Niềng răng hô khắc phục tối đa nhược điểm răng ở hàm trên đưa ra ngoài so với răng hàm dưới gây mất cân đối. Tuy nhiên, niềng răng hô chỉ khắc phục hiệu quả nhược điểm hô do răng, còn với nguyên nhân hô do xương hàm, khách hàng cần thực hiện các liệu pháp điều trị khác trước khi niềng răng thì mới đem lại hiệu quả như mong đợi. Vậy niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân răng bị hô

Răng hô là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô do răng. Cũng có khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi cũng dẫn đến tình trạng hô do xương hàm. Theo phân tích từ các nha sĩ, răng hô mắc phải do các nguyên nhân chính như:

- Di truyền: Di truyền là nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng hô ở nhiều người. Nếu trong gia đinh có bố hoặc mẹ bị hô thì đời con cũng có thể mắc phải khuyết điểm này. Hô bởi nguyên nhân di truyền phần lớn thuộc kiểu hô xương hàm nên khá nặng và gây mất cân đối cấu trúc gương mặt. Và việc điều trị cùng có phần phức tạp hơn so với hô do nguyên nhân khác.

- Thói quen sinh hoạt hàng ngày: Những thói quen sinh hoạt hàng ngày không tốt, không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng răng bị hô. Ở trẻ nhỏ thường có thói quen như ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thở miệng, mút ngắn tay ngay từ thời kì chưa mọc răng có thể ảnh hưởng đến răng rất lớn. Vì vậy, ngay từ nhỏ bạn nên tập cho các em thói quen bảo vệ răng miệng.

- Sự phát triển của cấu trúc hàm và răng: Trong độ tuổi từ 12 - 15, quá trình phát triển và dậy thì của trẻ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và cố định răng vĩnh viễn. Đó là khi răng đã hình thành đầy đủ và xương quai hàm mở rộng mạnh mẽ làm xương quai hàm phát triển khiến cho răng mọc vênh lên.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng hô
Ngày nay, tình trạng hô do răng mọc lệch có thể khắc phục được với kỹ thuật niềng răng hô. Niềng răng hô được thực hiện thông qua việc bác sĩ thiết kế các mắc gài hoặc khay nhựa dựa trên khuôn hàm của bệnh nhân và thực hiện đeo các khí cụ này vào răng hàm trên để giúp các chiếc răng mang khuyết điểm xê dịch và di chuyển về vị trí khuôn hàm đều đặn hơn.

- Khắc phục khuyết điểm hô của răng, giúp bạn sở hữu hàm răng đồng đều, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng nhai của răng.

- Áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, không gây cảm giác đau đớn cũng như không làm khó chịu, giúp tạo khớp cắn cân đối.

- Khí cụ niềng răng hô được chế tác bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng, ôm sát vào xương quai hàm tạo lực kéo từ từ đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

- Phương pháp thực hiện an toàn, chỉ sau một liệu trình có thể đưa lại hiệu quả như mong đợi.

Tuy nhiên, để kết quả niềng răng hô đạt được như mong đợi, khi áp dụng niềng răng nhanh, bạn nên chăm sóc răng miệng và vệ sinh mắc cài kỹ lưỡng. Đồng thời, thường xuyên thực hiện tái khám để bác sĩ kiểm tra tiến trình dịch chuyển của răng.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/