Lão hóa là nguyên nhân sâu xa dẫn tới nám da mặt. Nếu không có biện pháp hạn chế lão hóa sẽ không bao giờ có thể trị nám mặt thành công

Lão hóa da xuất hiện khi nào?

Lão hóa quá trình không thể chống lại của các bộ phận da nói riêng và cơ thể nói chung. Lão hóa da là thể hiện sự yếu đi của các cơ quan da do nhiều tác động khác nhau.

Lão hóa da nhìn thấy rõ nhất vào độ tuổi 30, mặc dù vậy, đây là quá trình đã diễn ra liên tục từ trước đó thời gian dài. Những dấu hiệu đầu tiên lão hóa là lỗ chân lông to ra, mất khả năng giữ nước, da sạm đi, nếp nhăn và những vết nám sạm xuất hiện.

Nguyên nhân của lão hóa da

Do nội tiết tố: Nội tiết tố sẽ suy giảm theo thời gian và kéo theo hàng loạt hệ lụy . Ở da, những sợi collagen sẽ mất dần, elastin mỏng đi, quá trình sản sinh các chất này giảm xuống, kích thích sản sinh Melanin gây nám da mặt thời gian tái tạo da trở nên lâu hơn.

Tác động bởi yếu tố bên ngoài: Những yếu tố bên ngoài như ánh nắng, ô nhiễm… đã tác động vào da trong một thời gian dài khiến da bị khô và các tế bào da bị tổn thương.

Sử dụng mỹ phẩm bừa bãi: Việc sử dụng mỹ phẩm trong một thời gian dài khiến da không được cung cấp oxy, gây tình trạng lỗ chân lông to và sạm da.

Thói quen sinh hoạt: các thói quen như mất ngủ, yêu thích việc sử dụng chất kích thích, đồ ăn nhanh cũng khiến hệ thống miễn dịch bị đảo lộn, khiến da suy yếu và không có khả năng bảo vệ trước các tác nhân bên ngoài.

Chống lão hóa như nào?

Nếu không chống lão hóa, bạn sẽ không bao giờ có thể trị nám mặt thành công. Mặc dù chưa có phương pháp nào ngăn tình trạng lão hóa nhưng cũng có một số phương pháp giúp làm chậm quá trình này nhanh chóng.

Tránh ánh nắng:Đây là quá trình bắt buộc để chống lão hóa và trị nám mặt. Tia UV chiếu vào da sẽ khiến tăng sinh melanin gây nám và thậm chí là ung thư da. Vì thế, bạn hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và các vật dụng quần áo, mũ, khẩu trang để chống nắng.

Thay đổi thói quen sinh hoạt: Để loại bỏ các tác nhân gây lão hóa sớm và trị nám mặt nhanh chóng, cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt như ngưng sử dụng các chất kích thích, đồ uống có gas, cồn. Tăng cường ăn các loại rau xanh, ngưng ăn các đồ chiên, rán…Tập thể dụng ít nhất 30 phút mỗi ngày để các cơ trong cơ thể luôn khỏe mạnh.

Sử dụng Serum trị nám Pure Whitenol Serum: serum trị nám Pure Whitenol Serum và kem trị nám Pure Whitenol Intensive Cream sẽ giúp bạn vừa có thể trị nám, vừa chống lão hóa hiệu quả. Không nhiều sản phẩm trên thị trường làm được việc này.

Bổ sung Collagen thường xuyên cho cơ thể. Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể bổ sung Elastin nên việc bổ sung Collagen được coi là phương pháp tối ưu để ngăn chặn quá trình phát triển lão hóa. Ngoài việc bổ sung ăn uống những chất nhiều collagen như lợn, cừu, bò…, bạn có thể sử dụng viên nang collagen như viên uống trắng da Bihaku Collagen.