Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần được bảo trì và vệ sinh thường xuyên và máy in cũng không ngoại lệ, để máy in được sử dụng lâu hơn và không gặp phải các trục trặc thì việc vệ sinh là rất cần thiết. Các bạn cần phải làm các bước như thế nào để bảo trì máy in được đúng cách nhất mà vẫn đảm bảo được máy in vẫn hoạt động tốt? Hầu như tất cả các doanh nghiệp hay cửa hàng quảng cáo in ấn hoặc trong các văn phòng đều không thể không có máy in để phục vụ cho công việc.

>>> Xem thêm : Sửa máy in HP tại nhà - Những mẹo vệ sinh máy in cực đơn giản năm 2023

Gạt mực có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Do thời gian sử dụng khá lâu mà không được bảo trì thường xuyên sẽ dẫn đến trường hợp mực bị khô lại và nó bám vào gạt từ cho nên mực không được ra đều và đẹp được, với sự cố này thì bạn chỉ cần lau chùi vệ sinh lại gạt mực để mực có thể chảy đều hơn, với trường hợp nặng hơn thì bạn nên thay gạt mực mới để không ảnh hưởng đến công việc.Trường hợp này có thể đến từ gạt từ hay gương phản xạ của máy in bị lỗi. Gạt từ luôn được cần bằng đề điều chỉnh các hoạt động của mực in, vì vậy mà trường hợp dẫn đến mực in không được đều và bị mất chữ mờ chữ có thể gạt từ của bạn đã bị hỏng và cần phải thay cái mới với chi phí cũng không quá đắt cho một cái gạt từ mới từ 80k100k.

Máy in của bạn chắc chắn đã bị hỏng trục cao su nên đã xuất hiện các vệt đen như vậy. Cách nhanh nhất và cấp tốc để sửa chữa lỗi này là bạn cần vệ sinh lại toàn bộ máy in của mình, tuy nhiên thì cách khắc phục này chỉ là tạm thời và máy in sẽ lại gặp phải trường hợp này vì vậy mà để chấm dứt hoàn toàn lỗi này thì bạn cần phải thay thế trục mới.

>>> Xem thêm : Sửa máy in HP tại nhà - Những phương pháp vệ sinh máy in đơn giản nhất