Mặt hàng hoa lan, cây cảnh ngày tết khá sôi động nhất là lan hồ điệp, đây là loại được nhiều người chọn mua để phòng khách, dùng làm quà biếu dịp tết.Dọc các con đường Bắc Hải, Thành Thái (Q. 10), Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình) Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận) là những khu vực đông người bán người mua lan hồ điệp sôi động nhất.

Người bán cho biết, hồ điệp chủ yếu được lấy về từ Lâm Đồng, tết năm nay nhiều cửa hàng còn qua tận Đài Loan để nhập thêm Lan hồ điệp về bày bán.

Giá lan hồ điệp Đài Loan thường cao hơn khoảng 20 – 25% so với lan hồ điệp trong nước nhờ vào thời gian sử dụng. Loại lan này chơi lâu hơn khoảng 1,5 tháng, trong khi lan trong nước chỉ 1 tháng.

Hiện giá lan hồ điệp được các cửa hàng bán ra trung bình mỗi cành có giá trên dưới 200.000 đồng, giá bán mỗi chậu dựa vào số lượng cành tính lên.

Chậu hoa được dồn từ 8-10 cành với giá bán khoảng 2 triệu đồng/chậu. Người của một cửa hàng hoa lan (đường Thành Thái), cho biết nhờ vào lượng lan dồi dào nên giá lan hồ điệp bán ra hiện vẫn ổn định so với năm ngoái và giá tăng chỉ khoảng 10 - 20% so với ngày thường

Nhiều cửa hàng cho biết có khả năng càng cận tết khi nhu cầu chơi hoa, biếu tặng tăng mạnh, giá lan bán ra sẽ tăng theo.

Theo công ty hoa lan toda, giá lan hồ điệp năm nay cung cấp cho TP.HCM và các tỉnh vẫn ổn định so với mọi năm và tăng nhẹ so với ngày thường. Lan hồ điệp 2 cành giá 250.000 đồng.

Trên đường Bắc Hải (Q.10) một đoạn chưa tới 200m nhưng có đến năm cửa hàng kinh doanh hoa lan, trong đó khoảng 80% là lan hồ điệp với đa dạng các chủng loại như hồ điệp màu trắng, tím, vàng,.. trong đó màu trắng và tím là hai màu được khách hàng ưa chuộng nhất.

Chậu lan hồ điệp dùng biếu tặng, có trang trí khá bắt mắt với phần lớn là chậu trắng, cành được gắn nơ đỏ và kèm theo các câu chúc như chúc mừng mới, năm sức an khang thịnh vượng và phần lớn được người bán vận chuyển hoa lan đến địa điểm khách hàng yêu cầu. xem thêm tại đây: https://todaorchids.com/chau-lan-ho-diep