau bao tử

2. Nôn, buồn nôn rất thường xuyên

Nếu bạn bị buồn nôn nhiều lần (không kể đến buồn nôn do thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chuẩn xác hơn vì buồn nôn là một trong những biểu thị của bệnh đau bao tử của đại đa số phần đông bệnh nhân.

3. Cảm giác chán ăn, cơ thể hư nhược


Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau bao tử
Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mỏi mệt. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi bao tử bị thương tổn, dạ dày không muốn nạp thức ăn, cùng với đó không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn biểu hiện bao tử trẻ đang có vấn đề vì thế trẻ mới biếng ăn. Đôi khi chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

4. Ợ hoặc chướng bụng – một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp

Nếu bất chợt mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi gặp bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là miêu tả đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.
Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là thông thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên chú ý. Giả dụ chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược bao tử – thực quản, rồi dẫn tới ung thư thực quản.

5. Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn

Ở đa số các trường hợp, ngay từ đầu những biểu hiện của bệnh đau bao tử là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và chừng độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Bởi vậy hãy để ý đến những thể hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc.

6. Điều trị đau dạ dày bằng Noãn Vị Ẩm

Căn nguyên gây ra bệnh viêm loét dạ dày khi yếu tố bảo vệ bao tửnhân tố xâm hại dạ dày mất cân bằng sẽ xảy ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày.

Y học truyền thống quan niệm, khí huyết trong con người phải lưu thông thì “âm dương mới cân bằng”, chức năng các tạng phủ mới hoạt động ổn định và cơ thể mới khỏe mạnh. Nếu sự lưu thông huyết khí bị cản ngăn sẽ dẫn đến ứ tắc, gây đau yếu bởi “bất thông tất thống”.

Do đó, nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho huyết khí được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết quản thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.Kế thừa lý thuyết cân bằng trong đông y phối hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân viêm loét bao tử đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh dạ dày. Có cỗi nguồn từ bài thuốc đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận nguyên do bệnh chứ không thuần tuý chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm, lại được bào chế thành dạng viên uống thuận tiện, sản phẩm là chọn lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày nói chung và bệnh viêm loét dạ dày. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau bao tử, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

<div style="
color: black;
font-size: 19px;
margin-bottom: 6px;
text-align: justify;
border-radius: 9px;
padding: 9px; background:#f68125;
"><strong>Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy</strong><br>
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội<br>
Tổng đài miễn cước: <strong><a href="tel:18006856">1800.6856</a></strong> – Hotline: <strong><a href="tel:0971687373">097.168.7373</a></strong> <br>
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc
</div>