Nhổ răng khôn bằng máy là một phương pháp nhổ răng hiện đại được áp dụng rộng dãi tại các phòng khám nha khoa và bệnh viên nó không gây đau đớn như với phương pháp nhổ răng khôn bằng tay truyền thống. Vậy nhổ răng bằng máy siêu âm là như thế nào, ưu điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không?


Với các chuyên gia nha khoa thì điều mà họ quan tâm và chú ý nhất đến một phương pháp nhổ răng nào đó thì chính là những tính năng mà công nghệ này mang lại. Chúng có thực sự khác biệt hay có hỗ trợ tốt cho các bác sĩ trong công việc điều trị bệnh. Và với công nghệ nhổ răng bằng máy thì họ cho rằng:

- Đây là một hệ thống thiết bị gây tê kiểm soát
Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm luôn có một hệ thống kiểm soát việc gây tê bằng máy vi tính, nhờ đó giúp hỗ trợ các bác sĩ trong việc tính toàn chính xác liều lượng thuốc tê một cách hợp lý. Từ đó tránh được những rủi ro do thuốc tê gây ra nếu như không may người điều trị là một bác sĩ mới ra trường kinh nghiệm chưa có nhiều.
Không chỉ thế hệ thống máy còn giúp kiểm soát tốt việc có cần tiếp thêm thuốc cho khách hàng hay không. Và vì thế sẽ giúp tránh được tình trạng đang nhổ răng cho khách hàng mà bị hết thuốc tê.

- Thao tác nhổ răng thông minh
Nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ không bị đau nhờ việc sử dụng các bước sóng siêu âm để làm đứt hệ thống dây chằng nha chu quanh chân răng, và nhẹ nhàng lấy được răng ra ngoài. Nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ không cần tách nướu như những phương pháp nhổ răng truyền thống. Và đây chính là ưu điểm vượt trội giúp làm giảm tối đa những tổn thương đến mô mềm và xương ổ răng do nhổ răng gây ra.

- Là một hệ thống hỗ trợ nhổ răng hiệu quả
Nhổ răng bằng máy siêu âm sử dụng một loạt các bước sóng cao tần để làm lung lay chân răng,làm tách các dây chằng quanh răng nhờ đó mà việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng và không có cảm giác đau .
Xem thêm: Nhổ răng khôn lợi hay hại

2. Các trường hợp có thể áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm


Việc bảo tồn răng chính là nguyên tắc đầu tiên cần phải tuân thủ khi tiến hành điều trị các bệnh lý nha khoa. Tuy nhiên trong những trường hợp “ bất khả kháng”, thì bạn buộc phải thực hiện nhổ răng. Nhổ răng sẽ được các bác sĩ chỉ định theo yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp sau:
- Răng bị sâu, bị viêm tủy, bị viêm chóp hoặc bị áp xe nghiêm trọng
- Chân răng bị lung lay mạnh do bị va đập và không thể nẹp lại được nữa.
- Răng mọc ngược, mọc lệch hay mọc bất thường.
- Răng khôn mọc sai hướng hoặc răng bị gãy vỡ nặng.
- Nhổ răng để hỗ trợ việc niềng răng.

3. Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm
Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện theo các bước sau:
  1. Thăm khám và tư vấn
  2. Gây tê cục bộ
  3. Làm lung lay chân răng và nhổ
  4. Cầm máu và hẹn lịch tái khám


Như vậy nhổ răng khôn bằng máy siêu âm là một phương pháp nhổ răng tiên tiến và không làm cho người bệnh bị đau đớn trong thời gian nhổ răng, đồng thời cũng giảm thiểu được những biến chứng xảy ra sau khi nhổ răng.