Cạo vôi răng có hết hôi miệng không? Hôi miệng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vôi răng có thể là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Vậy cạo vôi răng có khắc phục được tình trạng hôi miệng không? Răng vàng có tẩy trắng được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Cần tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng để biết cách ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả.

- Phần lớn hôi miệng do mắc phải các bệnh về nướu. Cao răng tích tụ lâu ngày gây ra các bệnh về nướu, vi khuẩn tấn công răng miệng, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

- Chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng không đúng cách. Thường xuyên ăn đồ ăn ngọt, ăn trước khi đi ngủ và không vệ sinh răng miệng đúng cách.

- Hôi miệng do mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy. Vi khuẩn phá vỡ cấu trúc răng, thức ăn bị dắt vào lỗ sâu gây ra mùi hôi.

- Hôi miệng có thể do một số bệnh tật khác trong cơ thể gây nên như bệnh viêm xoang, viêm mũi, gan hoặc thận.

- Thường xuyên ăn những đồ ăn gây hôi miệng như tỏi, hành. Hành và tỏi có chứa chất gây mùi hôi như Allicin và Dallyl Sulfite.

Xem thêm: Tẩy trắng răng loại nào tốt nhất

Cạo vôi răng có hết hôi miệng không? Bao lâu thì cạo lại?

Vôi răng là những mảng bám trên răng được hình thành do thức ăn bị dắt lại không được vệ sinh đúng cách, lâu ngày sẽ tạo thành vôi răng bám chắc vào răng. Vôi răng cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về nướu, trong đó có tình trạng hôi miệng.

Cạo vôi răng chính là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như chấm dứt tình trạng hôi miệng. Sau khi cạo vôi răng, hơi thở của bạn sẽ được cải thiện và bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng 6 tháng/ lần.

Tuy nhiên, cạo vôi răng có hết hôi miệng không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây hôi miệng là gì. Nếu hôi miệng do các bệnh lý khác như sâu răng, viêm tủy hay các bệnh đường ruột thì việc cạo vôi răng sẽ không làm giảm hôi miệng.

Trong những trường hợp mắc bệnh sâu răng thì cần lấy sạch ổ sâu và trám bít lỗ răng sâu, ngăn không cho vi khuẩn tấn công. Nếu tủy bị viêm thì bác sĩ tiến hành lấy hết tủy viêm, sau đó bọc lại răng sứ.

Để biết cạo vôi răng có hết hôi miệng không trong trường hợp của bạn thì cách tốt nhất là nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://nhakhoadangluu.com.vn/