Trong một căn phòng nhỏ, bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản dễ dàng, tuy nhiên theo phong thủy, phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng Chưa hẳn tốt. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn và tiện lợi trong con đường sự nghiệp cho người học.

Màu sắc trong phòng, nơi bày bàn học của bé:

Những sắc màu thuộc hành Hỏa nên tránh, bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế, có thể khiến con bạn bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi xử dụng căn phòng.

Màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó dị ứng sự sáng tạo và ham học hỏi và chia sẻ.

Cách đặt bàn họcTheo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, cũng đều có thể núi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ dễ dãi, học cao kết quả tốt, trong các việc sẽ thăng tiến nhanh.

- Không nên đặt bàn học (hoặc bàn làm việc) giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lạc, học tập kém.

- Không được đặt bàn mà khi ngồi, đứa bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào, bởi vì đây được phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, Hình như cô bạn còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

- Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

- Không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

- Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của cô bạn.


- Không nên để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cô bạn mất tập trung và dễ đau đầu.

- Không nên kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu không nên có tủ treo.

- Không đặt bàn học vào vị trí giữa cửa sổ và cửa ra vào nếu căn phòng bạn định dùng có hai cửa này cạnh nhau.

- Không nên kê bàn trước một tấm gương lớn, con bạn ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

- Giá sách kệ sách, không nên kiến thiết hình nhọn, tam giác có ảnh hưởng xấu tới người bị góc nhọn chĩa vào.

- Không treo tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể nhọn dễ gây ức chế, và tâm lý không dễ chịu.

- Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thu sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.

Bên cạnh đó để tạo thêm tác dụng, đặt thêm những vật khí phong thủy lên bàn học hay trang trí trong phòng nơi cô bạn học tập:

- Treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh Color buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

- Bày sách và kệ sách để kích ứng ý thức học hỏi.

- Đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích suy đoán để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

- Nếu phòng nhỏ, bạn nên thiết kế bàn học đơn giản, kèm với giường tầng để con bạn có thể học, chơi, thoải mái cùng một không gian đó.

- Nếu bạn không dùng giường và bạn học kết hợp (một thi công tiện dụng tiết kiệm không gian) thì bạn nên dùng bàn học, giường có tương đối nhiều ngăn kéo để tránh bừa bộn.

- Đồ điện tử không nên bày nhiều bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến ý thức.

- Treo nhiều ảnh nhà khoa học để cô bạn chịu ảnh hưởng về tư duy.

- Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, là do nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ bị tới ý thức học tập.

- Trồng cây xanh trong phòng sẽ đem lại không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn
- Để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.

- Tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) bổ ích cho học hành, nâng cao trình độ.

Trong nhà bạn, tại cung học thức (thuộc khu vực Đông Bắc, hành Thổ) bạn nên trưng bày những đồ vật tương hợp với hành Thổ như đồ làm bằng sứ, đất sét hoặc thạch cao. Nên thắp đèn sáng với ánh sáng vàng là vì đèn tượng trưng cho trí tuệ.

Nguồn: https://dochoihoangha.com/trang-tri-ban-hoc-cho-be.html

https://github.com/dochoihoangha
https://www.skillshare.com/user/dochoihoangha
https://www.fiverr.com/dochoihoangha
https://foursquare.com/user/576351966
http://dochoihoangha.over-blog.com/
https://www.goodreads.com/dochoihoangha
https://www.imdb.com/user/ur114272340
https://www.indiegogo.com/individuals/23202823
https://www.amazon.com/gp/profile/am...2THIIOQ2EEF2HA
https://www.kickstarter.com/profile/dochoihoangha/about
https://www.reddit.com/user/dochoihoangha
https://www.plurk.com/dochoihoangha
https://www.spreaker.com/user/dochoihoangha
https://www.quora.com/profile/Dochoihoangha