Quần shorts ngắn trẻ trung vẫn là một trang phục thoải mái thoáng mát nhất trong mùa hè. Tuy nhiên đây là cảm nhận của người ngoài khi nhìn bạn diện quần shorts. Thật ra luôn có những vấn đề mà chỉ người mặc mới hiểu chứ người ngoài khó mà cảm nhận được nhất là đối với chất liệu vải. Chúng không cứng và đứng dáng như đồ jeans nên nhiều khi sẽ gặp phải vài tình huống phát sinh khiến người mặc bối rối. Dưới đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra đối với chiếc quần shorts bạn đang mặc. Hãy đọc bài viết này và thể nào bạn cũng thấy vài tình huống khá quen thuộc với bản thân mình đấy.

1. Chúng rất dễ bị nhăn nhúm

Sẽ thật khó chịu nếu như rõ ràng chiếc quần bạn mặc đã được là lượt rất cẩn thận rồi vậy mà chỉ một thời gian ngắn nó đã xuất hiện những nếp gấp, nhăn nhúm. Để loại bỏ vấn dề này, thay vì những chất vải mỏng dễ nhăn bạn hãy lựa chọn những chất vải co giãn tốt hoặc những thiết kế đứng dáng, vải thô cứng. Shorts với thiết kế đặc trưng là ngắn và thoáng mát nên dù có chất vải thô cứng thì cũng không hề tạo cảm giác nóng bức hay bí bách chút nào.
2. Dáng quần bị chảy, không ôm vòng 3

Ngay cả khi bạn không sở hữu vòng 3 tròn đầy thì một thiết kế ôm, vừa vặn vẫn là điều cần thiết tối thiểu để chiếc quần có thể tôn lên vóc dáng của bạn. Nếu dáng quần bị chảy hoặc không vừa với vòng 3 thì bạn cần dùng thêm thắt lưng để thắt lại vòng bụng giúp phần hông trở nên ôm hơn. Hoặc chọn sang những dáng quần dài hơn một chút để mặc dù quần không được ôm cho lắm cũng không bị lộ phần lôi thôi phía sau.
3. Đường viền quần cọ sát gây vết hằn trên da

Những đường viền của quần thường cọ sát gây ra những vết hằn trên da đặc biệt là với những bạn gái sở hữu phần bắp chân to thì những vết hằn càng rõ và đỏ hơn. Khi đó bạn cần loại bỏ ngay những thiết kế quá ngắn hoặc quá ôm sát, mà hãy chọn những dáng quần hơi rộng và dài vừa che bắp đùi vừa tránh việc da bị hư tổn.
4. Hai bên ống quần không cân xứng nhau

Việc này có thể là do thiết kế quần hoặc cũng có thể do hai chân bạn trông không đều nhau. Có rất nhiều trường hợp chân không đều như vậy do chân trụ bao giờ cũng to hơn chân kia một chút hoặc đơn cử khi di chuyển bạn bước một chân dài hơn chân kia cũng tạo cảm giác ống chật hơn. Một thiết kế quần suông, với thiết kế ống rộng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển.
5. Dễ lộ vòng eo bánh mì

Với những thiết kế quần cạp trễ dáng ngắn thì việc lộ những phần thiếu thon gọn là chuyện rất dễ xảy ra. Vì vậy nếu muốn che đi vòng eo bánh mì hay vòng bụng nhiều mỡ thì thiết kế quần cạp cao hoặc cạp trung phần ống hơi rộng một chút sẽ là kiểu dáng phù hợp nhất cho vóc dáng của bạn.
6. Lộ nội y bên trong

Tất cả những thiết kế vải mỏng, màu sáng hay quá ôm sát đều dễ dàng lộ màu cũng như đường viền của nội y. Vậy nên khi chọn quần, bạn cần chọn thật cẩn thận chất liệu cũng như kiểu dáng. Nếu là dáng quần ôm thì nên chọn vải dày, còn với vải mỏng nhẹ thì nên chọn gam màu tối hoặc thêm họa tiết. Bạn cũng nên chọn đồ lót màu nude cùng tông với da hay những thiết kế đồ lót đúc để tránh lộ viền khi mặc quần mỏng.
7. Đôi khi quần shorts trông chẳng khác gì đồ ngủ mặc nhà

Nếu là quần vải mỏng thêm chi tiết dây rút hay đăng ten, họa tiết mờ nhạt thiếu nổi bật chắc chắn trông bạn không khác gì diện đồ mặc nhà ra ngoài cả. Vậy nên bạn cần xác định rõ kiểu quần nào là đồ ngủ, kiểu nào có thể diện đi chơi, để tránh việc trở nên lạc điệu, lôi thôi khi chọn sai dáng quần.Theo : afamily.vn