là 1 phần đặc biệt và thú vị trong quá trình cách tân và phát triển của mỗi đứa trẻ. Nhưng chúng cũng có thể đi kèm với khủng hoảng rủi ro. Nghẹt thở là một mối nguy nan đối với trẻ em từ 3 tuổi trở xuống, vì chúng có xu hướng đưa đồ vật vào miệng. do đó, điều quan trọng là cha mẹ phải kiểm tra đồ chơi của trẻ và giám sát khi trẻ chơi.

Bạn cần tìm gì
Dưới đây là 1 trong số nguyên tắc chung cần lưu giữ khi mua sắm đồ chơi:

Đồ chơi làm bằng vải nên được dán nhãn chống cháy hoặc chống cháy.
Đồ chơi nhồi bông nên giặt được.
Sơn trên bất kỳ đồ chơi nào phải không có chì.
Vật liệu nghệ thuật nên nói không độc hại.
Bút chì màu và sơn phải ghi ASTM D-4236 trên bao bì, Tức là chúng đã được Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ Reviews.
Tránh xa những đồ chơi cũ hơn, thậm chí cả đồ chơi do bằng hữu và gia đình mua lại. Những đồ chơi đó có thể có giá trị tình cảm và chắc chắn ít tốn kém hơn, nhưng chúng có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành và có thể bị mòn khi chơi đến mức chúng có thể bị vỡ và trở nên nguy khốn.

Và đảm bảo an toàn rằng một mặt hàng chơi không quá ồn đối với đứa bạn. Tiếng ồn của một số lục lạc, đồ chơi có tiếng kêu và đồ chơi âm nhạc hoặc điện tử có thể lớn như tiếng còi ô tô - thậm chí còn to hơn nếu trẻ cầm nó trực tiếp vào tai - và có thể dẫn đến mất thính giác.

Đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo
Luôn đọc nhãn để đảm bảo đồ chơi cân xứng với lứa tuổi của trẻ. Các nguyên tắc do Ủy ban an toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) và các nhóm khác xuất bản có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng đó.

Và xem xét tính khí, thói quen và hành vi của con bạn bất cứ lúc nào bạn oder một sản phẩm chơi mới. Ngay cả một đứa trẻ có vẻ cao so với những đứa trẻ khác cùng tuổi cũng không nên dùng đồ chơi dành cho trẻ lớn hơn. Mức độ tuổi cho đồ chơi được khẳng định bởi các yếu tố an toàn, không phải trí thông minh hoặc sự trưởng thành.

Hãy ghi nhớ các nguyên tắc cụ thể về độ tuổi sau:

