Trau dồi khả năng sáng tạo cho con

Đồ chơi tạo nên những thử thách trí óc và xây dựng sự sáng tạo kỳ diệu của con theo thời kì. Ví dụ trò chơi ghép hình ban đầu chỉ là những thao tác với các mảnh ghép khác biệt. Khi con đã làm quen với trò chơi đó, con đã có thể tạo nên rất nhiều hình thù khác biệt. Con phối hợp những nhân vật trong bộ phim hoạt hình như chú siêu nhân hay ngôi nhà huê hồng, và sau đó hì hụi để lắp ghép theo trí nhớ tượng của con. Các bé học cách pha màu cho một bức tranh, rồi bé tự tạo ra những màu sắc theo ý thích như ông dữ thay vì buổi sáng vàng rực buổi chiều sẽ có màu đỏ ối, mái ngôi nhà ông bà ngoại màu nâu vì là ngôi nhà cổ, còn căn nhà mới của nhà bé sẽ có màu gạch tươi sáng.

Đồ chơi giúp con tăng cường thể lực

Qua những trải nghiệm với trò chơi như ghép hình, dựng mô hình, hay chỉ đơn giản như chơi đất nặn sẽ giúp con chúng ta vận động, quá trình đàm luận năng lượng được tăng cường và giúp con chúng ta khỏe mạnh hơn. Dù đơn giản chỉ là việc hì hụi với bảng màu, bộ ghép hình, cuốn sách tập tô, máy luyện phát âm thì con yêu cũng dành hết cả sự chú ý và sự siêng năng của mình vào đó. Hơn nữa, những trò chơi khác như đá bóng, chạy, nhảy dây… thì lại là những bài tập cần thiết cho khả năng vận động. Quá trình làm quen và thích ứng với trò chơi đã giúp thể lực của con được cải thiện một cách rõ rệt.
Đồ chơi giúp con hiểu biết hơn về thế giới xung quanh

Dù là những trò chơi rất đơn giản nhưng con luôn có tinh thần suy nghĩ giao hội cao độ, thậm chí suy luận một cách điên như khối tròn lăn được còn khối vuông thì không, chú lính mặc áo màu xanh, bác sỹ mặc trang phục màu trắng với chiếc ống nghe. Thậm chí, bé sẽ biết cách chọn một bộ trang phục đẹp hơn, biết cách xử sự thích hợp hơn khi chơi với vài em búp bê và hoặc một chú thú bong. Như vậy, đồ chơi đóng vai trò rất quan yếu trong việc phát triển năng lực trí óc của bé, chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

Đồ chơi giúp con khéo hơn

Khi làm quen với các món đồ chơi, con yêu của chúng ta sẽ vắt xếp đặt mọi thứ một cách chỉn chu. Bé đặt các món đồ vào những nơi thích hợp, chọn cho gấu Misa một chiếc vòng cổ xinh xẻo, hay Con trai khi choi robot cũng biết chọn thế đứng để chàng siêu nhân có tư thế dũng mảnh nhất. Quá trình làm quen với đồ chơi giúp trẻ trở nên khéo léo# hơn trong kỹ năng sử dụng tiếng nói, thông tõ xúc cảm, kỹ năng hoạt động xã hội… Điều huých là con yêu cũng sẽ học cách thừa nhận thất bại, ăn mừng chiến thắng, bằng lòng thử thách… và xử sự mềm hơn khi con chơi cùng những món đồ con yêu thích.

Đồ chơi trẻ em giúp con có tâm hồn lạc quan hơn

Cùng với việc thí nghiệm các đồ chơi không giống nhau, con khám phá thế giới xung quanh có rất nhiều điều thúc. Bé phát hiện ra mình có thể chơi chung cùng nhóm bạn cùng khu tập thể, thậm chí trao đổi đồ chơi cho nhau để them niềm vui. Đồ chơi cũng chính là những quà tặng mà những người xót thương gửi tới con. Con nhớ từng món: đây là bộ tô màu bố tặng hôm sinh nhật, kia là anh siêu nhân ông bà tặng hôm trung thu, còn kia là bộ đồ hàng mẹ tặng khi bé nhận được phần thưởng ở lớp. Bé gắn bó với gia đình, cảm nhận được tình yêu thương với gia đình, bạn bè người nhà và trường lớp duyệt những trò chơi giản dị như vậy.