khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, kêu gọi dự án phát triển cao điểm, tạo nên động lực thúc đẩy tài chính – xã hội, hoàn thành cơ sở và đi lên theo hướng đô thị thông minh, bền bỉ.

“Đất lành” mang đến khách hàng

là quỹ đất thanh bình ở giữa hạ lưu con sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với khá nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải kể đến vị thế lợi ích kết nối hạ tầng giao thông với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế nhờ vào cấu trúc cơ sở ăn khớp với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 và 60.

đặc biệt là nơi có cảng biển lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng hàng hóa qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp đô thị tại nội khu TP Trà Vinh

sức hút dự án tăng trưởng mạnh

Chính bởi nhiều tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 cho nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án nội địa, cùng với tổng ngân sách dự án rộng 5.831 tỷ VNĐ, tăng 2.111 tỷ việt nam đồng so với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình nước ngoài sức hút vốn dự án tại 100 triệu USD. theo đó điển hình nổi bật khi là các công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, quy mô 40.000 tấn/năm trên các khu công nghiệp

dự án công trình thiết kế xí nghiệp sản xuất chế biến hải sản xuất đi, độ lớn tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW trên những xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết sản xuất cũng như chế biến lúa chất lượng cao dịch vụ xuất khẩu quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình phát triển công nghiệp dịch vụ khác đã góp phần bộc phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới, thu hút dự án trong cũng như ngoài nước.

Miền đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ nhiều chiều

Hai công trình cơ sở giao thông trọng điểm xuất hiện sức ảnh hưởng luôn mang đến sự tiến lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 và dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương bàn giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao cùng với tuyến Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi và xong xuôi tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến QL 60 nhằm rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho mang đến Trà Vinh đối với quãng con đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong dự án công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng đc đảm bảo quy trình hoàn thành vào năm 2021, giúp tuyến đường QL60 sẽ thông liền trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành để giúp cơ sở giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.rất có thể thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất tuyệt đối tiềm lực cùng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ nét.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã đồng ý đến TNR Holdings Vietnam công bố quy hoạch dự án trung tâm dân ở ở trong nội khu Chính trị – hành chính cũng như Thương mại dịch vụ, dân sinh sống tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha trên khu vực nội khu hành chính của tỉnh. Đây được xem là đô thị kiểu mẫu mới nhất cũng như độ lớn nhất trên Trà Vinh.