Sóc Trăng tọa lạc cuối hạ lưu sông Hậu, xuất hiện diện tích thiên nhiên khi là 3.311 km2, dân số 1.310.292 người, phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, phía Đông Bắc gần kề tỉnh Trà Vinh, mặt Nam và Tây Nam gần cạnh tỉnh Bạc Liêu, phía Nam sát biển Đông. Sóc Trăng giải pháp TP.HCM 230 km, cách TP. Cần Thơ- trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo của vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

giữa những năm qua, cùng với tinh thần phát huy nội lực cùng sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ Trung ương, diện mạo tỉnh Sóc Trăng sẽ có rất nhiều đột phá tích cực tại tất cả những nghành nghề dịch vụ kinh tế- cộng đồng, cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính chuyển dịch theo phía không nghỉ dần tỷ lệ công nghiệp, phục vụ, giảm dần tỷ lệ nông nghiệp.khi là tỉnh có rất nhiều tiềm năng cũng như lợi thế vào phát triển kinh tế tài chính do có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, tài nguyên cao điểm cũng như khoáng sản lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống rất đặc biệt, xuất hiện nguồn lực lượng lao động dồi dào với tại 1 triệu con người vào độ tuổi lao động; hệ thống cơ sở cơ sở kỹ thuật trở nên hoàn thiện…, Sóc Trăng trở nên hấp những nhà đầu tư…

dự án công trình nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nổi bậc, so với những tỉnh vào vùng ĐBSCL, Sóc Trăng có nhiều tiềm năng nhằm đi lên tài chính cảng biển.

cùng với 72 km bờ biển giáp với biển Đông cũng như tập hợp sông rạch dài thêm hơn nữa 3.000 km, có 3 cửa ngõ con sông rộng lớn gần kề biển Định An, Trần Đề cũng như Mỹ Thanh, trong đó cửa Định An và Mỹ Thanh khi là 2 cửa ngõ quan trọng ra vào biển Đông của rất nhiều tỉnh ĐBSCL. với luận điểm đó, Sóc Trăng có lợi thế để đi lên hệ thống cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy nội địa.

Qua khảo sát, những căn nhà có khoa học đến rằng, địa chỉ thiết kế cảng biển nước sâu sống ĐBSCL nên đặt giải pháp cửa ngõ biển Trần Đề khoảng 20 km là hợp lý do nơi đây ít bị bồi lấp, không phải nạo vét nhiều. không chỉ có thế, cùng với địa chỉ nằm ở vị trí chính giữa chốn hạ lưu con sông Hậu, cảng nước sâu xây dựng sau đây sẽ sức hút đc hàng hóa đi cũng như đến các khu vực trong chốn ĐBSCL thuận lợi cũng như ngắn nhất.

Từ phòng này có thể kêt nối rất thuận lợi cùng với mạng lưới cơ sở giao thông thủy, bộ trong vùng: đường Nam con sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; con đường quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến đường Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về hạ tầng giao thông thủy, thông qua tập hợp dòng sông rạch chằng chịt, nhất là con đường con sông Hậu, từ Sóc Trăng rất có thể mua bán khắp chốn ĐBSCL, Campuchia…

vừa qua, đã có không ít người mua quan tâm điều tra đầu tư thiết kế hệ thống cảng trên Sóc Trăng. trong đó, tỉnh này đã chấp thuận chủ trương cho doanh nghiệp CP dự án Bất Động Sản Nhà Đất Minh Phương nghiên cứu điều tra lập dự án đầu tư trung tâm tài chính cảng nước sâu trên chốn duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.đọc thêm : dự án Vạn Phát Avenue xuất hiện những ưu thế gì thu hút khách hàng trong khoảng time qua

hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang được tập kết mời gọi nhiều quý khách xuất hiện trình độ chuyên môn, tiềm lực tài chính mang lại khảo sát, lập dự án đầu tư khai thác tiềm năng cảng biển tại địa phận tỉnh để phát triển chốn sát biển Sóc Trăng thành địa điểm phát triển năng động, một nội khu công nghiệp, hàng hải cũng như khu đô thị hiện đại, tạo nên động lực đi lên kinh tế- xã hội của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như vùng ĐBSCL nói chung.

Tương lai Sóc Trăng tiếp tục phấn đầu nhằm biến thành 1 trong những tỉnh đi lên cùng với hệ thống cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của chốn. ích lợi nhìn thấy rõ đặc biệt khi tập hợp cảng biển, nhất là cảng biển nước sâu được dự án thiết kế tại Sóc Trăng sẽ đóng góp phần khiến giảm túi tiền, rút ngắn thời gian giao vận hàng hóa phục vụ đến xuất nhập khẩu, lúc ấy “nút thắt” trong xuất nhập khẩu hàng hóa cho tất cả chốn ĐBSCL tiếp tục đc tháo gỡ.