Là một căn bệnh lây lan qua đường dục tình, bệnh lậu rất hiểm nguy nếu như không phát hiện và điều trị kịp thơờ. Vậy các triệu chứng bệnh lậu là gì - chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

triệu chứng bệnh lậu ở nam giới :

Các triệu chứng bệnh lậu thường xảy ra trong vòng hai đến 14 ngày sau khi tiếp xúc. Tuy nhiên, nhiều người bị nhiễm bệnh lậu lại không có các triệu chứng đáng chú ý. Do đó một người có nhiều khả năng lây bệnh cho các đối tác khác khi các triệu chứng âm thầm như thế này.


Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới bao gồm:
- Tiểu nhiều
- Có thể có mủ từ dương vật (màu trắng, màu vàng, màu be, hoặc hơi xanh)
- Sưng hoặc tấy đỏ dương vật
- Sưng hoặc đau ở dịch hoàn
Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới bao gồm:
- Dịch chảy ra từ âm đạo
- Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu
- Đi tiểu nhiều.
- Đau khi quan hệ tình dục
- Đau nhói ở bụng dưới
Bệnh lậu không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng lây lan vào máu. Trong trường hợp này, có thể xuất hiện các biểu hiên phát ban, sốt, hoặc đau ở các khớp.

Các biến chứng của bệnh lậu

đàn bà có nguy cơ mắc các biến chứng lâu dài nếu không được điều trị. Nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu (PID gây mang thai ngoài tử cung, và vô sinh.
Bệnh lậu có thể gây ra sẹo ở niệu đạo ở nam giới. Khi nhiễm bệnh lậu lây lan vào máu, cả nam giới và đàn bà có thể xuất hiện những biến chứng như viêm khớp, viêm màng não hoặc tủy sống.

Điều trị bệnh lậu

Để điều trị bệnh lậu, thầy thuốc chỉ định người bệnh uống thuốc hoặc tiêm kháng sinh. Bạn tình của người bệnh cũng cần được điều trị cùng lúc để tránh tái nhiễm và lây lan bệnh.
xem thêm: xet nghiem benh lau
Thuốc kháng sinh có thể được bệnh lậu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các chủng kháng thuốc của bệnh lậu là một thách thức lớn. Những trường hợp này có thể cần kháng sinh liều cao hơn hoặc kết hợp các loại thuốc kháng sinh. Điều quan yếu là người bệnh phải uống hoặc tiêm đủ và đúng liều lượng kể cả khi các triệu chứng đã thuyên giảm nhiều. ngoại giả, không bao giờ uống thuốc của người khác để điều trị bệnh của bạn. Bằng cách đó, các nhiễm trùng sẽ khó điều trị hơn.
Cũng cần lưu ý không có quan hệ tình dục cho đến khi bạn đã điều trị khỏi bệnh và xoành xoạch sử dụng bao cao su khi quan hệ dục tình để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.