Trong thế giới phụ kiện, những món trang sức bình dân giá rẻ luôn là thứ khiến phái đẹp phải rung rinh vì mẫu mã rất đa dạng và giá cả thì quá phải chăng. Thế nhưng một nhược điểm khó tránh của số chung nữ trang bình dân này là mẫu mã chế tác không được tinh xảo, đôi khi tạo cảm giác rẻ tiền nếu bạn không khéo chọn. Để các bạn có thể tiết kiệm ngân sách mà vẫn chọn được những món trang sức có vẻ ngoài lộng lẫy và cao cấp hơn giá thực, chúng tôi sẽ đưa ra 5 cách chọn lựa chắc chắn sẽ giúp bạn có được những món đồ ưng ý ngay dưới đây.

1. Hãy chọn màu kim loại hơi trầm, không chọn màu quá sáng chói

Màu kim loại quá sáng và bóng sẽ tố cáo ngay chất liệu rẻ tiền của nữ trang. Thay vì thế, bạn nên chọn những món đồ có màu hơi trầm và không có độ bóng, bắt sáng quá mức. Những món đồ mang phong cách retro với màu kim loại ngả ánh đồng cũng là lựa chọn không tồi với trang sức giá rẻ.

2. Chọn loại có các mặt đá trong mài nhiều mặt

Với các trang sức có hạt hoặc mặt đính kèm, bạn không nên chọn loại có hạt nhựa, đặc biệt là các loại hạt trong nhiều màu sặc sỡ. Lựa chọn thông minh hơn là các loại nhựa giả đá trong được mài nhiều mặt giống như kim cương lấp lánh dưới ánh sáng, nhìn sang trọng và đắt tiền hơn hẳn.
3. Chọn chất kim loại không để lại vệt màu trên da

Nhiều loại trang sức bình dân với chất liệu đồng, mạ kền và giả vàng có thể để lại các vệt màu xấu xí trên da, đặc biệt là vào mùa hè và với các bạn ra nhiều mồ hôi. Các loại trang sức mạ vàng có đắt hơn một chút nhưng sẽ giữ được màu sắc bền hơn và không dễ phai màu lên da.
4. Đừng chọn trang sức quá mảnh và nhẹ

Những món nữ trang như nhẫn, vòng tay, khuyên tai nếu quá mảnh và nhẹ sẽ tạo cảm giác rẻ tiền. Để lựa được những chiếc trông sang và đắt tiền hơn, hãy tìm những mẫu có độ dày và chắc chắn như hình mẫu dưới đây nhé.
5. Chọn đúng loại vòng statement

Vòng cổ statement là món phụ kiện có thể khiến một bộ đồ bình thường của bạn có điểm nhấn và ấn tượng hơn hẳn nhưng chúng cũng có thể tạo cảm giác quá phổ thông và nhàm chán. Bạn nên chọn những mẫu vòng có chi tiết hình học, tua rua hoặc theo cảm hứng vintage, dân tộc để có chiếc vòng độc đáo, lạ mắt hơn.

Theo : afamily.vn