Hà Nội đã bắt đầu bước vào mùa mưa bão, với dấu hiệu để nhận biết chính là tiết trời se lạnh kèm theo những cơn mưa kéo dài. Phái đẹp vốn thường xuyên làm điệu với những đôi giày cao gót sẽ không khỏi bối rối mỗi khi bước chân xuống phố. Việc cân nhắc lại đôi giày cho những ngày mưa để sao cho vẫn giữ được "form dáng" mà vẫn thoải mái quả là không mấy dễ dàng. Sự lựa chọn tối ưu dành cho những ngày mưa vẫn là các đôi giày có độ cao vừa phải và chất liệu không thấm nước. Cụ thể hơn, hãy cùng nghe chúng tôi gợi ý một số loại giày mà bạn nên cất nhắc lựa chọn trong thời tiết này nhé.

1. Giày nhựa/cao su

Được "chuyển thể" và lấy cảm hứng từ những đôi ủng đi trời mưa, những đôi giày và bốt nhựa dẻo/cao su ra đời không chỉ hàm chứa yếu tố thời trang mà còn là mảnh ghép tuyệt vời cho set đồ ngày mưa của chị em. Với lợi thế không hề thấm nước, ít trơn trượt và màu sắc rực rỡ, bạn có thể vô tư diện đôi giày độc đáo này mà không sợ mất đi vẻ thời trang thường ngày của mình.

2. Giày da bóng

Ứng viên thứ 2 cho những ngày ẩm ướt không gì khác chính là những đôi giày da bóng. Bởi lẽ, để có được độ bóng đặc trưng, những đôi giày này thường được chế tác từ các loại da nguyên chất rất dễ lau và bền đẹp ngay cả khi dính nước. Đặc biệt, những đôi giày có độ cao vừa phải như loafer, block heels dáng thấp hay oxford sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn để đi lại dễ dàng hơn trong những ngày mưa này đấy.
3. Giày metallic

Tương tự giày da bóng, giày metallic cũng được ưu tiên sử dụng những chất liệu không thấm nước. Tuy nhiên, giày ánh kim, đặc biệt là metallic ánh bạc, thậm chí còn nổi trội hơn da bóng về mặt thời trang khi có thể kết hợp ăn ý với những bộ trang phục tối màu của quý cô công sở
4. Slip-on da

Những đôi slip-on với phần đế cao su chống trơn trượt rất thích hợp để lựa chọn trong thời tiết như thế này, bạn không nên chọn chất liệu vải mà nên chọn chất liệu da, để có thể dễ dàng lau chùi cũng như giữ chân khỏi ẩm ướt.

Theo : afamily.vn