Ngày nay, việc niềng răng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên nhiều người thường e ngại vấn đề thẩm mỹ và hạn chế khi có một hệ thống mắc cài trên răng. Để khắc phục nhược điểm này, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ra đời.

Thông tin về trường hợp nhổ răng số 8 khi nào?

Niềng răng mặt trong là gì?
Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Đây là một trong những kỹ thuật mới được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và thích hợp với nhiều người, có thể khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ của phương pháp niềng răng truyền thống.
Quy trình thực hiện niềng răng mặt trong
Phương pháp niềng răng mặt trong được tiến hành tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng khuyết điểm răng của khách hàng bằng máy chụp X - quang 3D, nhằm xác định các vùng xương hàn, các dây thần kinh. Từ đó có thể lên kế hoạch khắc phục những khuyết điểm răng cho khách hàng cụ thể.

Bước 2: Đây đươc xem là một trong những khâu quan trọng nên các bác sĩ rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng lập kế hoạch chi tiết và cụ thể nhằm mang lại một kết quả như ý muốn cho khách hàng.

Bằng phần mềm Vceph 3D để phân tích và lập ra được kế hoạch cụ thể. Đồng thời, dự kiến được thời gian thực hiện và quá trình răng chuyển đổi, cũng như kết quả có thể đạt được.

Bước 3: Trước khi tiến hành niềng răng mặt trong giữa khách hàng và bệnh viện có một hợp đồng qua lại với nhau. Hợp đồng này nêu rõ thời gian thực hiện, quá trình nhận được kết quả cũng như lời cam kết giữa hai bên.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch răng miệng cho khách hàng, sau đó lấy dấu mẫu răng để bên các kỹ thuật viện làm khuôn mắc cài phù hợp cho khách hàng. Nếu có răng khôn mọc lệch thì sẽ được chỉ định nhổ trước khi niềng răng.

Bước 5: Sau khi khuôn răng đã được bên kỹ thuật viên làm xong, các bác sĩ tỉ mỉ và cẩn thận gắn niềng răng mặt trong cho khách hàng.

Bước 6: Kết thúc quá trình niềng răng khách hàng được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc răng tại nhà. Đồng thời, hẹn lịch tái khái định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra kết quả.

Những thông tin trên chúng tôi cung cấp liên quan đến phương pháp niềng răng mặt trong. Mọi vấn đề khác liên quan khách hàng có thể gửi câu hỏi về nha khoa để được các chuyên gia Nha khoa giải đáp cụ thể hơn.