Cơ thể kém hấp thu dưỡng chất trong thời gian dài sẽ thường dẫn đến tình trạng còi xương, thiếu máu, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng ở trẻ. Vậy làm thế nào để biết trẻ đanggặp phải tình trạng này, mẹ hãy cùng Bảo Nhi tìm các nguyên nhân để có giải pháp phòng tránh nhé.

Chế độ ăn uống không phù hợp khiến trẻ kém hấp thu
- Chế độ ăn uống không phù hợp với độ tuổi của bé như là cho bé ăn ăn dặm quá sớm, ăn quá nhiều các loại thực phẩm khó tiêu, khó hấp thu đối với độ tuổi của bé. Với trường hợp này mẹ nên chú ý về chế độ ăn uống của bé, chọn nhóm thực phẩm phù hợp với độ tuổi của bé và không nên cho bé ăn quá nhiều.
- Ăn thiếu nhóm chất, không đa dạng thức ăn: đối với trẻ nhỏ, mẹ cần lưu ý việc lựa chọn thực đơn hàng tuần cho bé. Bé cần được ăn đầy đủ các nhóm như chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Việc bổ sung thiếu hay thừa 1 loại nhóm chất cũng đều khiến bé dễ gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.
Rối loạn tiêu hóa khiến trẻ kém hấp thu chất

- Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh trong thời gian dài sẽ làm mất cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể bé, khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, còi xương.

- Đôi khi trẻ ăn phải các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, an toàn.
Trẻ hay mắc bệnh về hệ tiêu hóa, hô hấp cũng dễ bị kém hấp thu chất

- Trẻ bị nhiễm giun sán, giun kim mà không được tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần.

- Trẻ ốm yếu lâu ngày, hay mắc phải bệnh về viêm đường hô hấp, các vấn đề về hệ tiêu hóa thường cần phải được chăm sóc 1 chế độ ăn uống và bổ sung các vitamin, khoáng chất đầy đủ thì trẻ mới có thể tăng sức đề kháng và hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn.
Cơ thể thiếu enzyme khiến trẻ kém hấp thu chất

Enzyme được biết đến với chất xúc tác giúp cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa đang xảy ra trong cơ thể sống. Và dưới tác dụng của enzyme tiêu hóa thì thức ăn được phân rã nhanh hơn và giúp trẻ dễ dàng hấp thu và nuôi dưỡng cơ thể. Vậy nên, khi cơ thể của trẻ thiếu Enzyme sẽ làm việc tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất khó khăn hơn. Khi trẻ kém hấp thu thì việc bổ sung thêm Enzyme là điều hoàn toàn cần thiết. Chính vì vậy, để các bé tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng bố mẹ nên chú ý cho trẻ uống Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi giúp bé bổ sung enzym, axit amin và các chất cần thiết để bé ăn ngon và kích thích tiêu hóa.

*Nguồn: http://baonhi.vn/truy-tim-4-thu-pham...m-hap-thu.html