Đồ chơi phải đủ lớn - đường kính ít nhất là 1¼ inch (3 cm) và chiều dài 2¼ inch (6 cm) - để chúng không thể nuốt hoặc nằm trong khí quản. Dụng cụ kiểm tra các bộ phận nhỏ, hoặc ống sặc, có thể xác định xem đồ chơi có quá nhỏ hay không. Các ống này được thiết kế với có đường kính đồng nghĩa với khí quản của trẻ. Nếu một vật thể nằm gọn trong ống thì Có nghĩa là nó quá nhỏ đối với trẻ nhỏ. Nếu bạn không thể tìm thấy ống thông nghẹt, hãy nhờ nhân viên bán hàng đưa đường hoặc sử dụng ống cuộn giấy vệ sinh.
Tránh các viên bi, đồng xu, bóng và các trò chơi với bóng có đường kính từ 1,75 inch (4,4 cm) trở xuống vì chúng có thể mắc vào cổ họng phía trên khí quản và gây khó thở.
Đồ chơi hoạt động bằng pin phải có hộp đựng pin được cố định bằng vít để trẻ không thể cạy mở. Pin và chất lỏng trong pin gây ra nhiều khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng, bao gồm nghẹt thở, chảy máu trong và bỏng hóa chất.
Khi kiểm tra một món đồ chơi cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, hãy đảm bảo an toàn rằng nó không thể vỡ và đủ chắc để chịu được việc nhai. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó không có:
các đầu nhọn hoặc các bộ phận nhỏ như mắt, bánh xe hoặc nút có thể kéo lỏng
các đầu nhỏ có thể chạm tới phía sau miệng
dây dài hơn 7 inch (18 cm)
bộ phận có thể kẹp ngón tay nhỏ
Hầu hết các đồ chơi cưỡi ngựa đều có thể được dùng khi trẻ đã có thể ngồi dậy tốt trong khi không được hỗ trợ - nhưng hãy kiểm tra khuyến cáo của nhà sản xuất. Đồ chơi cưỡi ngựa như ngựa bập bênh và xe ngựa phải đi kèm với dây an ninh hoặc dây đai và đủ ổn định và chắc chắn để tránh bị lật.
Đồ chơi tự làm và đồ chơi tự làm nên được kiểm tra cẩn thận. Chúng có thể chưa được kiểm tra về độ bình an. Không cho trẻ sơ sinh của bạn đồ chơi sơn vẽ trước năm 1978; chúng có thể có sơn có chứa chì.
Thú nhồi bông và các đồ chơi khác được bán hoặc cho đi tại các lễ hội, hội chợ và trong máy bán hàng tự động không bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Kiểm tra tỉ mỉ đồ chơi lễ hội xem có các bộ phận lỏng lẻo và các cạnh sắc nhọn trước khi đưa chúng cho trẻ sơ sinh của bạn.
Giữ đồ chơi an toàn ở nhà
Sau khi bạn đã mua đồ chơi an toàn, điều đặc trưng là bảo đảm trẻ biết cách dùng chúng. Cách tốt nhất để làm điều này là đo lường trò chơi. Chơi với cô bạn dạy chúng cách chơi một cách bình an và vui vẻ.

bố mẹ nên:

Dạy trẻ cất đồ chơi đi như
Kiểm tra đồ chơi liên tiếp để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc không dùng được:
Đồ chơi bằng gỗ không nên có mảnh vụn.
Xe đạp và đồ chơi ngoài trời không được rỉ sét.
Đồ chơi nhồi bông không được có đường nối bị đứt hoặc các bộ phận có thể tháo rời được.
Vứt bỏ đồ chơi bị hỏng hoặc sửa chữa chúng ngay.
Cất đồ chơi ngoài trời khi chúng không dùng để chúng không bị mưa hoặc tuyết.
Và nhớ giữ đồ chơi sạch sẽ. Một số đồ chơi bằng nhựa có thể được thiết kế sạch trong máy rửa chén, nhưng hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước. Một lựa chọn khác là trộn xà phòng diệt khuẩn hoặc chất tẩy rửa nhẹ với nước nóng trong bình xịt và dùng nó để triển khai sạch đồ chơi, rửa sạch sau đó.

Đối tượng nguy hiểm
Nhiều đồ chơi không phải đồ chơi cũng có thể cám dỗ con trẻ. Điều quan trọng đặc biệt là phải giữ chúng tránh xa:

bắn pháo hoa
diêm
kéo sắc bén
bóng bay (bóng bay chưa thổi phồng hoặc bị vỡ có thể gây nguy cơ nghẹt thở)
Báo cáo không an toàn
Kiểm tra trang web của CPSC để biết thông tin mới nhất về việc thu hồi đồ chơi hoặc gọi đến đường dây nóng của họ theo số (800) 638-CPSC để báo cáo đồ chơi mà bạn cho là không an ninh.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về độ an ninh của một sản phẩm chơi, hãy thận trọng và không cho đứa bạn chơi với nó.

Tho dõi chúng tôi trên HXM

http://www.projectlibre.com/users/dochoihoangha
https://bigpicture.net/users/do-choi-hoang-ha
https://www.metooo.io/u/dochoihoangha
https://descubre.beqbe.com/p/dochoihoangha
https://www.wysp.ws/dochoihoangha/
https://d.cosx.org/u/dochoihoangha
http://qooh.me/dochoihoangha
https://cycling74.com/author/5f5ef7c094dc0f689c78dcee
https://knoji.com/meet/dochoihoangha/
http://dochoihoangha.jigsy.com/