thế nào là rong kinh là loại phổ biến nhất của xuất huyết tử cung bất thường đặc trưng bởi chảy máu kinh nguyệt nặng và kéo dài

Các triệu chứng rong kinh là gì?
Nhìn chung, xuất huyết được coi là quá mức khi một người phụ nữ đều thấm qua đủ các sản phẩm vệ sinh (băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh) để yêu cầu thay đổi từng giờ. Ngoài ra, chảy máu được coi là kéo dài khi một người phụ nữ trải qua một thời kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bảy ngày trong thời hạn. Sau đây là những triệu chứng phổ biến nhất (khác) của rong kinh. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có thể gặp các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng có thể bao gồm:

Đốm hoặc chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt

Đốm hoặc chảy máu trong khi mang thai

Các triệu chứng của rong kinh có thể giống với điều kiện kinh nguyệt khác hoặc các vấn đề y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn cho một chẩn đoá

>>> Xem thêm: cách trị rong kinh

Sau khi làm xong những kiểm tra, xét nghiệm cần thiết các bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị bệnh rong kinh theo một số những cách sau:

- Có thể giảm lượng chảy máu cho chị em phụ nữ bằng cách kết hợp lượng estrogen và Progestogen.

- Sử dụng các loại thuốc có tính giảm đau và viêm để làm giảm chảy máu và hết đau như Mefenamic axit ponstan.

- Trường hợp bạn bị máu cục lớn các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng thuốc Tranexamic axit (cykloklapron) để làm giảm sự đông máu. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ cân nhắc và tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn mà có quyết định có chỉ định cho bạn hay không bởi thuốc này sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: chuột rút, buồn nôn và có thể gây nghẽn tĩnh mạch sâu.

- Nếu bạn bị thiếu máu các bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc sắt để bổ sung sắt nhằm cải thiện tình trạng thiếu máu.

- Có thể sử dụng biện pháp cấy que dưới cánh tay để hạn chế chảy máu trong vòng 3 năm (Để mang thai trở lại thì bạn cần đi tháo bỏ que cấy).

- Hormon nữ tổng hợp Acetate là một trong những biện pháp chữa rong kinh hiệu quả. Chị em có thể tiêm vào bắp 3 tháng / lần vào cánh tay hoặc trên mông.

- Có thể cắt bỏ màng tử cung hoặc áo niêm mạc khoảng 5-6mm.

- Nếu chị em phụ nữ đã qua tuổi sinh sản có thể cắt bỏ tử cung để đình chỉ chu kỳ kinh nguyệt (biện pháp này chỉ áp dụng cho chị em phụ nữ không có nhu cầu sinh con nữa).

Tùy theo nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh ở chị em phụ nữ mà các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ đưa ra cho bạn những biện pháp chữa trị bệnh hiệu quả và phù hợp nhất.