Trẻ em thủ dâm có phải là trình bày thường nhật?
Trẻ nhỏ cũng khám phá thân và biết được những khu vực gây cảm giác thú nhận. đa số trẻ nhỏ đã biết cách tự gây thú vị trên thân chúng và có sự ham ở mức độ nào đó. cố nhiên cần giải thích để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số tình cảnh mà các bậc bố mẹ cần thận trọng khi thấy trẻ có những trình diễn.# quan hoài đến tính dục một cách khác thường, tự gây thích một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.


Thủ dâm có hiểm cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều thế hệ nghiêm đường đã cố làm cho các học sinh của mình tin như vậy để từ bỏ hành vi này và nhiều người vẫn không từ niềm tin này. Tuy nhiên, hiện tại đã có chứng cớ là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm não. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô sinh, ung thư, bệnh thần kinh.

Thủ dâm có thể làm đổi thay kích thước hay hình dáng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không thay đổi kích thước, hình trạng. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích thước vĩnh viễn và không thể thay đổi nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay liên tưởng tới một bệnh nào đó.
Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu vì sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. Thực tế thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện tiện lợi để nảy sinh xuất tinh sớm. Ngược lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể kềm chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời giải đáp dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ tình dục với bạn tình.